Khamphadisan.com – Trong những ngày đầu năm mới vừa qua tại làng chài ven biển Quảng Bình đã xuất hiện một cung đường bích họa với với những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo đủ sắc màu đã làm giới trẻ không ngừng rủ nhau đến check in trong những ngày đầu năm mới vừa qua

lang bich hoa canh duong quang binh khamphadisan

ảnh: Báo Lao Động

Được biết đây là một sản phẩm đang được Sở Du lịch Quảng Bình hỗ trợ triển khai và được thực hiện bởi một nhóm họa sĩ về để vẽ, với hy vọng biến nơi đây trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn tại xã Cảnh Dương.

lang bich hoa canh duong quang binh khamphadisan 1

ảnh: Thúy Quỳnh

Là một xã vùng biển của tỉnh Quảng Bình, Cảnh Dương sở hữu cho mình sự trù phú với cảnh quan thơ mộng, tọa lạc cảnh QL.1A cách với nơi an nghĩ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chừng 10km hứa hẹn đây sẽ là cung đường khám phá hấp dẫn trong mùa hè này.

lang bich hoa canh duong quang binh khamphadisan 2

ảnh: Báo Lao Động

Xưa kia mãnh đất Cảnh Dương là một vùng đất địa linh nhân kiệt từng là một một trong “bát danh hương” của Quảng Bình xưa đó là: làng quê giàu truyền thống khoa bảng, làng chiến đấu nổi tiếng thời chống Pháp với khẩu hiệu “rào làng chiến đấu”, hai lần được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

lang bich hoa canh duong quang binh khamphadisan 3

ảnh: Báo Lao Động

Với sản phẩm “làng bích họa” độc đáo, đến đây bạn sẽ ngỡ ngàng với cung đường bích họa bắt đầu từ Đình thờ Tổ cho đến đường ven biển. Những bức tranh tường, tranh 3D độc đáo được vẽ lên nhằm mô tả câu chuyện về quá trình hình thành, phát triển, truyền thống anh hùng trong kháng chiến, những nét đẹp bình dị của làng biển trù phú này.

lang bich hoa canh duong quang binh khamphadisan 4

ảnh: Báo Lao Động

Trên cung đường bích họa, bạn có thể tham quan những ngôi nhà cổ, những bức tường cổ làm bằng đá san hô, còn nguyên màu rêu xanh cổ kính, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng biển trù phú này. Nếu một mình đi trong những cung đường tại Cảnh Dương bạn ngỡ như mình đang ở trong ma trận mà chỉ có đi về phía biển bạn mới lọt ra khỏi mê cung hấp dẫn này.

lang bich hoa canh duong quang binh khamphadisan 5

ảnh: Báo Lao Động

Từ những tiềm năng và lợi thế về tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn này cùng với vị trí tiệm cận khu du lịch Vũng Chùa – Đảo Yến. Cảnh Dương trong tương lai sẽ phát triển thành làng văn hóa, du lịch đặc trưng với nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, khu du lịch cộng đồng kiểu mẫu của Quảng Bình.

Ngoài ra, đến với Cảnh Dương các bạn còn được chiêm ngưỡng hai bộ xương cá voi lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam dưới hình dạng nguyên thủy ban đầu…

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

5/5 - (3 bình chọn)