Điện Biên là điểm đến vùng Tây Bắc có nhiều điều thú vị mà những ai đến đây đều bị hấp dẫn. Nơi đây không chỉ có những di tích lịch sử hào hùng mà còn có những thắng cảnh thiên nhiên rất thơ mộng, cùng với những phong tục văn hóa lâu đời vô cùng đặc sắc. Hãy cùng trả lời câu hỏi “ Đến Điện Biên đi đâu chơi” nhé!

Thắng cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng

Được sự ưu ái của thiên nhiên, Điện Biên sở hữu cho mình những cánh đồng rộng lớn, những hang động đầy vẻ huyền bí và những con đèo hiểm trở nhưng khung cảnh vô cùng hấp dẫn.

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh

ảnh: Cảnh đẹp Blog

Địa điểm mà bạn không thể bỏ qua là cánh đồng Mường Thanh. Đây không chỉ nổi tiếng là nơi diễn ra trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ mà bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh.

Cánh đồng Mường Thanh trải rộng từ Nghĩa Lộ tới Ðiện Biên với tổng diện tích khoảng 120 km2. Trải dài đến 12 xã thuộc vùng lòng chảo từ Thanh Minh cho đến Thanh Nưa.

Suối nước nóng U Va

Suối nước nóng U Va thuộc xã Noọng Luống, huyện Điện Biên. Bạn sẽ được hoà mình với thiên nhiên hùng vĩ và đắm mình trong dòng nước khoáng nóng tự nhiên. Khu du lịch U Va cách trung tâm thành phố Điện Biên chừng 15km về phía Tây Nam. Khu vực suối nước nóng U Va có địa thế núi non trùng điệp, tổng diện tích trên 73.000m2 với dòng suối khoáng nóng tự nhiên, nhiệt độ trung bình từ 75- 85 độ C.

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang

ảnh: ha.vuong

Hồ Pá Khoang thuộc xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hồ cách thành phố Điện Biên gần 20km, nằm kề quốc lộ 279, nối thành phố Điện Biên Phủ với Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ – Mường Phăng.

Hồ có nhiều thảm thực vật phong phú, địa hình đa dạng, khí hậu rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng… Trong đó có nhiều thú và nhiều loại hoa phong lan đủ chủng loại.

Động Xá Nhè

Nằm giữa thung lũng trên cao nguyên Tủa Chùa, có hệ thống hang động Khó Chua La ở xã Xá Nhè đã nổi tiếng từ lâu bởi đẹp hoang sơ. Hang động nhiều nhũ đá còn nguyên vẹn, chưa bị tác động của con người. Các nhũ đá với những hình thù kỳ quái, được hình thành từ những giọt nước đá vôi trải qua hàng nghìn năm.

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin

Cách thành phố Điện Biên Phủ gần 100 km, Đèo Pha Đin là ranh giới giữa hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Nằm trên độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, Pha Đin được mệnh danh là một trong “tứ đại đèo” vùng Tây Bắc cùng với đèo Ô Quy Hồ, Khau Phạ và Mã Pì Lèng.

Đèo Pha Đin có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn những ai ưa mạo hiểm. Trên đỉnh đèo còn có Pha Đin Pass, điểm nghỉ chân tuyệt vời dành cho các phượt thủ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé ở tỉnh Điện Biên được đánh giá là khu bảo tồn thuộc loại lớn trong các khu bảo tồn thiên nhiên khác ở Việt Nam. Nơi đây có tính đa dạng sinh học cao và hệ sinh thái rừng phong phú, đã trở thành địa điểm du lịch khám phá thiên nhiên hấp dẫn.

Ngoài ra còn phải kể đến các địa điểm khác như các địa điểm du lịch cộng đồng: Bản Mển, bản Ten, bản Co Mỵ, bản Phiêng Lơi, suối nước nóng Hua Pe, động Pa Thơm, A Pa Chải,…

Những di tích lịch sử hào hùng

Điện Biên đặc biệt với những di tích lịch sử còn sót lại cũng như những đền thờ các vị anh hùng có công lao với đất nước. Những địa điểm này không chỉ để tưởng nhớ về những dấu mốc lịch sử của đất nước mà còn có những đặc sắc về kiến trúc và văn hóa.

Khu di tích chiến trường Điện Biên Phủ

Khu di tích chiến trường Điện Biên Phủ

ảnh: phapluatdansinh

Quần thể khu di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ là một quần thể các di tích lịch sử ghi lại chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ nổi tiếng. Nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Những di tích nổi bật của chiến trường Ðiện Biên năm xưa bao gồm đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Ðộc Lập, cầu Mường Thanh, sân bay Mường Thanh (hiện là sân bay Điện Biên Phủ) và hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Cầu Mường Thanh

Cầu Mường Thanh được quân Pháp gọi là cầu “Prenley”. Là cây cầu bắc qua sông Nậm Rốm, ở địa điểm cách ngã ba đường 279 hiện nay khoảng chừng 300 m.

Cầu Mường Thanh từng là cây cầu tiến quân lịch sử, là di tích đã được tôn tạo bảo vệ phục vụ khách tham quan du lịch. Trải qua hơn 60 năm, cầu Mường Thanh vẫn được giữ nguyên gốc như khi mới khởi dựng và mãi mãi là cây “cầu tiến quân lịch sử”. Cây cầu là một công trình quân sự nằm trong phân khu trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ

ảnh: Vietnam Landmarks

Di tích Thành Bản Phủ nằm tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Thành được xây dựng vào những năm 1758 đến 1762, cách thành phố Điện Biên Phủ 12km về phía Nam. Là chứng tích ghi dấu mốc lịch sử về công cuộc đánh đuổi ngoại xâm, giải phóng Mường Thanh do tướng Hoàng Công Chất lãnh đạo vào thế kỷ 18.

Chợ Phiên vùng cao Điện Biên

Chợ Phiên ở vùng cao Điện Biên là nơi họp mặt của cộng đồng dân tộc tham gia buôn bán, vui chơi. Mỗi nơi có những ngày họp phiên khác nhau, nhưng đều thể hiện những nét văn hóa đặc sắc, sự hòa hợp giữa các dân tộc khác nhau. Các chợ phiên có thể kể đến như chợ phiên Tả Sìn Thàng, chợ phiên Xá Nhè, chợ phiên A Pa Chải.

Có thể thấy Điện Biên sở hữu không chỉ những cảnh quang thiên nhiên đẹp, mà còn lưu giữ những di tích lịch sử hào hùng và mang đậm những dấu ấn văn hóa vô cùng đặc sắc. Có lẽ bạn đã biết đến Điện Biên đi đâu chơi rồi phải không?

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (2 bình chọn)