Hội An – Thành phố với nét đẹp cổ kính không nơi nào có được. Khoác trên mình những ngôi nhà mái ngói rêu phong, con đường rải khắp là những chiếc lồng đèn nhiều màu, làm cho khu phố cổ Hội An bình dị đủ khiến người ta mê đắm.

Phố cổ Hội An

Hội An là một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn. Khu phố cổ ở Hội An được xây từ thế kỷ 16 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1999. Có thể nói, Hội An là thành phố cổ thu hút được lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

PhốcổHộiAn Toquoc.vn optimized e1561172941444

Theo thống kê, Hội An có 1360 nhà cổ, 43 miếu thờ thần, 11 giếng nước cổ, 38 nhà thờ tộc và 19 ngôi chùa. Thời gian cứ thế trôi qua đến cả thế kỷ, nhưng nét cổ kính đặc trưng của Hội An vẫn còn giữ nguyên khiến Hội An trở thành nơi độc nhất vô nhị trong biên niên sử thời hiện đại.

Hội An với những ngôi chùa hàng trăm năm tuổi

ithuyềnHộiAn Chudu24 optimized e1561172906514

Kiến trúc ở Hội An mang phong cách của Trung Hoa, Nhật Bản,…. Vì vậy, mà những ngôi chùa nơi đây đều mang những phong cách đặc trưng với họa tiết tỉ mỉ, thu hút khách du lịch. Các ngôi chùa ở Hội An được xây dựng vào những năm giữa thế kỷ XVII gồm những ngôi chùa như: Chùa Cầu, Chùa Ông, Chùa Chúc Thánh, Chùa Vạn Đức, Chùa Hải Tạng. Những ngôi chùa miếu như là nơi để người dân gửi gắm về cuộc sống hạnh phúc của người dân phố cổ.

pho co hoi an 2

Hội An với những hội quán của Người Hoa

Lạc bước vào Hội An chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc mang phong cách thời xưa cũ và những ngôi nhà tồn tại qua từng thập kỷ. Đến với đường Trần Phú, con đường mà bạn có thể sẽ bắt gặp nhiều Hội quán của Người Trung Hoa nhất như Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Hội quán Trung Hoa. Những Hội quán ở đây được xây dựng với những kiểu trang trí cầu kì, từng chi tiết trong các Hội quán được chăm chút và tỉ mỉ. Những nơi này như là nơi để những người Trung Hoa sinh hoạt và tưởng nhớ về tổ tiên, nguồn cội của mình.

nhung con hem hoi an khamphadisan 5

Lễ hội là sự kết hợp tinh hoa từ các quốc gia trên thế giới

Hội An nổi tiếng là nơi giao thương của các thương gia đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hà Lan,… vì vậy mà các lễ hội ở đây như là sự kết hợp giữa văn hóa dân tộc và các quốc gia trên thế giới. Khách du lịch đến với Hội An có thể chiêm ngưỡng các lễ hội tưởng niệm các tổ sư ngành nghề, lễ hội kính ngưỡng thành hoàng làng, lễ hội tín ngưỡng tôn giáo.

hoi an mien ve tham quan khamphadisan

Hội An là nơi có thể nói là ở Việt Nam không nơi nào có được, nét đẹp mang phong cách cổ xưa và riêng biệt. Nếu bạn đang băn khoăn sẽ đi đâu trong thời gian tới thì hãy thử đến với Hội An một lần nhé.

Bảo Trân  

5/5 - (4 bình chọn)