Khamphadisan.com – Hội An dường như là một trong số ít những điểm đến có thể làm bạn dù đến đây bao nhiêu lần thì vẫn không thấy chán. Bởi mỗi lần đến đây ta lại tìm thấy được một điều mới mẻ để vấn vương.

những con hẻm hội an

ảnh: wendylai.pho

Và có bao giờ, bạn dành cho những con hẻm nhỏ được sơn vàng ở Hội An một tình cảm chân thành nhất? Những con hẻm tưởng chừng như bình dị nhưng lại lưu giữ cả một dòng chảy thời gian mãnh liệt tại đó.

những con hẻm hội an

ảnh: troymichaelstanton

Mỗi nơi trên trái đất này khi bạn đã quyết định đặt chân đến, đều mang trong nó những hình ảnh sẽ khiến bạn phải lưu luyến mãi thôi. Với Hà Nội có thể làm các bạn lưu luyến bởi những con đường mùa thu trải đầy lá vàng, bước chân thật nhẹ nhưng đủ để nghe thấy tiếng lá khô giòn tan.

những con hẻm hội an

ảnh: ducthanh2809

Còn Sài Gòn sẽ làm bạn lưu luyến bởi những cơn mưa bất chợt, không khí khá rõ mùi đất, nồng nàn như chính cái tình nơi đây. Còn riêng với Hội An, nơi có lẽ khiến bạn lưu luyến nhất trong suốt những hành trình của mình.

những con hẻm hội an

ảnh: dq.thii

Nhắc đến du lịch Hội An người ta có lẽ hay nhắc về chùa Cầu, sông Hoài hay lồng đèn rực rỡ, những món ăn đường phố rẻ mà lại cực ngon. Còn với tôi, cái hồn của Hội An chắc hẳn phải nằm trong hình ảnh những con hẻm nhỏ sơn vàng. Bạn có dám chắc chắn rằng, khi đến Hội An bạn chưa bao giờ từng chụp hình ở những con hẻm đó? Nếu chưa thì chắc hẳn đó là một thiếu sót lớn đấy!

những con hẻm hội an

ảnh: doan_naod

Gọi nó là những con hẻm nhỏ cũng đúng, bởi độ rộng của những con hẻm tại Hội An chỉ vào khoảng một sải tay người lớn. Có những con hẻm nhỏ dài đến thẳng tấp khiến bạn có thể ngắm nhìn từ đầu hẻm đến cuối hẻm với hai dãy nhà san sát bên cạnh. Cũng có những con hẻm cong cong, nhìn thì tưởng chừng khó đi và nguy hiểm nhưng vì thế mới biết được sự chậm rãi và dịu dàng của con người Hội An.

những con hẻm hội an

ảnh: noo_nguyen30

Con hẻm là nơi lưu giữ thời gian và những ký ức về Hội An. Một con hẻm là một đời người, chỉ nhìn thấy sắc rêu phong trên tường vàng ấy, là những đốm xanh phủ dọc theo bức tường vàng là bạn đã đủ biết được thời gian những con hẻm này xuất hiện lâu đến bao nhiêu.

Hội An bao nhiêu tuổi, những con hẻm này cũng “lão già” bấy nhiêu. Mỗi con hẻm là một cái tên, có người thích hẻm rượu Sica, hẻm Nhị Trưng, hẻm Bá Lễ,…

những con hẻm hội an

ảnh: beforeigohome

Con hẻm là cái hồn của Hội An nên Hội An như thế nào thì nó như thế ấy! Con hẻm ngày nắng thì mang chút an yên, tĩnh lặng, bạn có thể trốn cuộc đời ồn ã để đến với vùng đất bình yên trong con hẻm nhỏ ấy. Ngày mưa thì con hẻm khá buồn, buồn vì người ta không còn đi chậm rãi mà tất bật với một cơn mưa thật to, buồn vì rêu phong không còn xanh mà trở nên “xám xịt” như màu trời.

những con hẻm hội an

ảnh: ng_th_nh_327_

Những con hẻm nhỏ còn là đường đi lối về của người dân Hội An. Lũ nhỏ thì đùa nhau mỗi buổi đi học về. Con hẻm chứa đựng những gánh hàng rong bình dị, là gánh chè bắp hay gánh cao lầu đi vội cho kịp giờ chào khách. Cuối tuần, lại có vài cặp đôi hẹn nhau ra đầu hẻm, tỉ tê vài câu vì lâu quá không gặp, nhớ nhớ thương thương như người du khách nhớ Hội An vậy đấy!

những con hẻm hội an

ảnh: kyky.uyen

Đến Hội An mà lại không chụp hình tại đây thì quả là rất phí đấy! Những con hẻm nhỏ Hội An là điểm đến độc đáo, ấy vậy mà lại miễn phí thì tại sao lại không thử ghé phải không? Có lẽ những con hẻm Hội An là một trong những điểm check-in cực kỳ đông đảo của giới trẻ khi du lịch tại phố cổ Hội An.

Con hẻm nhỏ Hội An, với màu vàng từ sơn và màu rêu của thời gian, ấy vậy mà lại khiến người ta thương thương nhớ nhớ. Nếu có một ngày đến đây, dạo quanh những con hẻm nhỏ lại bất chợt gặp nụ cười của người Hội An thân thiện hay nghe mùi thơm đậm đà của một món đặc sản Hội An thì liệu, bạn có thể không vấn vương Hội An?

Có thể bạn quan tâm:

binhbq94

5/5 - (3 bình chọn)