Hồ Noong là hồ nước tự nhiên thuộc xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và nằm cách thành phố Hà Giang chừng 23km. Hồ Noong được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với vẻ đẹp huyền bí, hấp dẫn.

Hồ Noong ngoài phong cảnh thơ mộng, xung quanh cũng là nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số như: người Tày, H’mong, Dao với văn hóa phong phú.

ho noong

Là hồ nước ngọt csos từ lâu đời, trải rộng trên hai bản: Noong 1 và Noong 2. Hồ có diện tích mặt nước rộng khoảng 80ha (mùa mưa) và 20ha (mùa cạn). Nơi đây có khu rừng nguyên sinh rộng lớn bao trùm với diện tích khoảng 700ha, với cảnh sắc hoang sơ kỳ thú.

Hồ Noong có điểm đặc biệt là giữa lòng hồ có những gốc cây xanh tốt và cũng có những gốc cây khô tạo nên một cảnh quan thú vị. Hồ Noong thuộc loại địa hình đặc biệt bởi hồ vừa có thể nuôi trồng thuỷ sản, vừa có thể trồng hoa rau màu.

ho noong 1

Nguồn nước cung cấp cho Hồ Noong bắt nguồn từ những khe nước ngầm trong hang đá bắt nguồn từ hai dãy núi của cánh rừng nguyên sinh. Chính vì thế mỗi khi nước hồ dâng vào mùa mưa sẽ xuất hiện những đàn cá ngược dòng sông Lô bơi theo dòng nước tràn lên vào trú ngự ven Hồ Noong.

ho noong 3

Có khá nhiều loài cá sinh sống ở trong hồ. Chúng thường sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên với nhiều loài khác, tạo thành một quần thể sinh động đa dạng.

Đến hồ Noong, bạn sẽ có cảm thấy mình như đang lạc vào một thế giới khác. Ban mai sương phủ trắng, nắng toả ánh vàng khắp mặt hồ. Khi hoàng hôn buông xuống, nắng xuyên qua những đỉnh rừng, bảng lảng lẩn sau những làn sương núi trắng mờ. Những lúc đó, mọi ưu phiền sẽ dường như tan biến hết.

ho noong 2

Hồ Noong có hai mùa. Vào mùa mưa, nước hồ  thường lên cao, bạn có thể lang thang cùng dân bản trên những chiếc thuyền độc mộc hay bè mảng lênh đênh khắp lòng hồ. Vào mùa khô, khi nước cạn, người dân nơi đây thường quây vuông thả vịt, ngan, mặt hồ nước trong vắt, lung linh bóng những gốc cây già, những căn chòi nổi lẻ loi hay một bóng ghe nhỏ nằm gác mái.

Nếu lên Hà Giang, bạn đừng bỏ qua khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Noong nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

Theo: dulichvietnam

Rate this post