Khamphadisan.com – Cách Tp.Huế chừng 50 km, biển Lộc Bình là nơi thích hợp cho những bạn thích được đắm mình trong làn nước xanh mát mà yên tĩnh, không tấp nập và ồn ào như các bãi biển khác.

bai bien loc binh khamphadisan

ảnh: Võ Quang

Biển Lộc Bình nằm tại thôn An Hải – xã Lộc Bình – huyện Phú Lộc – tỉnh Thừa Thiên Huế. Để đến với biển Lộc Bình các bạn có thể di chuyển theo 2 cách:

  • Thứ nhất: từ trung tâm Tp.Huế xuôi theo Quốc lộ 1A về hướng Huế – Đà Nẵng, đến đèo Phước Tượng rẽ trái chạy dọc QL.49B khoảng 10km đến cầu Tư Hiền, tiếp tục đi thêm 5 km sẽ đến.
  • Thứ hai: từ Thuận An, du khách đi theo QL.49B khoảng hơn 40km đến cầu Tư Hiền, rẽ trái tiếp tục đi thêm 5 km sẽ đến.

bai bien loc binh khamphadisan 1

ảnh: Võ Quang

Từ cầu Tư Hiền, các bạn có thể phóng tầm mắt nhìn thấy cửa biển Tư Hiền (trước đây còn gọi cửa biển Tư Dung) với làn nước trong xanh, những bãi cát vàng mịn. Còn bên phải là đầm Cầu Hai ( là nơi cuối cùng của phá Tam Giang rộng lớn, trải dài từ huyện Phong Điền – huyện Phú Lộc).

bai bien loc binh khamphadisan 2

ảnh: Võ Quang

Đầm Cầu Hai là nơi dòng phá Tam Giang chuẩn bị đổ ra biển đông. Nơi đây có rất nhiều hộ dân ngày đêm khai thác và nuôi trồng thủy sản là nơi cung cấp ra thị trường với những loại hải sản nước lợ trong tỉnh và các tỉnh vùng lân cận khác.

bai bien loc binh khamphadisan 3

ảnh: Võ Quang

Đường về với biển Lộc Bình uốn lượn theo dãy núi, với hai hàng cây xanh mát tạo cảm giác khoan thái dễ chịu. Dọc đường, du khách có thể nhìn thấy những chiếc rớ – dụng cụ đánh bắt thủy sản của người dân với khung cảnh đẹp như bức tranh.

bai bien loc binh khamphadisan 4

Biển với bãi cát dài, rộng và làn nước trong xanh, sóng ít, không quá sâu thuận tiện cho việc picnic dã ngoại cũng như tắm biển cho người lớn và trẻ em.

bai bien loc binh khamphadisan 5

ảnh: Võ Quang

Nơi đây có nhiều bãi đá có nhiều tảng to, hình thù kì lạ theo thời gian, cộng với nước biển, nhiều tảng đá bị bào mòn đã tạo nên hình thù độc đáo. Đây là điểm các bạn tha hồ lưu lại những tấm hình đẹp làm kỷ niệm.

bai bien loc binh khamphadisan 6

ảnh: Võ Quang

Bên cạnh bờ biển là dãy núi cao, rợp bóng cây, tô thêm vẻ đẹp nơi đây. Chính vì xa trung tâm nên bãi biển còn rất hoang sơ và vắng vẻ nơi đây là điểm đến chủ yếu của nhiều bạn sinh viên đang sinh sống trên địa bàn và những bạn trẻ đam mê khám phá đến tham quan và check-in

bai bien loc binh khamphadisan 7

ảnh: Võ Quang

Với nhiều bãi đá đẹp thích hợp cho bạn lưu lại kỉ niệm nơi đây qua những tấm hình. Bầu trời trong, dãy núi xa xa và nước biển xanh trong tạo nên bức tranh thiên nhiên đẹp đầy màu sắc.

Vị trí bãi biển Lộc Bình, phía sau là đầm Cầu Hai, bên cạnh bãi biển Cảnh Dương.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Sưu tầm – biên tập)

Theo: zing.vn

5/5 - (1 bình chọn)