Khamphadisan.com – Mãnh đất Thăng Bình (tỉnhQuảng Nam) nơi có những ngọn đồi xanh ngắt, những khoảng trời trong veo và yên bình đến lạ là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua được khi đến với mãnh đất xứ Quảng này.

thang binh quang nam khamphadisan

Cách phố cổ Hội An chừng 32km về phía Nam, Thăng Bình – vùng đất chưa từng xuất hiện trên bản đồ du lịch – trong thời gian trở lại dây đang nằm trong tầm ngắm của các phượt thủ. Chạy dọc theo QL.1A, đến ngã tư Hà Lam là trung tâm huyện. Đoạn đường này ngang qua những cánh đồng lúa bao la. Tuy nhiên, xe lớn rất nhiều vì đây là tuyến đường huyết mạch của quốc gia, nên đi qua đây bạn cần phải vững tay lái nhé.

thang binh quang nam khamphadisan 1

Nếu bạn đã từng xem qua phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, thì bạn sẽ thấy phong cảnh nơi đây đẹp i hệt như trong phim. Có bầu trời xanh, có mây trắng và những đàn bò đang thong rong gặm cỏ bên dòng sông chảy quanh ngọn đồi nhỏ. Tất những cảnh vật ấy như hòa vào làm thành một bức tranh yên bình, gợi nỗi nhớ quê. Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) chính là quê hương của Nguyễn Nhật Ánh.

thang binh quang nam khamphadisan 2

Thăng Bình là địa phương không làm du lịch, cũng hiếm ai có suy nghĩ sẽ phát triển du lịch ở đây vì người dân nơi đây gặp nhiều khó khắn, nên cũng không có già là khi không có bất kỳ chỉ dẫn cụ thể nào đến những địa điểm cảnh sắc thiên nhiên đẹp như tranh vẽ này.

thang binh quang nam khamphadisan 3

Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ một vài nơi như: đập Phước Hà (Bình Phú), cầu sắt (Bình Quý), Đông Tiễn (Bình Định Nam), vườn tràm (Bình Sa), cầu đôi (Bình Dương)… để hỏi người dân nhé. Họ hiền lành, chất phác và hiếu khách lắm, thậm chí có thể dẫn bạn đến tận nơi.

thang binh quang nam khamphadisan 4

Giống nhiều nơi khác ở miền Trung, mảnh đất nhỏ này thường xuyên phải hứng chịu những trận thiên tai, bão lũ… hằng năm. Nếu bạn muốn khám phá nơi này thì hãy tránh đi vào mùa đông (từ tháng 9 – 12) để có một hành trình trọn vẹn.

thang binh quang nam khamphadisan 5

Những ngày hè mặc dù nắng rát da nhưng bù lại cây cỏ rất xanh, trời trong veo, và thời điểm này lại là mùa lúa chín vàng. Đây là thời điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh đẹp. Nếu là người yêu cảnh nông thôn, làng quê Việt Nam thì Thăng Bình  là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến với mãnh đất Quảng Nam.

thang binh quang nam khamphadisan 6

Nếu bạn m muốn ở lại qua đêm tại đêm tại đây có thể thuê nhà nghỉ ngay thị trấn Hà Lam với giá khoảng 100.000đ/đêm để tiện khám phá. Chi phí ăn uống ở đây rất rẻ. Thưởng thức thịt nướng kiểu Quảng Nam ngay ngã tư Hà Lam là một gợi ý không tồi.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: Ngôi Sao

4/5 - (5 bình chọn)