Khamphadisan.com – Thác Triệu Hải hay còn được gọi là Thác Đakala thuộc Triệu Hải – huyện Đạ Teh – Tỉnh lâm Đồng. Đây là một thác nước khá đẹp và hùng vĩ là điểm cắm trại lý tưởng cho những ngày cuối tuần.

thac trieu hai lam dong khamphadisan

ảnh: Văn Hào

Thác cao khoảng 70m và dựng đứng nên nhìn từ xa khá là hùng vĩ Mùa mưa thác nước chảy rất mạnh và mang theo lượng phù sa từ thượng nguồn. Còn trong mùa khô, nước sẽ trong vắt và mát lạn, không khí ở đây thì trong lành rất phù hợp cho buổi cắm trại cuối tuần ở Thác Triệu Hải.

Di chuyển đến Thác Triệu Hải

thac trieu hai lam dong khamphadisan 1

ảnh: Văn Hào

Đường tới Thác Triệu Hải không có gì là khó khăn hết. Bạn chỉ cần mở và đi theo google maps, sẽ đi tới thôi nhé! Từ Sài Gò đi đến Thác Triệu Hải mất khoảng 170km. Nằm cách trung tâm thị trấn Madagui khoảng 27km theo hướng đường ĐT721 từ QL.20.

Tất nhiên phương tiện chủ yếu tới đây là xe máy rồi. Tham khảo trước thì đường vào có qua suối gập gềnh nên đi xe máy băng suối cho nó thích.

thac trieu hai lam dong khamphadisan 2

ảnh: Văn Hào

Từ ngã 3 chỗ QL.20 trung tâm Thị Trấn Madagui ngay chợ thì phải bạn đi thêm 20km nữa vào sâu trong địa phận Đạ Tẻh. Đi tầm khoảng 20p nhìn bên tay phải có quán nước đầu đường rẽ phải chạy vô là tới Thác Triệu Hải.

Lịch trình đi cắm trại ở Thác Triệu Hải

thac trieu hai lam dong khamphadisan 4

ảnh: Văn Hào

Sáng thứ 7 bạn xuất phát, cắm trại qua đêm ở Thác Triệu Hải chơi đến đầu giờ trưa thì xuất phát về sài gòn. Chỉ cần 1,5 ngày cuối tuần các bạn sẽ có được cơ hội trải nghiệm cuộc sống yên bình không tấp nập và, không khí trong lành của một vùng quê.

Lưu ý: Là nếu bạn đi vào mùa mưa thì khả năng không chạy xe qua được nhé nhưng đừng vì thế mà lùi bước, gần đó có 1 nhà dân bạn có thể xin gửi xe tại đó tùy vào khả năng thương lượng của bạn, chỉ cần chịu khó cuốc bộ qua vài con suối thui hà.

thac trieu hai lam dong khamphadisan 3

ảnh: Văn Hào

Đường vào Thác Triệu Hải bạn sẽ phải chạy xe băng qua những con suối đẹp như 1 bức tranh với gam màu xanh của rừng cây rất bắt mắt.

Cắm trại ở Thác Triệu Hải

thac trieu hai lam dong khamphadisan 5

ảnh: phuot3mien

Các bạn đừng quên mang theo liều để dựng trại nhé. Sau khi vượt qua mấy con thác thì việc đầu tiên là dựng liều rồi sau đó tham quan hay làm gì cũng được nha.

Thác Triệu Hải khá hùng vĩ nên từ xa bạn sẽ nghe tiếng Thác đổ và nhìn thấy Thác nước chảy. Những điều vất vả như tan biến khi trước mặt bạn 1 con thác đổ trên cao trắng xóa một góc trời. Tuy Thác không có hồ nước để bơi nhưng Thác Triệu Hải có sự khác biệt … hãy tự đi thử để tự khám phá nhé.

thac trieu hai lam dong khamphadisan 6

ảnh: Văn Hào

Dòng nước mát rượi tắm thiệt là đã, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết. Cuối tuần về đây cắm trại tắm suối đúng là sự lựa chọn sáng suốt. Không khói bụi của thành phố, không tiếng ồn ào của xe cộ.

thac trieu hai lam dong khamphadisan 7

ảnh: Văn Hào

Xung quanh thác có một bãi cỏ bằng phẳng là nơi để dựng lều cắm trại. Làm tiệc BBQ nhăm nhi lon bia rượu bia là một trong những lý tưởng nhất không gì bằng Khi đi ngang qua chợ Đạ Teh bạn nhớ ghé vào mua ít đồ để nướng hoặc có thể chuẩn bị từ hôm trước mang theo để tiện cho việc cắm trại.

Ngủ một đêm với không khí trong lành cảm thấy thật sảng khoái . Làm tách cà phê nóng buổi sáng ở nơi đây với khung cảnh này đúng là một chuyến đi với nhiều trả nghiệm đáng nhớ.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)