Khamphadisan.com – Thác Bà nằm tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Đây là điểm đến còn khá mới lạ, cực hoang sơ ít người biết đến mà bạn nhất định phải khám phá ngay trong mùa hè này.

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan

ảnh: Thiên Thiên

Thác Bà nằm tại xã Đức Thuận – huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cách Tp.HCM khoảng 140km, do nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông nên nơi đây vẫn giữ được khung cảnh hoang sơ đến kỳ lạ

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 1

ảnh: Zan Tran

Đối với người dân Tánh Linh, Núi Ông và Thác Bà ẩn chứa nhiều huyền bí đan xen câu chuyện tình cảm động. Chuyện rằng: xưa rất xưa trên đỉnh Núi Ông có cặp vợ chồng yêu nhau thắm thiết, một hôm chồng rời núi đến nhà bạn đánh cờ. Ván cờ kéo dài trong sự mỏi mòn đợi chờ của người vợ, chờ đến khi tóc trắng như mây rồi cô đơn chết hóa thành dòng thác. Cờ tàn cuộc, người chồng về, quá thương nhớ vợ nên chết theo và hóa thành Núi Ông để mãi mãi được ôm ấp người vợ hiền chung thủy.

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 2

ảnh: vivien_dinh

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 3

ảnh: Minnvely Mistagram

Muốn đến thác Bà, bạn phải trải qua cảm giác hồi hộp thót tim khi men theo con đường mòn nhỏ ẩn sâu dưới những tán cổ thụ to hơn hai người ôm, trải nghiệm cảm giác trơn trượt, cái nóng như than khi men qua những tảng đá lớn. Song bù lại, bạn sẽ chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của dòng nước trắng xoá uốn lượn gập ghềnh qua các dốc đá.

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 4

ảnh: vietnamthroughmyeyes

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 5

ảnh: wittyshots

Do địa thế khó đi nên hiện nay du khách đến với thác Bà chỉ có thể chinh phục được ba con thác trong số đó là thác số 7, 8 và 9. Thác số 7 mạnh mẽ với những dòng nước lớn nhỏ tung toé. Thác số 8 lại như một người thiếu nữ mảnh dẻ, trông xa như chiếc khăn trắng xoá uốn lượn giữa thinh không rồi phình rộng thành một hồ nước trong vắt. Từ hồ nước đó, vượt qua ghềnh nhỏ, dòng nước lúc buông mạnh, lúc uốn lượn qua các dốc đá cao gần 20m, rồi hòa vào dòng suối nhỏ dưới chân thác tạo thành thác số 9.

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 6

ảnh: Thiên Thiên

Bước chân xuống thác bạn sẽ có cảm giác vỡ òa trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này với dòng nước trong xanh, mát lạnh cực lớn đổ xuống các mỏm đá thành từng tầng rất đẹp mắt.

thac ba tanh linh binh thuan khamphadisan 7

ảnh: junelun

Một số điều lưu ý khi đi thác:

Nên khám phá thác cùng người dân địa phương am hiểu địa hình.

Thác Bà phù hợp cho picnic hơn là cắm trại.

Không ở lại thác sau 18h.

Nên chuẩn bị đồ ăn, thức uống trước khi đến thác.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm)

Theo: ivivu

5/5 - (1 bình chọn)