Khamphadisan.com – Myanmar ngoài hàng ngàn ngôi đền chùa trải dài trên khắp đất nước, thì tại cố đô Mandalay có một cây cầu được xem như là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất khi khám phá vùng đất huyền bí này mà bất cứ ai đã đến đây nhất định phải tới.

cau bu bein mandalay khamphadisan

ảnh: Vương Khả Thịnh

Đến Mandalay những ngày đầu năm, du khách có thể tận hưởng cảnh mặt trời mọc và lặn cùng một địa điểm trên hồ Taungthaman với điểm nhấn là cây cầu U Bein nổi tiếng, được ca tụng là địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất thế giới.

cau bu bein mandalay khamphadisan 1

ảnh: Vương Khả Thịnh

Cầu U Bein cách trung tâmTp.Mandalay gần 12km. Các bạn có thể chọn phương tiện đến đây bằng taxi, tuk tuk hoặc xe ôm. Nhưng nếu là một người thích du lịch bụi thì xe ôm là phương tiện thú vị nhất để di chuyển, chỉ mất tầm 1 giờ đồng hồ với giá 20.000 kyats (khoảng hơn 200.000VNĐ) cả chiều đi và về.

cau bu bein mandalay khamphadisan 2

ảnh: Vương Khả Thịnh

Cầu U Bein được xây dựng vào năm 1851 và hoàn thành 3 năm sau đó. Những người thợ làm cầu đã sử dụng 1.068 cọc gỗ tếch – lấy từ cung điện của Amarapura khi vua Mindon dời đô đến Mandalay – đóng vào đáy hồ nước cạn để tạo hình cây cầu dài 1.200m này thành một đường cong nhẹ. Đến nay, U Bein được xác lập là cây cầu gỗ dài nhất và lâu đời nhất thế giới, cây cầu hiện vẫn vững chãi và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người dân địa phương và du khách.

cau bu bein mandalay khamphadisan 3

ảnh: Vương Khả Thịnh

Đến đây bạn có thể nhìn ngắm những ruộng trồng nho của người nông dân hay ngôi chùa trắng Kyauk Taw Gyi soi bóng dưới mặt hồ Taungthaman, xem thanh niên địa phương tung lưới bắt cá ven hồ hoặc thuê thuyền dạo vòng quanh, ngắm cầu U Bein từ mặt nước hồ.

cau bu bein mandalay khamphadisan 4

ảnh: Vương Khả Thịnh

Với những người thích chụp ảnh phong cảnh, thì đến Mandalay là phải chụp được những tấm ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp khi mặt trời lặn dần xuống chân cầu. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi từ rất sớm, hàng trăm nhiếp ảnh gia đã chọn được cho mình vị trí đẹp nhất từ doi cát phía bên kia cầu và chờ đợi khoảnh khắc để bấm máy.

cau bu bein mandalay khamphadisan 5

ảnh: Vương Khả Thịnh

Để có những bức ảnh hoàng hôn đẹp, các bạn có thể sử dụng ống kính góc rộng để chụp bao quát hết toàn bộ cây cầu và sử dụng ống kính tele để đặc tả cảnh những đoàn người qua lại trên cầu với cảnh nền là mặt trời đỏ đậm đang lặn dần xuống đường chân trời.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

Theo: Báo Tuổi Trẻ

5/5 - (1 bình chọn)