Khamphadisan.com.vn – Du lịch Đà Nẵng ngoài những điểm đến nổi tiếng lôi cuốn du khách, mà ngay cả những món ăn ngon của mãnh đất Đà Thành cũng vậy, cũng biết cách níu chân du khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Dưới đây là top những món ngon mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến với Đà Nẵng nhé !
1. Bún mắm nêm heo quay
Đây được xem là một trong những món ngon tại Đà Nẵng mà bạn nhất định phải thử khi đến với thành phố biển xinh đẹp này. Nguyên liệu làm nên một bát bún mắm nêm heo quay có thể nói là khá đơn giản. Chỉ với bún, thịt heo quay và một chén mắn nêm trộn lần vào nhau, bạn đã có thể thưởng thức một bán bún mắm nêm heo quay đơn giản mà cực kỳ ngon miệng.
2. Bánh tráng cuốn thịt heo
Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, thịt heo được chọn là thịt mông hoặc thịt vai, sau đó đươc đem hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, diếp cá…
Công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là mắm chấm tạo sự khác biệt không đâu có. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng tạo nên một sự thích thú đến khó quên cho mỗi thực khách khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo này.
3. Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá như: cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và thích hợp nhất là loại cá trích. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân.
Bạn có thể thưởng thức món gỏi này bằng 2 cách: Cá với rau các loại cuốn bánh tráng hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm, cứ thế ăn. Cho rau lên bánh tráng, gắp thêm vài miếng cá lấm tấm thính riềng vàng ruộm, cuộn lại, chấm vào bát nước chấm và “cắn”. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với các loại lá mang hương rừng khiến bạn phải say mê đấy.
4. Mì quảng
Xuất phát từ món ăn của Quảng Nam, khi tới Đà Nẵng mì quảng lại làm lên tên tuổi và được người dân đặc biệt yêu thích. Sợi mì tươi mềm, thơm mùi gạo nhưng vẫn dai ngon, được cán dẹt, dày và to bản. Quyện với nước chan ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng được rưới đẫm cùng với thịt gà được tẩm vị, rau tươi, chút xíu hành hoa cùng bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.
5. Bê thui Cầu Mống
Bê thui Cầu Mống hay còn gọi bởi cái tên thân thuộc là bò tái. Đây là món ăn khá nổi tiếng tại Đà Nẵng. Để ra được một miếng bê thui thơm ngon thì phải có sự kì công và tỉ mỉ trong khâu thui bê. Miếng thịt bê sau khi thui xong phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, da phải chín đến trong suốt.
Nước chấm bê thui là loại mắm nêm cá cơm, thêm đường, tỏi, gừng và mè. Bê thui được ăn kèm với nhiều loại rau khác như: Trà Quế, tía tô, cải non, khế chua, xà lách, dưa leo, chuối chát, húng quế,… hương vị món ăn nầy sẽ làm bạn phải nhớ mãi đấy.
6. Bánh xèo
Thuộc top những món ngon Đà Nẵng mà bạn nhất định phải thử khi ghé đến thành phố biển này. Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng mỗi công đoạn lại có những yêu cầu riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một lần là nhớ mãi.
Bột bánh xèo được làm từ loại gạo ngon của người Quảng Nam, được ngâm chừng 4 tiếng, sau đó được xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon. Du khách đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ món ăn ngon Đà Nẵng này.
Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì khi đến với du lịch Đà Nẵng thì hãy tham khảo với những món ngon mà chúng mình vừa giới thiệu ở trên nhé ! Chúc các bạn có chuyến vivu vui vẽ.
Có thể bạn quan tâm:
- 48h Khám phá Đà Nẵng – Đi đâu, ăn gì, ở đâu tại Đà Nẵng ?
- Top 4 tọa độ check-in mới toanh ít người biết tại Đà Nẵng
- Truy lùng 2 tọa độ sống ảo mới toanh trên Hải Vân Quan
Khám Phá Di Sản (Tổng hợp)