Từ bao đời nay, Sen được xem như là loài quốc hoa – vì ở bất cứ nơi đâu, bạn có thể bắt gặp cánh hoa sen mỏng manh, kiêu sa nhưng rất đỗi bình dị. hoa Sen luôn là một hình tượng đặc biệt trong văn hóa Việt đã ăn sâu trong tiềm thức của người dân Việt Nam nói chung và đặc biệt người Huế nói riêng.

hop den 1

Sen là loài hoa gắn bó với con người Huế từ rất lâu đời trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống từ âm nhạc, thi ca, hội họa, hình tượng nghệ thuật cho phục trang cho đến kiến trúc Phật giáo và lẫn cả ẩm thực.

com hap la sen

Chính những cảm hứng xuất phát từ đời sống thường ngày như vậy, để làm nổi bật những giá trị đặc biệt đó cũng như làm đa dạng thêm các hoạt động trải nghiệm, tham quan của du khách cũng như người dân cố Đô. Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ hội Sen 2018 tương ứng theo bốn chủ đề:

+ Sắc sen: chương trình trình diễn BST áo dài “Sen”, đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là các chương trình ca múa nhạc đặc sắc.

0013

+ Vị Sen: các hoạt động bán và giới thiệu về ẩm thực sen. Các nghệ nhân ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen.

0019

+ Màu sen: triễn lãm ảnh nghệ thuật về Sen. Các bức ảnh được triễn lãm sẽ được đưa ra đấu giá vào cuối chương trình. Một phần trích cho tác giả và một phần sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ đồng bào khó khăn.

0021

+ Nét sen: quãng diễn một số nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen. Quãng diễn một số nghề truyền thống về sen.

0022

Diễn ra tại sân trước bia Quốc Học – Huế, trong những ngày từ 29/6 – 1/7/2018. Lễ hội Sen 2018 là không gian trưng bày chủ yếu về các tác phẩm về SEN, chương trình quảng diễn và trưng bày các ngành nghề truyền thống như Trúc Chỉ, tranh thiêu nghệ thuật Sen, thiêu nón lá… Các chương trình nghệ thuật biểu diễn áo dài với việc lấy Sen làm ý tưởng chủ đạo. Đặc biệt, trong không gian ngập tràn sắc Sen này – Các gian hàng ẩm thực trình diễn và phục vụ các món được làm từ Sen Huế sẽ khiến những người tham gia lễ hội háo hức và không nên bỏ lỡ !

senhue

Hi vọng rằng Lễ hội Sen sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội. Bên cạnh đó, làm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; khuyến khích du khách tăng thời gian lưu trú và tăng suất chi tiêu khi đến Huế. Đồng thời, tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

KHUNG CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI SEN

 

 

STTThời gianNội dung thực hiệnKhu vực thực hiệnGhi chú
NgàyGiờ
129/06/201815h’ – 22h’Bắt đầu mở cửa hoạt động tại các gian hàngKhu ẩm thực

Khu triển lãm

219h’ – 21h’Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc chương trìnhSân khấu chính
330/06/20188h’ – 22h’Hoạt động đồng thời các khu vực

 

Khu ẩm thực

Khu triễn lãm

Khu quãng diễn nghề truyền thống

415h’ – 17h’Trò chơi dân gianNgay trước khu vực sân khấu
519h’ – 20h30’Biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ trong khu vựcSân khấu chính
601/07/20188h’ – 22h’Hoạt động đồng thời các khu vực

 

Khu ẩm thực

Khu triễn lãm: tranh trúc chỉ, tranh đồng, pháp lam

Khu quãng diễn nghề truyền thống: hoa giấy sen làng Thanh Tiên

715h’ – 17h’Trò chơi dân gianNgay trước khu vực sân khấu
819h30’ – 20h30’Biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ trong khu vực

 

Sân khấu chính

 

Khám Phá Di Sản

5/5 - (4 bình chọn)