Khamphadisan.com – Chùa Pháp Lâm Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Đà Nẵng hằng đón hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan bái Phật. Bạn có thể đến chùa Pháp Lâm để vãn cảnh và cầu nguyện cho gia đình, bạn bè, người thân được bình an, hạnh phúc.

Ngôi chùa lớn nhất Đà Nẵng

chua phap lam da nang khamphadisan 1

ảnh: curse_mind

Tọa lạc tại số 574 Ông Ích Khiêm – phường Nam Dương – Q.Hải Châu, chùa Pháp Lâm hiện lên với vẽ đẹp uy nghiêm, cổ kính. Chùa được xây dựng vào năm 1934 được thiết kế bởi kiến trúc sư Đặng Cao Đệ, chùa mang lối kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Việt Nam vừa mang phong cách Á Đông với vẻ thanh tịnh, oai nghiêm và rất uy nghi.

chua phap lam da nang khamphadisan

ảnh: g_vaness

Với tổng diện tích lên tới 3000m2, chùa Pháp Lâm được xếp hạng là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại Đà Nẵng vừa là nơi làm trụ sở của Hội Phật giáo Đà Nẵng. Chính vì thế, nơi này chính là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn nhiều du khách.

Chùa Pháp Lâm – chốn vãn cảnh uy nghi, thanh tịnh

chua phap lam da nang khamphadisan 2

ảnh: g_vaness

Hàng năm, ngôi chùa Pháp Lâm luôn là điểm đến hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách thập phương đến vãn cảnh và cầu nguyện cho gia đình mình luôn hạnh phúc, an lành. Khi  bước vào cổng chùa, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được một không gian thoáng mát, trong lành, yên ả nằm ngay giữa một thành phố nhộn nhịp.

chua phap lam da nang khamphadisan 4

ảnh: royal_foto

Tầng dưới của chùa là giảng đường rộng mênh mông với sức chứa lên đến 1000 người. Đây là nơi các sư thầy giảng dạy, khuyên răn con người sống thánh thiện, bác ái và yêu thương nhau hơn. Người dân đến đây để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình.

chua phap lam da nang khamphadisan 5

ảnh: elena.rweiler

Tầng hai là chánh điện của chùa. Nơi đây được bố trí rất trang nghiêm với những hình chạm công phu. Thêm vào đó, chánh điện còn có đại hồng chung, gian giữa tiền đường có bức hoành với câu thần chú tiếng Pali càng tạo thêm nét uy nghi cho chùa Pháp Lâm. Nơi đây có bức tượng Đức Bổn sư ngồi cao đến 1,1m, hai tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Đại Thế Chí đều được đúc bằng đồng rất uy nghi, trang nghiêm

Điểm đến hấp dẫn cho Phật tử đến cầu nguyện

chua phap lam da nang khamphadisan 6

ảnh: sexyterree

Chùa Pháp Lâm là nơi uy nghi, linh thiêng chính Vì vậy, nơi đây thu hút rất nhều các phật tử cả trong và ngoài nước đến tham quan, vãn cảnh, cầu nguyện cho gia đình và người thân. Không chỉ vậy, nơi này còn có rất nhiều hoạt động và lễ hội hấp dẫn và ý nghĩa như: Lễ khai hạ, triển lãm ảnh hoa sen mừng Phật đản, chương trình tiếp sức mùa thi…

chua phap lam da nang khamphadisan 7

ảnh: raelenehaines

Là một địa điểm đến mang vẻ đẹp tâm linh tuyệt vời của du lịch Đà Nẵng. Nếu đã đến với Đà Nẵng các bạn nhớ ghé thăm chùa Pháp Lâm và tìm cho mình một khoảng lặng bình yên cho chính tâm hồn của mình, sau những bộn bề, âu lo của cuộc sống hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

3.4/5 - (7 bình chọn)