Muốn đến Bắc Ninh để du lịch nhưng lại không biết địa điểm checkin để có những tấm hình đẹp thì đừng quá lo lắng. Hãy để Khám Phá Di Sản gợi ý giúp bạn 10 địa điểm checkin Bắc Ninh siêu đẹp nhưng vẫn mang đậm bản chất văn hóa trong chuyến 48h khám phá Bắc Ninh nơi đây.

Top 10 địa điểm checkin Bắc Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ

Thành cổ Luy Lâu

thanh co luy lau khamphadisan

Ảnh: Tripzone

Thành cổ Luy Lâu là một trong những di tích khảo cổ học thời Bắc thuộc có quy mô rộng nhất với số lượng di tích còn tồn tại gần như là nguyên vẹn ở nước ta hiện nay. Điểm nổi bật của thành Luy Lâu lâu là có kiến trúc cổ xưa, mang đậm bản sắc văn hóa của nền văn minh sông Hồng. Tòa thành tuy được làm bằng đất nhưng vô cùng kiên cố và chắc chắn. Tới đây du khách sẽ dễ dàng có được những tấm hình mang phong cách cổ xưa, bình dị và mộc mạc, xứng đáng là địa điểm checkin Bắc Ninh tuyệt đẹp.

 • Địa chỉ: Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Làng tranh Đông Hồ

lang trang dong ho khamphadisan

Ảnh: Etrip4u

Nếu bạn muốn tìm một cảm giác quen thuộc của lối sống khi xưa thì hãy ghé làng tranh Đông Hồ – Địa điểm checkin Bắc Ninh mang phong cách xưa. Nơi đây là một ngôi làng cổ truyền và cũng là cái nôi cho những bức tranh khắc gỗ chuyên nghiệp. Nội dung những bức tranh sẽ xoay quanh về cuộc sống hằng ngày của người dân hoặc cảnh đẹp thiên nhiên của nước non hữu tình Việt Nam.

 • Địa chỉ: Song Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Chùa Bút Tháp

chua but thap khamphadisan

Ảnh: Ximgo

Một du di tích mang tính cấp quốc gia được nhiều du khách chọn là địa điểm checkin Bắc Ninh đầy tính nhân văn đó là chùa Bút Tháp. Ngôi chùa này trải qua nhiều năm tháng đã khoác trên mình một tấm rêu phong đầy cổ kính nhưng không kém phần hấp dẫn. Ngôi chùa có tên gọi Bút Tháp là bởi vì kiến trúc xây dựa mô phỏng theo hình dáng cây bút lông mà các nho sĩ khi xưa hay sử dụng. 

 • Địa chỉ: Bút Tháp, Thuận Thành, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Làng gốm Phù Lãng

gom phu lang khamphadisan

Ản: Gốm nghệ thuật

Nếu bạn vừa muốn một địa điểm checkin Bắc Ninh đẹp vừa muốn tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của nước ta thì hãy ghé qua làng gốm Phù Lãng. Ngôi làng này có tọa lạc nằm cạnh dòng sông Cầu nên có cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng thơ mộng và những làn gió trong lành mát mẻ luôn thổi rì rào. Nghề gốm ở làng Phù Lãng nổi tiếng từ thời nhà Trần bởi những kỹ thuật đắp nổi chạm khắc điêu luyện của các nghệ nhân nơi đây đã thổi hồn vào những sản phẩm mà mình tạo ra nên nhìn rất sinh động và đẹp vô cùng.

 • Địa chỉ: Phù Lãng, Quế Võ, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Đình làng Đình Bảng

dinh bang khamphadisan

Ảnh: vov

Một ngôi đình mang kiến trúc độc đáo nhất về đình làng ở Việt Nam được xem lại địa điểm checkin Bắc Ninh nổi tiếng nhất đó là Đình Bảng. Ngôi làng này được xây dựng vào cuối thế kỉ thứ 18 dùng để thờ phụng các vị thành hoàng làng. Với kiến trúc xưa độc đáo mang dáng vẻ tôn nghiêm và nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt sẽ cho du khách cảm nhận được niềm tự hào của người dân Kinh Bắc nơi đây.

