Khamphadisan.com – Nằm trên địa phận hai huyện Lăk và Krông Bông của tỉnh Đắk Lắk, cách “thủ phủ cafe” Buôn Mê Thuột 60km về hướng đông, VQG Chư Yang Sin được xem là nơi tham quan, du lịch sinh thái thật quyến rũ chẳng thua kém gì VQG York Đôn.

cam nang du lich buon ma thuot tu a den z khamphadisan 13

ảnh: tainguyn__

Di chuyển đến Chư Yang Sin ?

Muốn đến tham quan, du lịch VQG gia Yang Sin, các bạn đi theo QL.27 từ Đà Lạt hay từ Buôn Mê Thuột đến thị với trấn Liên Sơn, huyện lỵ của huyện Lak, tại đây có con đường mòn dẫn đến chân núi Chư Yang Sin dài trên 20km. Chư Yang Sin có những cảnh quan thơ mộng và hoang dã của rừng ôn đới và á nhiệt đới và có lắm thác ghềnh đầy ấn tượng. Chuyến hành trình đến với Chư Yang Sin đang là một thú vui mới của những tay phượt ưa mạo hiểm.

kham pha vuon quoc gia chu yang sin dak lak khamphadisan

ảnh: sophieyeuhatdau

Chơi gì tại Chư Yang Sin ?

Đến với Vườn quốc gia Chư Yang Sin, bạn có thể lựa chọn các hình thức du lịch khác nhau nhưng đầy thú vị như: đi ngắm rừng thông cổ thụ, quần thể pơ mu ngàn năm tuổi, quan sát chim thú hoang dã, hay đạp xe địa hình theo tuyến đường rừng, chèo thuyền độc mộc trên sông, tới thác vui chơi và tổ chức picnic…

kham pha vuon quoc gia chu yang sin dak lak khamphadisan 1

ảnh: W. Lancaster

Nếu là một người yêu thiên nhiên và ưa thích khám phá những điều mới lạ thì chắc hẳn du lịch vườn quốc gia Chư Yang Sin sẽ không thể thiếu trong nhật ký hành trình của bạn. Với diện tích đạt 59.531ha, Chư Yang Sin bao gồm 9 kiểu rừng khác nhau và được trải rộng mênh mông. Chỉ cần khám phá một vòng là các bạn có thể chiêm ngưỡng 487 loài động vật trong đó 203 loài chim và 46 loài thú có mặt trong bức tranh sinh động này.

kham pha vuon quoc gia chu yang sin dak lak khamphadisan 3

ảnh: saskiag1

VQG Chư Yang Sin nằm trong vùng chim đặc hữu cao nguyên Đà Lạt. Nơi đây, nếu may mắn các bạn sẽ thấy  8 loài chim gồm: khướu đầu đen, khướu đầu đen má xám, gà tiền mặt đỏ, khướu mun, khướu mỏ dài, mi núi Bà, sẻ họng vàng, chích chạch má xám.

kham pha vuon quoc gia chu yang sin dak lak khamphadisan 6

ảnh: uniqwd

Tổng cộng có 203 loài chim và 46 loài thú được ghi nhận tại Vườn quốc gia. Quan trọng nhất là các loài thú cần được bảo tồn tại Vườn quốc gia là voọc vá chân đen và vượn má hung. Vườn quốc gia Chư Yang Sin có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vùng rừng đầu nguồn thuộc thượng nguồn hệ thống sông Serêpok và vùng rừng giáp với tỉnh Lâm Đồng.

kham pha vuon quoc gia chu yang sin dak lak khamphadisan 5

ảnh: duong.nq

Khám phá Vườn quốc gia Chư Yang Sin thỏa thích, bạn còn có thể du lịch cộng đồng tại các buôn làng, tìm hiểu tập tục, nghỉ ngơi trong những nếp nhà sàn thoáng mát, và thưởng thức các món ăn thức uống đặc sản như cơm lam, gà nướng, rượu cần…

kham pha vuon quoc gia chu yang sin dak lak khamphadisan 2

ảnh: W. Lancaster

Đến với Chư Yang Sin là hành trình về với thiên nhiên cho những ai thật sự cảm thấy hứng thú với sự hoang dã. Du lịch Đắk Lắk chắc hẳn sẽ hoàn hảo và thật nhiều kỉ niệm nếu Chư Yang Sin có trong danh sách điểm đến của bạn!

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: Du lịch Đắk Lắk / Vntrip

5/5 - (1 bình chọn)