Melbourne là thành phố được The Economist hai lần bình chọn là “Thành phố dễ sống nhất thế giới” của nước Úc và cũng là thành phố sở hữu tòa tháp Eureka là điểm quan sát cao nhất so với toàn bộ các tòa nhà ở Nam bán cầu.

Tòa tháp Eureka

Tòa tháp Eureka

Tòa tháp Eureka – ảnh: cloud9carolyne

Tọa lạc tại số 7 Riverside Qy, Southbank, Melbourne, Victoria 3006 là một tòa nhà chọc trời được xây dựng vào tháng 8/2002 và hoàn thành vào 01/06/2006. Đây là tòa nhà cao thứ hai ở Úc nhưng lại có số tầng vượt trội với 91 tầng (cao nhất là tòa nhà Q1, với 80 tầng).

Tòa nhà Eureka

ảnh: thomasryanphotography

Với chiều cao khoảng 297m, tòa tháp Eureka có địa điểm quan sát toàn thành phố cực kỳ ấn tượng là Skydeck 88. Tòa tháp Eureka được đặt theo tên của cuộc nổi loạn Eureka, đây là trận chiến ở các mỏ vàng Victoria 1854. Khi các thợ mỏ phản đối luật thuế và phí cấp phép hà khắc của chính phủ cầm quyền.

Tòa tháp Eureka có thiết kế kết hợp nhiều yếu tố của sự kiện 1854, với đỉnh tháp là màu vàng tượng trưng cho những thỏi vàng từ khu mỏ. Các dải sọc đỏ tượng trưng cho dòng máu đang chảy của những người thợ mỏ. Và màu lam, màu trắng là hình ảnh lá cờ Eureka.

Skydeck 88

Skydeck 88

ảnh: sarahmaxwell92

Đây là điểm quan sát nằm ở tầng thứ 88 của tòa tháp này, bạn sẽ được đưa lên bằng thang máy có tốc độ nhanh nhất nam bán cầu. Bạn có thể quan sát thành phố với toàn bộ góc độ (360 độ luôn nhé), bạn sẽ thấy những khu công viên, Vịnh Port Philip hay dãy núi Dangdenong qua các ống ngắm tương tác.

Để hình ảnh trở nên chân thật hơn, thì hãy bước ra ngoài sân hiên, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác lơ lửng giữa không trung. Đứng ở đây, bạn sẽ ngắm được thành phố cực kỳ đã, vừa hiện đại pha lẫn chút thơ mộng.

Tận hưởng kỳ nghỉ tại Eureka

Eureka 89

ảnh: ta10826_aus

Hiện nay tòa tháp Eureka được sử dụng như khu căn hộ, bạn có thể đăng ký sử dụng bữa tối tại tầng thứ 89, tầng ngay phía trên Skydeck 88. Không chỉ thưởng thức những món ăn ngon ở đây mà bạn còn được ngắm quang cảnh thành phố, đặc biệt về đêm thì thật tuyệt.

Biệt danh “Tòa nhà cao nhất thành phố Melbourne” của tòa tháp Eureka đang bị đe dọa, khi The Magic là tòa nhà đang được xúc tiến xây dựng bởi giám đốc điều hành Xã hội Mike Flattley. Nhưng không vì vậy mà Eureka lại không thu hút khách du lịch khắp nơi.

Đến với Melbourne nước Úc, hãy đến thăm tòa nhà Eureka và đặt chân lên tầng thứ 88 để được chứng kiến bức tranh toàn cảnh của thành phố dễ sống nhất thế giới này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)