Khamphadisan.com – Không nên đổi tiền ở sân bay, không nhất thiết phải mang theo séc du lịch,… Là những điểu nên cân nhắc nếu bạn đang có dự định làm một chuyến du lịch nước ngoài trong dịp cuối năm này.

nhung dieu khong nen lam khi di du lich khamphadisan

1. Không nên đổi tiền tại sân bay

Đừng bao giờ đổi tiền mặt tại sân bay, tại sao ư! trừ khi bạn đang trong tình huống khẩn cấp, vì đa số sân bay sẽ đổi cho bạn với mức giá rất thấp.

Để có mức giá tốt hơn, bạn hãy sử dụng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc đến thẳng một ngân hàng trong khu trung tâm thành phố.

2. Không nên mang theo séc du lịch

nhung dieu khong nen lam khi di du lich khamphadisan 1

Séc du lịch (traveler’s checks) – một loại séc đích danh, cho phép du khách có thể thanh toán cho các dịch vụ và hàng hoá dịch vụ mà không cần tiền mặt khi đi du lịch. Séc du lịch chỉ được đưa vào lưu thông khi ngân hàng thanh toán đã nhận được số tiền tương ứng của séc.

Séc du lịch thường được coi như một phương tiện thanh toán thuận tiện, chắc chắn như tiền mặt; có thể dùng được ở nhiều nước và an toàn, có thể thay thế khi bị rơi hoặc mất cắp.

Tuy nhiên, ngày nay, khi thẻ ATM và thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn, séc du lịch không còn được ngân hàng chấp nhận nữa. Bạn gần như sẽ không được ngân hàng giải quyết các rắc rối liên quan đến séc du lịch nữa, ví dụ như đánh mất hoặc bị lấy cắp.

3. Không nên ăn ở những quán gần khu du lịch nổi tiếng

Bởi vì ở những quán gần khu du lịch này thường sẽ trong tư thế bán cho bạn giá gấp đôi nhưng chất lượng chưa chắc tương xứng. Phần lớn du khách chỉ đến ăn một lần và không quay trở lại. Vì vậy, nhiều nhà hàng thường tính giá các món ăn rất cao để tranh thủ lợi nhuận.

Trong khi đó, những nhà hàng do người dân địa phương mở tuy nằm ở xa hơn một chút nhưng lại rẻ và ngon hơn. Bạn bỏ ra chút công sức để tìm hiểu về những nhà hàng nằm trong khu vực bạn đến tham quan được du khách đánh giá cao.

4. Không được bỏ qua bảo hiểm du lịch

nhung dieu khong nen lam khi di du lich khamphadisan 2

Bảo hiểm du lịch rất quan trọng, đặc biệt là trong các chuyến đi xa. Bạn không thể lường trước những rủi ro mình có thể gặp phải như tai nạn, mất hành lý, thiên tai…

Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ cho bạn trong những chuyến đi xa. Nếu bạn không mua bảo hiểm, trong trường hợp xấu xảy ra tai nạn, bạn có thể phải tốn rất nhiều tiền để chi trả.

5. Không nhất thiết phải đi taxi

Tại nhiều quốc gia phát triển, để hạn chế nạn kẹt xe, chính phủ đã sử dụng chính sách tính phí các dịch vụ như taxi rất cao. Hãy tải bản đồ nơi bạn đến và nghiên cứu về hệ thống giao thông công cộng – đây là lựa chọn hợp lý và kinh tế.

Tuy nhiên, để thuận tiện bạn trang bị cho mình các vali có bốn bánh xe kéo vì việc mang vác hành lý nặng để đi bộ qua các trạm quả là một cực hình.

6. Không nên “kỳ thị” nhà nghỉ bình dân

Trong phim ảnh, nhà nghỉ bình dân thường rất dơ bẩn, ẩm thấp và chỉ dành cho những người nghèo hoặc đối tượng xấu lưu trú.

Trong khi đó, ngày nay, nhiều nhà nghỉ trên thế giới đều tương đối sạch sẽ, cung cấp những dịch vụ căn bản mới mức giá hợp lý hơn khách sạn.

Ngoài ra, đây còn là nơi bạn tìm thấy những người có cùng sở thích đi du lịch tự túc và tìm hiểu thêm về cuộc sống của dân địa phương nhờ không gian thân thiện.

7. Không nên tiết kiệm quá sức

Hãy xài tiền một cách thông minh. Đừng quá hoang phí vào những bữa ăn ở các nhà hàng gần khu du lịch, nhưng cũng đừng tiếc vài ba đồng cho xe buýt mà chấp nhận đi bộ gần một tiếng đồng hồ, sau đó về khách sạn trong tình trạng mệt lử và mỏi chân đến mức không thể đi tham quan những nơi khác.

8. Không được quên những ứng dụng du lịch

nhung dieu khong nen lam khi di du lich khamphadisan 3

Không tách biệt một mình một phòng như tại khách sạn, những ứng dụng cung cấp chỗ ở cùng với người dân địa phương như Couchsurfing, Servas, hay Be Welcome cho phép bạn giao lưu văn hóa nhiều hơn và tìm được nơi lưu trú với mức giá rất thấp.

Ở cùng người dân địa phương còn giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về nơi mình sắp đến và các mẹo vặt khi du lịch.

9. Không nên bỏ qua các công ty lữ hành địa phương

Thường các công ty lữ hành địa phương là nơi tốt nhất sẽ tư vấn cho bạn về những điểm đến, lễ hội đang diễn ra trong khu vực bạn đến tham quan.

Khi bạn đến bất cứ thành phố nào, việc đầu tiên nên làm là hãy ghé chân ở một công ty lữ hành và hỏi thông tin về những gì nên làm, những nơi nên ăn và thậm chí là các tour thăm quan đang có khuyến mãi. Họ sẽ luôn có sẵn free map, thông tin và còn hỗ trợ tìm chỗ ở cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)