Khamphadisann.com – Trong cái thời điểm mà thời tiết tại Hà Thành cũng như nhiều tỉnh phía Bắc đã lên 40 độ thế này thì ở nhà sao tránh được nóng, phải xách xe lên và chạy ngay đi thôi nào.

1. Vườn quốc gia Ba Vì

ảnh: bluherondale

Thuộc huyện Ba Vì, cách trung tâm Tp.Hà Nội chỉ 40km. Nơi đây có cảnh quan non nước hữu tình, là những cánh rừng ôm trọn ba đỉnh núi cao nhất là đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên và đỉnh Ngọc Hoa của dãy Tản Viên.

Khu rừng thông nhỏ ở Ba Vì vô cùng xinh xắn khi lên hình thì rất là “vi diệu”. Các bạn có thể chạy xe vào hoặc để xe bên ngoài để đi bộ trên con đường bê tông quanh co trong rừng thông.

ảnh: trantrana

Tại đây còn có một vị trí ngắm cảnh khá đẹp, khi nhìn xuống là thấy được toàn cảnh đồng bằng phía bên dưới. Khám phá Ba Vì nhẹ nhàng trong ngày là một ý tưởng sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và động lực làm việc khá hiệu quả.

2. Núi Trầm

ảnh: binhbog

Nằm cách trung tâm Tp.Hà Nội khoảng 30km về phía Nam, thuộc địa phận xã Phụng Châu – huyện Chương Mỹ. Đây là một tọa độ rất thích hợp cho một chuyến trekking hay chuyến cắm trại dã ngoại vào cuối tuần cho nhóm bạn hoặc gia đình. Núi Trầm được người ta ví như “cao nguyên đá mini giữa lòng Hà Nội”.

ảnh: haphuong0072004

Đứng từ đỉnh Núi Trầm các bạn có thể bao quát được cả khung cảnh thơ mộng của sông Đáy, xứ Đoài nữa đấy. Núi Trầm mặc dù không cao lắm nhưng những vách đá trắng dựng cheo leo, hiểm trở sẽ làm thu hút những ai ưa mạo hiểm cảm thấy thích thú.

ảnh: ah.ngx

Đến đây, các bạn có thể tha hồ dựng trại, nhóm lửa nấu ăn và đi quanh núi ngắm cảnh thiên nhiên. Điểm nhấn của núi Trầm chắc có lẽ chính là những con đường mòn nhỏ được tạo nên từ xa xưa do chính những người dân nơi đây khám phá rồi tạo thành theo thời gian.

3. Đồng Mô

ảnh: n_ngocc

Cách Hà Nội 40km, khu du lịch Đồng Mô được xem như là điểm đến đầy thú vị và rất vừa túi tiền với giới trẻ. Nơi này có 2 địa điểm nổi danh và rất được du khách say mê, đó là: khu đảo Phượng (với những tán rừng xanh bạt ngàn, là địa điểm phù hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời như câu cá, bắt gà, đào măng) và khu cắm trại lý tưởng Sơn Tinh Camp (là nơi khiến giới trẻ Hà Thành đổ xô nhau đến checkin trong suốt thời gian vừa qua).

ảnh: kimngan.0709

Các bạn có thể lựa chọn cho mình những hình thức vui chơi giải trí như: Đốt lửa trại, chèo thuyền, đua bè cướp cờ,vượt chướng ngại vật với các trò chơi ở khu rừng cây.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp tham quan với một số địa điểm xung quanh khu du lịch Đồng Mô hấp dẫn khác như: làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đây là nơi xây dựng và mô phỏng lại các cấu trúc làng, bản của 54 dân tộc Việt Nam. Đến đây các bạn chỉ mất phí gửi xe và sau đó tự do tham quan hoặc thuê xe điện để di chuyển tới những địa điểm yêu thích.

ảnh: thao_jennn

Đến với khu Sơn Tinh Camp, bạn có thể thuê lều trại ngủ qua đêm trong ngày với giá 250k/2người và 400k/4người, bếp nướng với giá 150k/loại nhỏ và 250k/loại lớn.

4. Núi Hàm Lợn

ảnh: gigionthatbeat_

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn cao khoảng 462m, là đỉnh núi cao nhất Hà Nội và được xem như là “nóc nhà Thủ đô”. Bước chân leo lên đỉnh Hàm Lợn, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác êm đềm khi đi trên những thảm lá thông dày đặc.

ảnh: dcrownfly

Trên đường đi đến núi Hàm Lơn, bạn sẽ thấy một con đường mòn dẫn vào hồ Núi Bàu nằm ngay sát chân núi, đây cũng là con đường ngắn nhất để dẫn lên đỉnh Hàm Lợn. Lang thang trong rừng thông, nhặt nhạnh những quả thông, mùi nhựa thông chảy ra thơm ngát, đầy mê hoặc thật là một cảm giác ”không thua gì Đà Lạt”.

ảnh: vachuche

Nơi này rất thích hợp để bạn có một ngày nghỉ thư giãn cuối tuần với thiên nhiên. Nếu bạn không thích leo núi, cũng có thể dừng chân dưới chân núi, nơi có hồ Hàm Lợn (hồ Núi Bàu) nằm giữa những đồi thông lộng gió mát để cùng bạn bè, người thân cắm trại hoặc tổ chức tiệc nướng tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm:

binhq94 (Tổng hợp)

[Hà Nội] Top những tọa độ đưa nhau đi trốn nóng cho team Hà Thành
5 sao 1 vote