Khamphadisan.com – Làng bích họa An Bìn, đây là một dự án nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường biển với chủ đề “Tôi Yêu Biển Đảo – Sinh ra để sống hoang dã” đã được thực hiện ở đảo Bé Lý Sơn

lang bich hoa an binh dao ly son khamphadisan

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Khi bắt đầu triển khai dự án làng bích họa, ban tổ chức đã chương trình phải xin phép thuyết phục người dân để họ đồng ý vẽ trên tường nhà. Tuy nhiên đến những ngày cuối của chương trình đã có rất nhiều hộ dân đều mong muốn được vẽ và sẵn sàng tham gia rất nhiệt tình.

lang bich hoa an binh dao ly son khamphadisan 1

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Trải qua nhiều ngày lên ý tưởng và chọn lựa tác phẩm kỹ càng, nhiều hoạ sĩ và tình nguyện viên đã cùng nhau tô điểm cho những ngôi nhà bé xinh đầy màu sắc trên đảo bé Lý Sơn.

lang bich hoa an binh dao ly son khamphadisan 2

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Đảo bé Lý Sơn còn có tên khác là đảo An Bình, cái tên làng bích hoạ An Bình cũng bắt đầu từ đó. Ban đầu dự án dự kiến chỉ có 10 bức bích hoạ được vẽ, nhưng sau khi bắt tay vào thực hiện thì con số thực tế đã nâng lên 15 bức bích hoạ lớn nhỏ.

lang bich hoa an binh dao ly son khamphadisan 3

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Các hoạ sĩ tình nguyện đã dốc hết sức vì đam mê, vì tình yêu biển đảo thiên nhiên, trải qua hàng giờ đồng hồ đứng dưới cái nắng khắc nghiệt của miền Trung để sáng tác ra những bức bích hoạ đẹp đẽ và nhiều màu sắc này.

lang bich hoa an binh dao ly son khamphadisan 4

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Bích họa “Nói Không Với Túi Ni Lông” của hoạ sĩ Trang. Sắp tới, Trang sẽ lên xe hoa. Cùng với mong muốn đóng góp công sức của mình cho dự án, Trang đã tình nguyện đến đảo vẽ đồng thời chụp ảnh cưới tại chính tác phẩm của mình.

lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 5

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

IUCN (là Tổ chức bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế) đã dùng rùa biển làm hình ảnh chủ đạo cho dự án tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo tồn biển lần này.

lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 6

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Bên cạnh đó là sự hợp tác nhiệt tình chặt chẽ của UBND xã An Bình, lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn, đặc biệt là Khu bảo tồn biển Lý Sơn đã có kết nối trực tiếp với doanh nghiệp để hỗ trợ sơn miễn phí cùng với sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ bảo tồn rùa biển của Cơ quan nghề cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ – US Fish and Wildlife Service.

Một số hình ảnh khách về Làng bích họa:

lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 11 lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 10 lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 9 lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 8 lang bich hoa an binh dao ly son - khamphadisan 7

ảnh: Nguyễn Hồng Minh

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (sưu tầm – biên tập)

Theo: ivivu

5/5 - (1 bình chọn)