Khamphadisan.com – Không ồn ào, náo nhiệt như những địa điểm du lịch Nha Trang khác. Ninh Vân còn ẩn giấu cả một thiên đường trong đó. Một khi đã đặt chân đến rồi, bạn sẽ hiểu thế nào là tận cùng của sự bình yên.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna e1490668458342

ảnh: uzi_4you

Vịnh Ninh Vân thuộc huyện Ninh Hòa của tỉnh Khánh Hòa là một nơi “ẩn dật” đúng nghĩa bởi vì gần như nơi đây tách biệt với thế giới bên ngoài. Cách Tp.Nha Trang khoảng hơn 60km. Để đến được chỉ có bằng đường biển. Từ Tp.Nha Trang, nếu bạn đi tàu cao tốc chỉ mất khoảng 20 phút để đặt chân đến vịnh biển xinh đẹp này.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna 1 e1490668605104

ảnh: symphanerpie

Vịnh Ninh Vân nằm trên bán đảo Hòn Mèo, nơi đây chỉ toàn trời với mây, biển, đá, cây cối mang đậm nét hoang sơ.

Nơi đây được bao bọc xung quanh bởi nhiều hòn đảo xanh tươi màu cây lá quanh năm. Với những bãi cát trắng mịn chen lẫn là những bãi đá xám, trắng, đỏ… nằm ngổn ngang, chất chồng. Phía xa xa thấp thoáng bóng dừa và những ngôi nhà tranh đơn sơ của người dân làng chài.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna 2

ảnh: tomyasia

Ninh Vân có khá nhiều bãi biển đẹp, cát trắng mịn như bột, cùng với con sóng biển nhẹ nhàng với những làn xanh nước trong vắt còn rất nguyên sơ như: bãi Bé, bãi Chướng, bãi Bàng, bãi Nhỏ… Ngoài được tắm biển thỏa thích, thì bạn còn có thể được lặn biển ngắm san hô hay theo những chiếc thuyền của ngư dân lênh đênh trên biển câu cá thư giãn.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna 3 e1490668953922

ảnh: _khapham10.5_

Đến với vịnh Ninh Vân, bạn sẽ nhận được món quà vô cùng quý giá từ thiên nhiên. Với một bên là không gian xanh trung điệp của núi rừng và một bên là mênh mông bao la của biển cả với những cơn sóng lặng kéo dài đến tận chân trời, không ai là không bị mê hoặc bởi một bức tranh phong cảnh tuyệt vời ở nơi này.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna 4 e1490669075836

ảnh: huongtdo

Đa phần cư dân ở xã đảo sống bằng nghề đánh bắt nuôi trồng thủy sản, nên chắc chắn bạn sẽ có nhiều điều thú vị về cuộc sống bình dị ở nơi này. Đi thăm chợ xã Ninh Vân vào lúc sáng sớm và cùng nhau thưởng thức những tô bánh canh, bún cá nóng hổi được các cô, các mẹ nơi đây chế biến khéo léo cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna 5 e1490669181257

ảnh: kangsattigen

Thêm một địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Ninh Vân chính là di tích cấp quốc gia Tàu không số 235. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể đi khám phá khu rừng Hòn Hèo để có cơ hội nhìn thấy loài vọc chà vá chân đen hoặc cùng hòa mình vào không khí lao động của người dân nơi đây trên những cánh đồng tỏi.

vinh ninh van khanh hoa khamphadisna 6

ảnh: travelplusstyle

Vịnh Ninh Vân được xem như là vị trí đẹp thuần khiết nhất của Nha Trang bởi biển và cát ở nơi đây quá đẹp, tựa như những viên pha lê mỗi khi sóng rút khỏi bờ biển để lại một thảm pha lê lấp lánh dưới ánh mặt trời. Thêm vào đó là thiên nhiên ở Ninh Vân tạo cho ta một cảm giác gần gũi và yên bình khó tả.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm – tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)