Trong khuôn khổ của ngày hội Sen Huế 2022. Bên cạnh những hoạt động quảng diễn, giới thiệu các món ăn ngon, các sản phẩm thủ công được làm từ Sen, Người tham gia lễ hội còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài vô cùng độc đáo và kỳ công đến từ nhà thiết kế Viết Bảo, một người con Huế mang trong mình tình yêu Huế rất đặc biệt. Chương trình nghệ thuật áo dài tinh hoa đất trời – Ngày hội sen Huế 2022.

z3465752501060 0123b0ace6f1a73fda1f7f09fb5c99ed

Từ xưa, Trải dài trên khắp cả nước, không có loài hoa nào gần gũi và thân thuộc như hoa sen. Một loài hoa bình dị, thanh cao, thuần khiết và mang trong đó phong thái tôn nghiêm và vĩ đại. Nhìn hoa Sen nở trong nắng ban mai, sắc hoa mang đến cho cuộc sống con người một sự nhẹ nhàng, thanh thoát, cùng với dáng vẻ khoan thai, bình yên. Hoa Sen ngời lên một vẻ đẹp bình dị mà tôn nghiêm, dịu dàng mà tôn kính.

Ngày nay, sen không những mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân trồng sen, mà những cánh đồng sen bạt ngạt này còn là điểm đến thưởng ngoạn, lưu giữ những khoảng khắc tuyệt đẹp của đất trời bên loài hoa tinh khiết và cao quý này.

Từ nguồn cảm hứng đó NTK Viết Bảo giới thiệu BST Áo dài mới với tên gọi Sen- Tinh Hoa của Đất Trời trên nền vải lụa quý, vải tơ, vải lanh hữu cơ với đa dạng kỹ thuật như thêu, đính cườm, đặt biệt lã kỹ thuật in nhuộm vải mà NTK tiên phong sở hữu, ứng dụng tại Huế.

Thông qua bộ sưu tập độc đáo này, NTK Viết Bảo mong muốn vẻ đẹp Áo dài và Hoa sen sẽ góp phần định vị du lịch Huế, từ đó tạo ra môi trường áo dài phát triển, giải quyết nguồn lực lao động từ shop vải, thợ may, thợ vẽ, thợ luôn tà, thợ thêu và đóng góp ngân sách địa phương. Khẳng đinh vị thế của một: “Huế – Kinh đô áo dài”.

ngay hoi sen hue 2022

Ngày hội Sen Huế 2022 sẽ diễn ra vào ngày 4/6-5/6 với nhiều hoạt động phong phú và hứa hẹn sẽ rất hoành tráng. Đây là sự kiện nằm trong kế hoạch hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022 sẽ tạo ra một không gian thực cảnh về sen, mang đến một cái nhìn “Chân, Thiện, Mỹ” hơn cho loại hoa có tính biểu tượng cao, thông qua các sản phẩm được đúc kết, sáng tạo và sản xuất từ nguyên liệu sen.

Đồng thời, hoạt động này góp phần kích cầu du lịch nội địa, thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới. Ngày hội cũng là dịp để khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam cũng như giới thiệu các lễ hội truyền thống đặc sắc, các hình thức trải nghiệm du lịch mới, mang tính sáng tạo đến với khách du lịch và công đồng địa phương.

Thông tin thêm về ngày hội Sen Huế 2022 – Tinh hoa của đất trời.

 

284995772 385673396925002 537064504001994260 n

Các hoạt động chính:

  • Sắc sen – Khai mạc Ngày hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”. Lễ khai mạc vào tối 04/6/2022 và Chương trình trình diễn bộ sưu tập áo dài “Sen” của Nhà TKTT Viết Bảo diễn ra tại khu vực sân khấu chính vào tối ngày 05/6/2022.
  • Vị Sen – Giới thiệu về ẩm thực senBên trái cổng chính vào công viên là không gian với các gian hàng được thiết kế bằng các nguyên liệu: tranh, tre, lá sen, hoa sen. Các nghệ nhân hoặc nhân viên cơ sở sản xuất ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm nhẹ được chế biến từ sen (mộtt số món ăn mặn và chay sử dụng nguyên liệu sen, trà sen, chè hạt sen, mứt sen…).
  • Hương sen – Triễn lãm các sản phẩm nghệ thuật về SenBên phải cổng chính vào công viên là không gian được bố trí sắp đặt các bức ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và nhiều sản phẩm (món lá sen, hoa sen giấy) gắn với hình ảnh và chất liệu từ sen. Tại đây, còn thực hiện quảng diễn một số nghề truyền thống về sen, các tiểu cảnh đẹp mắt với các chậu sen tạo điểm check-in phục vụ khách chụp hình lưu niệm.

Khám Phá Di Sản

5/5 - (1 bình chọn)