Khamphadisan.com – Mãnh đất Hà Giang như một bức tranh thổ cẩm đa sắc màu làm cho những ai lỡ đặt chân đến đều phải ngẩn ngơ bởi những triền núi hùng vĩ, lưu luyến trước những rừng đào khoe sắc hồng trong mùa xuân.

Sắc xuân trên vùng cao nguyên đá

hà giang

ảnh: huyleephotography

Mùa xuân về mãnh đất Hà Giang lại được khoác lên mình tấm áo tươi tắn của những đồng hoa tam giác mạch mỏng manh trước gió. Sủng Là, Mèo Vạc.. rợp trời đào, hoa lê trắng muốt, những tán sa mộc dịu dàng, từng gùi hoa cúc cam rực rỡ trên vai những em bé vùng cao.

hà giang

ảnh: huyleephotography

Hà Giang đẹp mộc mạc như bức tranh thổ cẩm đa sắc khiến ai khi đã đặt chân đến đều choáng ngợp bởi triền núi hùng vĩ, xao xuyến trước khóm hoa dại nở rộ trên vách đá cheo leo. Đến với nơi này bạn sẽ không khỏi sửng sốt khi tự mình chạy xe trên cung đèo Mã Pí Lèng, mặc cảm xúc thả trôi giữa đại ngàn, thả hồn bên dòng Nho Quế chảy siết… để tận hưởng những khoảnh khắc sống chậm hiếm hoi ở vùng cực Bắc Tổ quốc.

Những nếp nhà cổ nhuốm màu theo thời gian

hà giang

ảnh: milivista

Nét riêng của Hà Giang được gìn giữ qua những nếp nhà cổ nhuốm màu thời gian ở Phó Bảng, Đồng Văn… Có những ngôi nhà gắn liền với lịch sử, trở thành biểu tượng mỗi khi nhắc về Hà Giang như: nhà của Pao hay dinh thự vua Mèo.

hà giang

ảnh: milivista

Xế chiều, những mảng tường vàng của ngôi nhà cũ thấp thoáng trong làn khói bếp dưới ánh mặt trời sắp tàn, tạo nên khung cảnh mảnh đất địa đầu Tổ quốc vừa trữ tình vừa dung dị. Hà Giang níu chân lữ khách xa lạ bởi những khoảnh khắc bình yên của nếp sống con người nơi đây.

Nếp sống yên bình giữa cao vùng cao nguyên đá

hà giang

ảnh: milivista

Người Hà Giang luôn tìm cách giữ Hà Giang làm của riêng và họ sống yên bình trong đó. Đó là sắc màu nhộn nhịp ở chợ tình Khâu Vai, hay những phút tĩnh lặng của cụ già ngồi trước thềm nhà cũ kỹ, tiếng cười rộn ràng của đám trẻ trên đường, ánh mắt ngây ngô trên gương mặt lấm lem của những em bé chừng 7, 8 vai đeo gùi hoa cải…

hà giang

ảnh: milivista

Thiên nhiên Hà Giang khiến người ta choáng ngợp bởi nét hùng vĩ, nhịp sống nơi đây khiến tâm hồn vị khách lạ thấy thảnh thơi, người dân nơi cao nguyên đá gần gũi, mộc mạc đều là m cho những ai đã đến đều chẳng nỡ rời khỏi mãnh đất này.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)