Khamphadisan.com – Bảo hiểm du lịch là một thứ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi và trong nhiều trường hợp lại vô cùng cần thiết (còn bắt buộc). Vậy các bạn có biết tại sao nên mua bảo hiểm du lịch, mua có lợi ích gì và mua ở đâu ?

1. Bảo hiểm du lịch là gì?

nhung dieu can biet ve bao hiem du lich khamphadisan

– Bảo hiểm du lịch là loại hình bảo hiểm chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu.

– Đối tượng được bảo hiểm du lịch: từ trẻ em 1 tháng tuổi trở lên đến người lớn 75 tuổi.

– Bảo hiểm du lịch có hai loại: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Tuỳ vào nhu cầu, bạn có thể chọn hợp đồng bảo hiểm theo chuyến (chuyến đi có thể kéo dài đến 182 ngày) hoặc hợp đồng bảo hiểm theo năm (bảo hiểm rủi ro phát sinh trong mọi chuyến đi trong vòng 12 tháng kể từ ngày mua bảo hiểm, phù hợp với những người thường xuyên đi du lịch hay công tác).

2. Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch?

nhung dieu can biet ve bao hiem du lich khamphadisan 1 e1533009607726

ảnh: travelsecure

Tránh rủi ro, giảm thiệt hại về tài chính: trong quá trình đi du lịch, rủi ro bao gồm bệnh tật, ốm đau, tai nạn, thiệt hại về tài sản… Mức độ và cường độ của các rủi ro khi đi du lịch là không thể lường trước, mang đến nhiều thiệt hại. Trong những tình huống như vậy bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn trong việc bảo vệ, xử lý và khắc phục những rủi ro, đảm bảo việc giảm thiểu thiệt hại tối đa.

Có được sự an tâm: chắc chắn rồi, nếu đã mua bảo hiểm du lịch bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình vi vu dọc đường. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế để có sự đảm bảo và an tâm cho chuyến đi của mình trong các trường hợp như thất lạc hành lý, huỷ chuyến bay hay điều trị y tế khẩn cấp…

nhung dieu can biet ve bao hiem du lich khamphadisan 2

– Trong một số trường hợp, việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Một số quốc gia thuộc khu vực châu Âu quy định trong thủ tục xin visa (thị thực) của quốc gia đó có kèm theo quy định người xin visa phải mua bảo hiểm như một thủ tục bắt buộc.

3. Có những loại bảo hiểm du lịch nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế khác nhau, trong đó các loại sản phẩm phổ biến sau:

  • Bảo hiểm theo chuyến (là lại bảo hiểm cho chuyến đi duy nhất)
  • Bảo hiểm cả năm (là loại bảo hiểm cho tất cả các chuyến đi trong vòng 12 tháng)
  • Bảo hiểm cho cá nhân (sẽ chỉ chi trả cho một người duy nhất là bạn hay người được bạn mua bảo hiểm)
  • Bảo hiểm cho gia đình

4. Mức phí bảo hiểm du lịch là bao nhiêu?

nhung dieu can biet ve bao hiem du lich khamphadisan 3 e1533009977428

Mức phí bảo hiểm du lịch nội địa thấp nhất 1.5000/người/ngày (được đền bù tối đa khi có tai nạn xảy ra 10 triệu đồng). Bạn cũng có thể mua bảo hiểm với các mức cao hơn: 3.000/người/ngày,  4.5000/người/ngày…

Trong khi đó, mức phí bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và thời gian đi mà bạn đi.

5. Trước khi mua bảo hiểm du lịch nên cân nhắc những gì ?

Trước khi “rút hầu bao” ra chi trả cho bảo hiểm du lịch, các member xê dịch hãy cân nhắc thật kỹ những điều sau:

  • Bạn đi du lịch một mình hay với gia đình và có thường xuyên hay không?
  • Địa điểm bạn đi du lịch có cơ sở y tế tốt không hay thuộc nơi hẻo lánh có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc gặp phải thiên tai?
  • Bạn đi công tác hay đi du lịch?
  • Bạn sẽ tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm, hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi giải trí? Điều này ảnh hưởng đến số phí bảo hiểm bạn sẽ phải trả.
  • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn muốn có những quyền lợi nào: trong trường hợp bị bệnh, gặp tai nạn cá nhân hay thất lạc hành lý?Tuỳ vào tiêu chí cá nhân của mình mà bạn quyết định gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất.

6. Mua bảo hiểm du lịch ở đâu?

nhung dieu can biet ve bao hiem du lich khamphadisan 4

Trước khi quyết định mua một gói bảo hiểm du lịch nào đó, các bạn nên tìm hiểu kỹ những quyền lợi nhận được từ gói đó. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty bán bảo hiểm du lịch và mỗi công ty lại có các gói bảo hiểm khác nhau. Một số công ty có gói bảo hiểm với hạn mức bảo hiểm rất cao, trong khi gói bảo hiểm của một vài công ty khác bảo hiểm các hoạt động mạo hiểm như lặn có bình dưỡng khí hay nhảy bungee.

Một số công ty bảo hiểm có bán bảo hiểm du lịch hiện nay có thể kể đến như: Bảo Việt, Bảo Minh, ACE Life, AIG (Chartis),…

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về bảo hiểm du lịch từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp cho chuyến đi sắp tới !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (2 bình chọn)