Khamphadisan.com – Đồi cát Hồng Mũi Né không chỉ được biết đến với những đồi cát thơ mộng mà còn với những đặc trưng mà ít nơi nào có được. Đó là bởi hình dáng của những đồi cát thay đổi theo từng giờ, từng ngày nên còn được gọi là đồi cát bay.

Đồi cát Hồng Mũi Né

doi cat hong khamphadisan

ảnh: nguyen.tran.minh.anh

Trải dài từ Bình Thuận đến Ninh Thuận, đồi cát này là một trong những đồi cát được du khách khắp nơi đến tham quan, vui chơi. Đặc biệt điểm tham quan chính là đồi cát nằm trên đường ra Mũi Né, nằm đối diện Suối Tiên. Và diện tích của đồi cát vẫn chưa được xác định cụ thể là bao nhiêu cả.

Đồi cát bay

doi cat hong khamphadisan 1

ảnh: sangwalker

Bởi những cơn gió bào mòn và thổi bay lớp cát phía trên, từ đó kiến tạo hình dáng đồi cát thay đổi theo từng ngày, từng giờ…Đó một điểm nối bật thu hút khách du lịch đến với đồi cát.

Điểm nổi bật khác là màu sắc cát ở đây là một màu vàng cam, đặc biệt dưới ánh nắng ban ngày trở nên ửng hồng nên cái tên đồi cát Hồng cũng bắt nguồn từ đây. Được biết, trước đây chính tại nơi này là một mỏ sắt cổ được khai thác, tồn tại hàng trăm năm nên màu sắc cát có sự khác biệt. Ngoài ra đồi cát còn có tới 18 màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, trắng xám, đỏ đen,…

Khung cảnh tuyệt vời

doi cat hong khamphadisan 2

ảnh: ngochung2205

Không chỉ bởi những màu sắc kỳ lạ của đồi cát, mà quang cảnh thiên nhiên ở đây cũng là điểm nhấn tuyệt vời. Đồi cát Hồng khá rộng nhưng mặt bằng chung là các đồi cát không cao lắm, đồi nọ nối tiếp đồi kia tạo thành những triền cát trập trùng. Hãy leo lên những ngọn đồi cao nhất và nhìn ra biển, tận hưởng cảm giác mát lạnh và chiêm ngưỡng khung cảnh cực kỳ tuyệt vời này.

Bước chân lên đồi cát, những hạt cát mịn len lõi qua những ngón chân nhẹ nhàng sẽ cho bạn một cảm giác thật kì diệu.

Vui chơi trên đồi cát

doi cat hong khamphadisan 3

ảnh: phuchancao

Đến với đồi cát Hồng, bạn nên đến khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiểu tối, trong khung giờ 5h-8h và sau 16h. Lúc này đồi cát mát mẻ hơn so với thời gian còn lại bởi nắng nóng.

Trò chơi được nhiều du khách đến đây lựa chọn là trò trượt cát. Chỉ cần một miếng mica mỏng chữ nhật, cỡ khoảng 60×80 là đã có thể tham gia trò chơi. Trò chơi càng nhiều người càng vui, thả mình từ độ cao cao nhất sẽ khiến bạn có một trải nghiệm tuyệt vời.

doi cat hong khamphadisan 4

ảnh: phg.huyen

Đây còn là địa điểm check-in miễn chê, là nguồn cảm hứng bất tận dành cho các bạn mê chụp ảnh. Đặc biệt nếu bạn đi thật sớm, khi các đồi cát vừa mới được phủ lại hình dáng mới, chưa có những dấu chân thì chính bạn là người đầu tiên để lại dấu chân của mình trên cát, cực kỳ thích phải không nào?

Đến với Bình Thuận, hãy một lần ghé qua đồi cát Hồng Mũi Né để chiêm ngưỡng những sắc thái màu khác nhau cũng như vui chơi quên lối về trên những đối cát xinh đẹp này.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv

5/5 - (1 bình chọn)