Khamphadisan.com – Khu di tích Long Mỹ (Hậu Giang) nằm tại địa phận huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cách thị xã Vị Thanh hơn 28km và Tp.Cần Thơ hơn 60km. Nơi đây từng là căn cứ địa của cách mạng tỉnh Hậu Giang và khu vực Tây Nam Bộ trong hai cuộc kháng chiến chồng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

khu di tich long my khamphadisan

ảnh: sưu tầm

Khu di tích Long Mỹ là vùng đất nằm ở giữa vùng đất U Minh và khu vực sông nước Hậu Giang. Cách đây khoảng 200 năm nơi này từng là vùng rừng tràm, bần. Trong thời gian của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Long Mỹ từng được chọn làm vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Hậu Giang và khu Tây Nam Bộ Long Mỹ, là vùng “chiến địa” giành nhau từng tấc đất giữa ta và địch trong suốt hai cuộc kháng chiến.

khu di tich long my khamphadisan 1

ảnh: sưu tầm

Ngày nay, đến với khu di tích Long Mỹ bạn  sẽ được ghé thăm khu đền thờ Bác Hồ tại xã Lương Tâm do Đảng bộ và quân dân Long Mỹ cho xây dựng vào năm 1969 khi Bác mất. Đền thờ nay cũng đã được trải qua trùng tu khang trang hơn với nhiều hàng rào, đền chính, trên một khu đất rộng 1 ha. Hàng năm vào những ngày 19/5 và 2/9 lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến đây tham quan, tưởng niệm. rất đông đảo.

khu di tich long my khamphadisan 2

ảnh: sưu tầm

Ngoài ra, khu di tích Long Mỹ hiện còn có khu “di tích chiến thắng 75 tiểu đoàn ngụy”, tại xã Vĩnh Viễn, đây là một công trình giúp du khách tham quan và tìm về quá khứ oanh liệt của cha ông ta ngày trước. Nơi này còn có rất nhiều khu chơi, giải trí đang ngày càng hoàn thiện để thu hút nhiều du khách đến đây hơn nữa.

khu di tich long my khamphadisan 3

ảnh: sưu tầm

Đến với Long Mỹ, không chỉ tham quan các khu di tích mà bạn còn được ngắm nhìn những chú cò cùng với những loài chim độc đáo đặc trưng của miền sông nước miền Nam. Đây là khu vườn cò khá độc đáo của Hậu Giang với hàng chục ngàn con cò các loại cùng hàng chục loài chim… một nơi còn nguyên nét nguyên sơ vốn có.

khu di tich long my khamphadisan 4

ảnh: sưu tầm

Bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình thanh thản lạ thường khi nhắm mắt lại, lắng nghe bản hòa tấu của những loại chim hoang dã… Tại đây, khách tham quan còn được thưởng thức trái cây mới hái tại vườn, ngắm nhìn ánh nắng chiều le lói qua những tán cây cùng từng đàn chim sải cánh bay về tổ… cảm nhận được sự yên bình cách xa những ồn ào, náo nhiệt nơi thành phố đầy những bộn bề, lo toan.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

3/5 - (3 bình chọn)