Khamphadisan.com – Thiên nhiên đã khéo sắp đặt khi mang đồng cỏ xanh tươi trải dài bát ngát lên tận đỉnh núi, để hôm nay có một Đồng Cao đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ. Vẻ đẹp ấy khiến cho bất kỳ ai từng đặt chân đến đây đều ngây ngất, lưu luyến chẳng muốn dời.

cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan

Đồng Cao là một cao nguyên nhỏ thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Với địa hình tương đối bằng phẳng theo kiểu thung lũng lại khá biệt lập với khu dân cư, nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, cắm trại ngắn ngày.

 cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 1

Từ Tp.Hà Nội đến Đồng Cao qua quãng đường gần 160 km, hình ảnh những khối đá vôi bắt đầu nhô lên trên giữa mảng xanh của đồi cỏ. Gió thổi mạnh hơn – những cơn gió mang hơi thở của đất trời như gạt đi hết lớp cát bụi còn vươn trên áo quần sau chẳng đường dài mệt mỏi.

 cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 2 e1491018297686

Phải bước chân lên đỉnh Đồng Cao mới thấy được sự kỳ diệu của thiên nhiên nơi đây, mới thêm tin rằng Việt Nam vẫn còn đó những vùng đất hoang sơ mà thơ mộng đến thế. Cả biển mây cuồn cuộn ùa về hút trọn tầm mắt, mây lãng đãng trôi phủ kín những quả đồi, mây mang theo hơi sương mát lạnh quyện vào trong nắng mai ấm áp.

 cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 3

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống chính là thời điểm ngự trị của những vì sao. Chưa bao giờ, khoảng cách giữa người và sao lại gần đến thế, giống như chỉ cần với tay lên cao cũng có thể hái được hàng vạn những ngôi sao nhỏ xinh.

 cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 4

Dựng lều, cắm trại trên cao nguyên đá Đồng Cao là trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên. Nằm trên vùng núi cao và chỉ mới được dân bụi khám phá ra khoảng một năm trở lại đây, nên các dịch vụ trên cao nguyên này còn rất nghèo nàn.

 cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 5

Nhiều bạn trẻ tìm đến Đồng Cao để thoải mãn đam mê khám phá và trải nghiệm cuộc sống hoang dã thực sự ở một vùng đất xa xôi.

cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 6

Đồ ăn, đồ dùng cá nhân, lề trại… các bạn đều phải chuẩn bị đầy đủ trước khi xuất phát.

 

Đồng Cao về đêm gió thổi mạnh và dự dội hơn. Nhiệt độ cũng giảm khá mạnh so với ban ngày, thông thường từ 18-20 độ C (vào mùa hè) nên cần chuẩn bị đầy đủ quần áo để giữ ấm cho cơ thể.

 cao nguyen dong cao bac giang khamphadisan 7

Những người trẻ yêu thiên nhiên, đam mê khám phá, họ tìm đến cao nguyên Đồng Cao với mong muốn được cởi bỏ lớp áo phố thị, được sống như những đứa trẻ ung dung giữa đất trời mây núi.

 Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (sưu tầm – tổng hợp)

Theo: Báo Dân Trí

5/5 - (1 bình chọn)