Một chiều cuối tuần, thay vì lưạ chọn cho mình những nơi đông đúc người qua lại để vui chơi tôi dừng chân tại Epark Tam Giang Lagoon và thả hồn mơ mộng lãng đãng theo dòng nước Phá Tam Giang mênh mang, êm dịu, nhìn ngắm những thành quả mà tạo hóa đã ban tặng cho mãnh đất này.

41epark tam giang lagoon

Quả như tôi được biết, phá Tam Giang là một trong những đầm phá lớn nhất Đông Nam Á. Trước đó, tôi cứ nghĩ nếu rộng lớn đến vậy liệu cảnh vật có đẹp và con người ở đây có thân thiện hay không? Câu trả lời là có. Thiên nhiên ở đây tuyệt đẹp, rộng lớn nhưng không làm cho ta cảm giác lạc lõng cô đơn, con người ở đây cũng vậy. Họ rất hiếu khách và chân chất, tận tình hướng dẫn và giúp đỡ mọi người…tất cả đã vẽ lên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc đậm chất chân quê.

epark tam giang lagoon78Nhưng đó chỉ là một phần để tôi nhắc đến trong chuyến đi vừa rồi thôi, mọc giữa mặt nước bao la là một “mô hình nhà nổi – thiên đường sống ảo” nơi mà tôi nghĩ chắc hẳn ai đến với Epark Tam Giang Lagoon đều mong chờ nhất. Mặc dù là một điểm được nhân tạo nhưng ngay từ lúc đặt chân lên đó tôi đã thấy sự mộc mạc và cuốn hút bởi cách bày trí lẫn mô hình xây dựng ở đây. Được trải nghiệm ngồi thuyền lướt sóng trên mặt nước, đây sẽ là điều vô cùng thú vị đối với những ai lần đầu đi thuyền đấy.

epark tam giang

Không kém phần kịch tính, cảm giác đi qua cây cầu khỉ có chút gì đó lo sợ và mạo hiểm nhưng khi đứng trên cây cầu cảm giác đó hoàn toàn mất đi bởi sự kiên cố của cây cầu lẫn cách lưạ chọn địa điểm thông minh, mặt nước đủ nông để nhìn xuống dưới mặt nước ta có thể nhìn thấy những cây cỏ và đất đá.

epark tam giang lagoon54

Vẻ đẹp non nước không chỉ dừng lại ở việc cho ra những “bức ảnh đẹp không góc chết” mà là biết bao trò chơi trải nghiệm nơi đầy thú vị như chơi bóng trên đầm phá, lội nước bắt trìa, câu cá, cưỡi thiên nga dạo quanh Epark Tam Giang Lagoon,…

Các hoạt động được diễn ra tự nhiên hơn chính là nhờ hai phòng thay áo quần cực chất được gầy dựng bởi mô hình như 2 cây nấm, nên các bạn yên tâm về việc bơi lội, chơi nhảy dưới nước sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc vui của mình. À, kể cả phòng thay đồ cũng có thể cùng ta sống ảo nữa nhé!

epark tam giang lagoon32

Sẽ không kém phần thú vị nếu được thưởng thức những món ăn do chính ta làm nên từ khâu tìm kiếm nguyên vật liệu nhỉ? Sau khi bắt trìa, câu cá chúng ta còn được cho những món ngon đó lên lò nướng và cùng bạn bè thưởng thức.

epark tam giang lagoon23

Khi hoàng hôn buông xuống, ta có thể ngồi nhìn những dòng chảy và cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng của mặt nước, sự bao la rộng lớn cùng cảnh vật xung quanh đủ để ta ngồi bình tâm và cảm thấy thoải mái hơn. Và chắc chắn đây cũng là thời điểm bạn là chính mình hơn bao giờ hết.

epark tam giang lagoo1n

Đến nơi đây cùng bạn bè trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống bình yên chân chất không kém phần sang trọng và tinh tế quả là một kỉ niệm không hề hối tiếc và in mãi cho ta đến sau này, không chỉ là những dư ảnh mà còn bao điều đáng để ta quay trở lại với Epark Tam Giang Lagoon.

16epark tam giang lagoon

Tôi đã đến còn bạn sẽ lên kế hoạch về đây chứ ? Why not !

Nhân vật trải nghiệm – Thu Phương

4.3/5 - (16 bình chọn)