Khamphadisan.com – Nếu những ngày cuối tuần team của bạn đang tìm kiếm một nơi yên bình, có bầu trời trong xanh, cát trắng, sóng biển vỗ rì rào,.. để chạy trốn khỏi chốn thị thành xô bồ thì chắc chắn mũi Kê Gà sẽ là địa điểm thú vị cho chuyến đi phượt mà bạn đang tìm kiếm đó nhé !

kham pha mui ke ga khamphadisan

ảnh: chloekuroii

Là một hòn đảo nhỏ cách Tp.Phan Thiết 30km và Sài Gòn 180km. Mũi Kê Gà cũng là nơi có ngọn hải đăng cao nhất và cổ xưa nhất Việt Nam và của Đông Nam Á. Mũi Kê Gà còn được gọi là mũi Khe Gà nằm tại xã Thuận Quý – huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận là nơi không sầm uất và nhộn nhịp như bãi biển Phan Thiết dù chỉ nằm cách bãi biển Phan Thiết không xa lắm.

kham pha mui ke ga khamphadisan 1

ảnh: pham.quoc.viet

Vào lúc thủy triều rút, mũi Kê Gà hiện ra như một phần của đất liền khi để lộ ra một dải cát lớn nối liền 2 phần với nhau. Từ mũi Kê Gà đi sang hòn Bà, nơi có ngọn hải đăng Kê Gà tọa lạc, thông thường bạn phải đi thuyền máy hoặc thuyền thúng mới sang được bên kia. Sức quyến rũ của mũi Kê Gà đến từ vẻ đẹp yên bình, tĩnh lặng và có phần hoang sơ và bình dị của miền biển.

kham pha mui ke ga khamphadisan 2

ảnh: menphamm

Nơi đây còn gây ấn tượng mạnh mẽ với những ai đến đây lần đầu choáng ngợp bởi bãi đá với những phiến đá đủ loại kích cỡ đang nằm phơi mình trên bãi biển như một thế trận bàn thạch được một bàn tay ma thuật nào đó đã tạo ra những mảng thiên nhiên quá nỗi độc đáo cho đảo Kê Gà.

kham pha mui ke ga khamphadisan 3

ảnh: thynah.ng

Điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Mũi Kê Gà không ngoài ai vào đây chính là ngọn hải đăng Kê Gà. Chỉ tính riêng phần tháp đèn được xây bằng đá đã cao tới 35m, chiều cao từ ngọn đèn đến mặt biển là 65m. Bên trong ngọn hải đăng có tổng cộng tất cả 183 bậc thang xoáy trôn ốc bằng thép cùng hàng trăm bậc tam cấp dẫn đến đỉnh của ngọn hải đăng.

kham pha mui ke ga khamphadisan 4

ảnh: linlinheu

Ngọn hải đăng này được thiết kế bởi kỹ sư người Pháp có tên Chnavat, người Pháp cho xây dựng nhằm giúp tàu thuyền qua lại nơi đây có thể xác định được vị trí, tọa độ và điều hướng dễ dàng. Nơi này cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh biển đẹp nhất vì có điểm nhìn ở nơi cao nhất và bao quát nhất. Công trình kiến trúc độc đáo này tính đến thời điểm hiện tại đã tồn tại được gần 120 năm giữa khung cảnh thơ mộng, hữu tình nơi biển trời.

kham pha mui ke ga khamphadisan 5

ảnh: trantran_gemini

Nếu những ngày cuối tuần team của bạn đang tìm kiếm một nơi yên bình, có bầu trời trong xanh, cát trắng, sóng biển vỗ rì rào,.. để chạy trốn khỏi chốn thị thành xô bồ thì chắc chắn mũi Kê Gà sẽ là địa điểm thú vị cho chuyến đi phượt mà bạn đang tìm kiếm đó nhé.

Với biển xanh, không khí trong lành, ngọn hải đăng hoài cổ, bãi đá vàng phơi mình trong nắng cùng làn gió tươi mát, sự yên bình nơi Mũi Kê Gà chắc chắn sẽ giúp bạn quên hết mệt mỏi, buồn phiền trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

4.5/5 - (6 bình chọn)