Sáng 30/1, nhiều lễ hội lớn ở miền Bắc đã khai hội. Ghi nhận trong ngày đầu tiên, các lễ hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, trật tự.

chua huong

Lễ hội chùa Bái Đính là sự kiện mở màn Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”. Chùa cổ Bái Đính có lịch sử hơn 1000 năm tuổi, nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An. Lễ hội chùa Bái Đính kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Lễ hội chùa Bái Đính

Lễ hội đền Hai Bà Trưng ở Mê Linh, Hà Nội cũng là điểm du xuân thu hút đông đảo du khách dịp đầu năm. Sáng 30/1 lễ kỷ niệm 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc lễ hội năm 2020 đã diễn ra long trọng. Trong 3 ngày tới sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, trưng bày triển lãm, trò chơi dân gian được tổ chức, tưởng nhớ công lao đánh giặc giữ nước của hai Bà.

Với chủ đề “Lễ hội kỷ cương – văn minh du lịch”, lễ hội chùa Hương – lễ hội dài nhất cả nước cũng chính thức bắt đầu. Đáng chú ý là việc cấm hoàn toàn kinh doanh tại khu vực phía trong các chùa, các động. Không còn hiện tượng bày bán thịt thú rừng hay đổi tiền lẻ phản cảm. An ninh trật tư, an toàn giao thông được đảm bảo trong ngày đầu tiên khai hội.

Yenfly

Nguồn: vtv.vn

5/5 - (5 bình chọn)