Là một bãi biển đẹp, trong xanh với những mỏm đá, bãi đá nhô ra ngoài mặt biển, thuộc phường Hàm Tiến – Tp.Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm thành phốchỉ khoảng 9 – 10 km. Đây là điểm đến vô cùng độc đáo đang khiến đông đảo bạn trẻ “cuồng chân” nhé!

Bãi đá Ông Địa cách trung tâm Tp.Phan Thiết khoảng 9km, nơi này gần Sealink resort. Nếu bạn đi xe máy, có thể gửi xe 5.000đ/chiếc rồi di chuyển ra con đường biển ở bãi đá Ông Địa.

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet

ảnh: tl.ngocngoc

Cái tên Bãi đá ông Địa theo người dân địa phương kể lại, lúc trước ở đây có hình thành 1 tảng đá có hình thù khá giống với ông Địa đang ngồi nhìn vào đất liền nên người dân sinh sống ở đây lập am, thắp nhang để cầu tài lộc cho buôn may bán đắt.

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet 1

ảnh: khoa.hi.li

Nhưng sau một thời gian, sóng biển bào mòn nên Bãi đá Ông Địa không còn nguyên vẹn nên người dân tạc lại tượng ông Địa thể hiện tấm lòn thành kính của con người miền biển.

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet 2

ảnh: huyenvuminie

Đến với Bãi đá Ông Địa bạn sẽ thích thú trước khung cảnh thơ mộng, bãi cát trắng trải dài và con đường ra biển với những mỏm đá xung quanh đẹp hút hồn.

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet 4

ảnh: bongtruong_142

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet 3

ảnh: minhchauarc

Check-in Bãi đá Ông Địa, bạn có thể ghi lại những khoảng khắc đẹp khi đứng trước những mỏm đá có bọt tung trắng xóa với những con sóng bạc đầu cứ mãi xô vào bờ tạo nên những âm thanh rì rào như bản nhạc du dương làm say lòng du khách.

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet 5

ảnh: gakute95

Ngoài tham quan, chụp choẹt với Bãi đá Ông Địa, buổi chiều khi thủy triều xuống, các bạncó thể “xõa nước” và trải nghiệm công việc của người dân vùng biển thú vị như đi bắt hàu, câu cá, nướng cá,…

bai da ong dia diem check in thu vi khi den phan thiet 6

ảnh: nguyenthanhphan

Với khung cảnh bao la của biển trời, những mỏm đá tuyệt đẹp cùng nhưng câu chuyện dân gian thú vị, Bãi đá Ông Địa sẽ là điểm đến thú vị mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá thành phốPhan Thiết đấy nhé!

Địa chỉ:Phường Hàm Tiến – TP. Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: ivivu / Địa điểm ăn uống

Rate this post