 • Địa chỉ: Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Thành cổ Bắc Ninh

thanh co khamphadisan

Ảnh: Alltours

Ngoài thành cổ Luy Lâu, miền đất Kinh Bắc còn có thành cổ Bắc Ninh rất đáng để chọn là địa điểm checkin Bắc Ninh tuyệt đẹp. Thành cổ này được xây dựng vào năm 1805, trải dài từ làng Yên Xá đến Đỗ Xá. Với không gian nhuốm màu cũ xưa của thành cổ du khách khách sẽ cảm nhận được những hoài niệm khôn nguôi, lòng người có một chút gì đó vấn vương đến kỳ lạ.

 • Địa chỉ: làng Ðỗ Xá, huyện Võ Giàng, Hòa Ðình (Tiên Du) và làng Yên Xá, huyện Yên Phong (nay thuộc phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh).
 • Giá vé: Miễn phí.

Nhà thờ Chánh Tòa

nha tho chanh toa khamphadisan

Ảnh: Event Company

Nếu đã ghé những ngôi chùa xưa thì đừng nên bỏ qua địa điểm checkin Bắc Ninh siêu đẹp với nhà thờ Chánh Tòa. Nơi đây là một địa điểm thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chụp ảnh checkin bởi lối kiến trúc độc đáo, theo lối Baroque của nước Ý. Được xây dựng vào thế kỉ thứ 16 nhưng đến nay nhà thờ vẫn giữ được nét đẹp nguyên vẹn như ban đầu.

 • Địa chỉ: 537 Ngô Gia Tự, Tiền An, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Chùa Phật Tích

Thêm một ngôi chùa nữa mà bạn không nên bỏ qua trong các danh sách địa điểm checkin Bắc Ninh đó chính là chùa Phật Tích. Ngôi chùa được xây dựng theo những nét độc đáo riêng biệt và được chọn là di tích cấp quốc gia vởi ngôi chùa sở hữu tượng phật bằng đá lớn nhất từ thời nhà Lý. Với nét đẹp tôn nghiêm, đơn giản và mộc mạc sẽ dễ dàng cho các bạn những góc chụp vô cùng đẹp.

 • Địa chỉ: Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh.
 • Giá vé:Miễn phí.

Làng nghề đúc đồng Đại Bái

lang nghe duc dong dai bat khamphadisan

Ảnh: Báo dân tộc và phát triển

Làng nghề đúc đồng Đại Bái khi xưa có tên gọi làng Văn Lãng, nổi tiếng là ngôi làng thủ công truyền thống chuyên sản xuất là các loại đồ đồng phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của người dân. Nơi đây vẫn giữ gìn được nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, bạn sẽ dễ dàng có được những tấm ảnh đẹp kỉ niệm về những di tích này. Vì vậy, làng nghề đúc đồng Đại Bái xứng đáng là địa điểm checkin Bắc Ninh mang nét văn hóa dân tộc sâu sắc nhất.

 • Địa chỉ: Gia Bình, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Làng Quan Họ Viêm Xá Bắc Ninh – Địa điểm checkin Bắc Ninh mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

quan ho khamphadisan

Ảnh: Baochinhphu

Làng Quan Họ Viêm Xá là ngôi làng quan họ xưa cổ, nơi đây có đền thờ vua Bà – thủy tổ của làn điệu dân ca. Đền có kiến trúc cổ, hoa văn chạm khắc đơn giản nhưng tinh tế, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đền lưu giữ nhiều hiện vật quý như tượng vua Bà, những hoành phi, câu đối xưa,..rất có giá trị về mặt tinh thần. Quan Họ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Hoà Long, Yên Phong, Bắc Ninh.
 • Giá vé: Miễn phí.

Hy vọng Top 10 địa điểm checkin Bắc Ninh siêu đẹp và đầy ý nghĩa ở trên sẽ giúp bạn có được những lựa chọn đúng đắn nhất khi ghé đến “cái nôi của làng Quan Họ” Bắc Ninh. Chúc bạn một chuyến đi luôn tràn đầy niềm vui! 

Có thể bạn quan tâm: 

Kinh nghiệm du lịch Bắc Ninh – khám phá mãnh đất Kinh Bắc xưa

Khám Phá Di Sản

Rate this post