Khamphadisan.com – Nếu bạn đã quá thuộc lòng với những điểm đến luôn trong tình trạng chật kín du khách ở Tp.Nha Trang thì làng chài Bích Đầm là một địa điểm mới, vắng vẻ và bình yên thích hợp cho bạn khám phá trong mùa hè này.

lang chai bich dam nha trang khamphadisan

ảnh: Bông Mai

Làng chài Bích Đầm là một xã đảo nằm xa nhất của Tp.Nha Trang, tọa lạc trong cụm đảo Hòn Tre. Đây là phần còn lại hiện vẫn chưa được khai thác du lịch, Bích Đầm là một khu làng chài yên bình nằm giữa vùng nước quanh năm xanh biết như ngọc và đây cũng là lý dó nơi này mang cái tên Bích Đầm được người dân trong làng truyền tai nhau.

Đến với nơi đây bạn có thể cảm nhận được phong cảnh thiên nhiên và con người nơi đây vừa hiền hòa, bình dị đến nhường nào, các bạn có thể đi lòng vòng khám phá cuộc sống của người dân nơi đây.

lang chai bich dam nha trang khamphadisan 1

ảnh: Bông Mai

Mỗi khi thấy có khách đến đảo, những người dân chất phác thân thiện mời đến nhà chơi, mời theo họ đi tàu đánh cá bằng phương pháp lưới đăng – nghề biển truyền thống của tỉnh Khánh Hòa. Đồ nghề gồm 5 giàn lưới khác nhau: lưới lưng, lưới rọ, lưới tráng, lưới hom, lưới bửng, và giàn lưới rút để sẵn trên thuyền. Để giăng lưới, ngư dân nơi đây thường kết bè, trải nạp trên mặt nước, giăng chì dưới đáy và thả nhiều neo để giữ giàn lưới đứng vững. Khi phát hiện đàn cá đã lọt vào, chỉ cần tung lưới rút xuống là đàn cá nằm trong đăng bị tóm gọn.

lang chai bich dam nha trang khamphadisan 2

ảnh: Bông Mai

Dạo bước theo vòng gành đá, lang thang theo tiếng sóng mơn man bờ cát, làn nước trong xanh hiện dần trước mặt, vài con thuyền dân neo đậu nghỉ ngơi sau chuyến đánh cá khuya, cảnh sắc nơi đây vẫn còn nguyên vẹn của tạo hóa, thấy thật yên bình. Để khám phá thế giới dưới mặt nước trong xanh ấy, đừng chần chừ buông mình xuống làn nước mát lạnh và vùng vẫy cùng đàn cá li ti đủ màu sắc.

lang chai bich dam nha trang khamphadisan 3

Nếu bạn men theo lối mòn thẳng vào rừng, đi khoảng chừng 5km, đến hải đăng Hòn Lớn – đây một trong những hải đăng cổ nhất nước ta, đến nay đã hơn 100 tuổi. Đứng ở đây, ngắm nhìn toàn bộ cảnh biển, cảnh vịnh, càng thấy bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ và tươi đẹp.

lang chai bich dam nha trang khamphadisan 4

ảnh: H.Đức

Để khám phá trọn vẹn khu làng chài yên bình này, bạn có thể di chuyển bằng nhiều cách đến Nha Trang:

Book vé máy bay tới sân bay Cam Ranh sau đó đi bus tới trung tâm Tp.Nha Trang hoặcc bạn có thể đi xe khách chất lượng cao hoặc tàu hỏa tới Nha Trang…Nếu bạn muốn ra được với Bích Đầm thì Cảng Cầu Đá là nơi có chuyến tàu duy nhất ra với Bích Đầm, hàng ngày thường khởi hành vào lúc 11h30, mất khoảng 2h di chuyển sẽ ra tới đảo, và tàu rời đảo để vào đất liền lúc 6h sáng.

lang chai bich dam nha trang khamphadisan 5

ảnh: Bông Mai

Hiện tại tại Bích Đầm chưa có bất cứ dịch vụ du lịch nào, cho nên bạn có thể xin ở lại tại nhà của người dân hoặc có thể mang theo lều để cắm trại qua đêm tại đảo. Trên đảo có một vài khu hàng quán nhỏ bán đồ ăn sáng cho người dân nơi đây như: bún thịt nướng, bánh nậm lọc… Để có những bữa ăn ngon, hãy mua hải sản của người dân và nhờ họ chế biến nhé.

Nếu có cơ hội thì các bạn hãy đến với làng chài Bích Đầm để được trải nghiệm mới mẻ ở một làng chài yên bình với cảnh sắc tươi đẹp trong mùa hè này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (1 bình chọn)