Khamphadisan.com – Các bạn đã biết gì chưa? Đắk Lắk lại vừa xuất hiện một tọa độ check-in siêu so deep đang làm dân tình dậy sống dạo gần đây đó chính là cánh đồng quạt gió ở Đắk Lắk.

Cánh đồng quạt gió đang làm mưa làm gió trong giới sống ảo tại Đắk Lắk đó chính là Nhà máy điện gió Dlieyang. Chỗ này không nằm ở trung tâm Tp.Buôn Ma Thuột mà tọa lạc tại xã Dlieyang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

1. Đường đến với cánh đồng quạt gió ở Đắk Lắk ?

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: to.trinh95

Để đến được với tọa độ sống ảo mới toanh này, từ trung tâm Tp.Buôn Ma Thuột, các bạn mở Google Maps tìm đường km82 đi đến huyện Ea H’leo, sau đó tiếp tục di chuyển đến xã Dlieyang. Nếu không biết đường vào xã Dlieyang, các bạn có thể hỏi người dân địa phương. Trên đường đi sẽ thấy trường THCS Y-Jut, chạy thẳng vào con đường bên cạnh trường tầm 3 – 4km nữa là sẽ thấy được cánh đồng quạt gió Dlieyang nhé !

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: trinhphamnp

Đường đi vào cánh đồng quạt gió hai bên là những hàng cỏ cháy đẹp đến “quên lối”. Những background “sống ảo” dành cho bạn như: cánh turbine quạt gió in giữa nền trời xanh, turbine nằm giữa cánh đồng cỏ cháy vàng rực trong nắng, bậc thang dẫn lên turbine trắng,…

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: truong.sonn

Theo thiết kế, mỗi turbine có chiều cao 94m. Turbine là loại tua-bin 2.4MW, có sải cánh lớn nhất tại Việt Nam, đang trong quá trình xây dựng nên khi đến Nhà máy, bạn sẽ chỉ bắt gặp vài trụ turbine đang hoạt động thôi nhé và sẽ được sử dụng toàn bộ trong thời gian sớm nhất.

2. Thánh địa sống ảo mới tại Đắk Lắk

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: to.trinh95

Không chỉ tự hào với dự án “khủng” kể trên, hội con dân Đắk Lắk cũng có thể phổng mũi khi giờ đây “địa bàn” của mình đã xuất hiện một tọa độ check-in đẹp chẳng thua kém gì cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu hay Tuy Phong nổi tiếng.

Vì còn đang trong quá trình xây dựng nên khi đặt chân đến đây, các bạn chỉ mới thấy vài trụ turbine quạt gió được đưa vào hoạt động mà thôi. Các bạn cứ để xe gọn gàng và khóa cổ lại rồi vào tham quan thỏa thích.

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: to.trinh95

Con đường dẫn vào cánh đồng quạt gió này phải nói là đẹp xỉu. Chạy xe lướt qua những hàng cỏ cháy rợp 2 bên đường, phía xa xa là những cánh quạt gió khổng lồ in lên nền trời xanh đang quay đều. Dù không có view biển như ở Bạc Liêu nhưng vẫn đậm “chất” riêng của núi rừng Tây Nguyên nhé!

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: to.trinh95

Đến đây thì không thể nào bỏ qua background với những cánh quạt gió xa xa cùng bầu trời xanh biếc. Mùa này ở Đắk Lắk toàn có nắng, nên khi lên hình ánh sáng sẽ hài hòa hơn và bầu trời cũng xanh hơn. Nhưng khuyên các bạn nên check-in chỗ này buổi sáng sớm hoặc chiều mát thôi, đừng đi buổi trưa nắng, cháy da mất ấy!

cánh đồng quạt gió dak lak

ảnh: phuocnd_

Dạo này lướt lướt qua nhiều bức ảnh sống ảo trên Instagram, các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tấm chụp từ dưới lên siêu đẹp. Góc view này đảm bảo tiêu chí chỉ thấy mỗi model và cánh quạt gió khổng lồ làm nhân vật trung tâm, kết hợp với phông nền trời xanh ảo diệu. Về nhà chỉnh thêm xíu màu rồi đổ thêm film dust thì tha hồ hứng triệu like như mấy bạn dưới đây nè!

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: to.trinh95

Một góc khác thường được các bạn trẻ chọn làm nơi bắn ảnh chính là những bậc thang dẫn lên mỗi turbine quạt gió. Cái này cũng khá quen thuộc đối với cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu. Khi những trụ turbine có phần “quá khổ” này kết hợp cùng màu trắng tinh và ánh nắng chiếu vào, tất cả sẽ tạo nên cảm tưởng như bạn đang lạc bước ở một góc trời Tây nào đó vậy.

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: to.trinh95

Ngoài những trụ turbine quạt gió, bạn đã rất tinh ý khi tận dụng hết tất-tần-tật mọi thứ có mặt gần đó như: cánh đồng cỏ khô, những khung giàn giáo, những ống nước, trụ tháp cao vút kèm một chút “quan trọng là thần thái” để khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ khi nhìn vào ảnh của mình.

cánh đồng quạt gió đak lak

ảnh: sallyqvn

Được kết hợp với một không gian đẹp và mới lạ, cánh đồng quạt gió Dlieyang dạo gần đây cũng thu hút hội sống ảo tìm đến rất nhiều. Đặc biệt vào các buổi chiều mát thì nó vô tình trở thành nơi tụ tập, picnic, sống ảo lý tưởng.

Bạn còn chờ gì nữa mà không set kèo với đám bạn để đến đây check-in bắt trend với thiên hạ ngay thôi nào !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)