Khamphadisan.com – Đài Nam được mệnh danh là “thành phố Phượng Hoàng” của du lịch Đài Loan. Là nơi khởi nguồn và gìn giữ những văn hóa đặc trưng của xứ Đài, Phố cổ An Bình, Xích Khảm Lâu, Đền Khổng Tử… là trong những điểm đến mà bạn nhất định phải ghé tham nếu có dịp đến với nơi này.

1. Phố cổ An Bình

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan

ảnh: chiguken

Là nơi đầu tiên người mà Hà Lan đã chọn nơi định cư khi đến Đài Nam, Đài Loan và xây dựng những con đường đầu tiên trên đảo. Mọi hoạt động thương mại, buôn bán từ đó bắt đầu trên con đường này. Do vậy, nơi đây có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng đối với cố đô Đài Nam.

Ngày nay, nơi đây thu hút khá nhiều khách du lịch đến tham quan mỗi ngày. Với hàng trăm sạp đồ ăn đường phố, cửa hàng lưu niệm và quầy game đặc trưng, đến Đài Nam mà bạn không dạo quanh An Bình thì thật đáng tiếc.

2. Pháo đài Eternal Golden

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan 1

ảnh: charlie_luca

Ngoài pháo đài An Bình (hay còn gọi là pháo đài Zeelandia) được xây dựng bởi người Hà Lan, bạn có thể đến thăm quan pháo đài Eternal Golden của người Pháp. Pháo đài này có kết cấu gồm có tất cả 4 đại bác được đặt ở 4 góc, ao nước sâu chạy bao quanh pháo đài, một cây cầu treo ngay tại cổng chính và một khu dùng để huấn luyện quân sự với 5 khẩu đại bác Armstrong.

3. Nhà cây An Bình

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan 2

ảnh: ST

Đây là lịa điểm mà bạn nhất định sẽ mang đến tại Đài Nam. Nhà cầy An Bình là một nhà kho bỏ hoang bị cây đa lớn bao phủ theo thời gian. Bước vào bên trong, bạn có thể thấy rễ và thân cây đã che kín hết các bức tường, cửa sổ và không gian bên trong.

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan 3 e1535442234374

ảnh: giogiu_photography

Nơi đây trước kia là nhà kho của một công ty thương mại. Sau đó, đã chuyển đi và căn nhà này bị bỏ hoang nhiều năm. Trải qua nhiều năm, cây cỏ mọc lên um tùm. Người dân địa phương từng tránh xa căn nhà này vì theo quan niệm xưa, cây đa thường gắn liền với những năng lượng cõi âm. Tuy nhiên, hiện tại, nơi này lại trở thành điểm du lịch khá thu hút du khách đến khám phá khi đến Đài Nam.

4. Xích Khảm Lâu

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan 5

ảnh: the_immobile_island

Là nhân chứng lịch sử hơn 3 thế kỷ, Xích Khảm Lâu từng là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất Đài Nam. Xích Khảm Lâu còn có tên là Pháo đài Provintia, là công trình cổ này có rất nhiều tượng, ao nước và những tòa nhà với kiến trúc tuyệt đẹp trong khuôn viên.

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan 4 e1535442783693

ảnh: abcd60227tw

Pháo đài này được người Hà Lan cho xây dựng lần đầu vào năm 1653. Từ đó, khu di tích này từng thuộc quyền sở hữu của triều Minh, triều Thanh và đế quốc Nhật Bản trong thế chiến thứ 2. Hai tòa tháp theo phong cách Trung Quốc trong khuôn viên được xây dựng trên vị trí của pháo đài ban đầu (hiện đã bị phá hủy trong một trận động đất). Khi tham quan di tích, bạn hãy để ý tìm một số móng nhà bằng gạch từ thuở ban đầu.

5. Đền Khổng Tử

5 diem den noi tieng tai dai nam khamphadisan 6 e1535443281637

ảnh: ST

Cũng giống như nhiều nước trong khu vực vùng Đông Bắc Á, Đài Loan cũng chịu ảnh hưởng của Nho giáo (hay còn gọi là đạo Khổng). Đền Khổng Tử tại đây được xây dựng vào thế kỷ 17. Cũng giống như Văn Miếu Quốc Tự Giám tại Việt Nam, đây là cũng được xem là ngôi trường đại học đầu tiên của mãnh đất xứ Đài. Đến với Đài Nam bạn cũng không nên bỏ qua điếm tham quan thú vị này nhé !

Ngoài ra, đến với Đài Nam bạn cũng có thể ghé thêm các địa điểm khác như: Khu nghệ thuật đương đại Blueprint Culture and Creativity Park, Bảo tàng Chimei hay đường Thần Nông.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (1 bình chọn)