Khamphadisan.com – Là một điểm đên còn khá mới lạ, mặc dù không được hùng vĩ như khe Lạnh, hay Suối Voi nhưng Khe Đầy lại có lòng khe khá rộng với nhiều đoạn suối đẹp nằm ẩn hiện trong cánh rừng hoang vu, tĩnh mịch. Đây là một điểm đến rất lý tưởng cho những bạn nào đang muốn tìm một trải nghiệm thú vị vào cuối tuần.

phuot khe day o hue khamphadisan e1532316984200

ảnh: FIXIE CỐ ĐÔ

Cách trung tâm Tp.Huế chừng 20 km về hướng Tây, khe Đầy nằm trên địa bàn của xã Bình Thành – thị xã Hương Trà – tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một điểm đến còn khá mới mẻ của nhiều dân phượt vào những ngày cuối tuần đến với vùng đất hoang sơ này.

phuot khe day o hue khamphadisan 1 e1532317106846

ảnh: Hoàng Diều

Để đến được với Khe Đầy bạn di chuyển xuôi theo QL.49B, mất khoảng 30 phút chạy bằng xe máy, qua cầu Tuần rồi tiếp tục băng qua những cánh rừng keo bạt ngàn của người dân nơi đâylà bạn có thể đến được điểm du lịch khe Đầy này rồi. Trên con đường nhỏ dẫn vào khe, hoa rừng và đá cuội cùng với bản hợp ca vang vọng của suối làm cho ai cũng háo hức, bồi hồi trong lòng.

phuot khe day o hue khamphadisan 2

ảnh: Tran Saoly

Là điểm đến vừa được khám phá và còn khá mới lạ, không kỳ vĩ như nhiều khe, suối khác trên địa bàn nhưng khe Đầy lại sở hữu lòng khe khá rộng với nhiều đoạn suối đẹp nằm ẩn hiện trong cánh rừng hoang vu, tĩnh mịch.

phuot khe day o hue khamphadisan 3

ảnh: Dat Nguyen

Từ phía xa, những dòng suối hiện ra trong xanh như một dải lụa nằm vắt qua từng khe đá, uốn lượn trước khi chảy về xuôi. Dòng nước ở khe Đầy rất mát bởi vì được hợp lưu từ nhiều dòng nhỏ, chảy len lỏi qua từng hốc cây, kẽ đá. Có đoạn nước trong xanh, yên tĩnh được thả mình vào dòng thác sẽ làm ai cũng thấy sảng khoái không gì có thể lột tả cảm giác lúc này.

phuot khe day o hue khamphadisan 4

ảnh: Dat Nguyen

Theo như người dân bản nơi đây kẻ lại rằng: nơi đây có rất nhiều khe, thác nhưng khe Đầy được họ chọn tắm nhiều nhất bởi dòng nước trong vắt và có độ sâu vừa phải. Tiếng lành cứ thề truyền xa, nhiều người cứ thể rủ về khe Đầy tắm ngày càng nhiều. Với những người con xa quê, Khe Đầy này như là món quà, là lời giới thiệu với bạn bè từ phương xa đến. “Dòng thác quá đẹp, nước chảy nhẹ nhàng, làn nước mát, thật là thích”.

phuot khe day o hue khamphadisan 6 e1532317536817

ảnh: Phượt Cố Đô

Khi được hòa mình vào dòng nước, màu xanh của cây cối, không khí lành lạnh hòa quyện cùng với những thanh âm xao động của núi rừng thoảng qua sẽ làm cho mỗi bước chân trở nên nhẹ nhàng. Đến đây bạn sẽ quên đi sự ồn ã, xô bồ của chốn phố thị và cái nắng rát của trưa hè sẽ vương lại trên tán lá rậm rạp.

Hai bên bờ xuất hiện những ghềnh đá màu vàng, xanh với những hình thù kỳ dị, có tảng đá như nền nhà phẳng và rộng, chung quanh nước chảy rì rào, có thể ngả lưng, tận hưởng giây phút bình yên rất thoải mái.

phuot khe day o hue khamphadisan 7 e1532317649403

ảnh: Nguyễn Huyền Bảo Trâm

Rời bỏ chốn phố phường tấp nập, được hòa mình giữa cánh rừng hoang vu, thả mình dưới dòng nước mát, thưởng thức những món ngon dân dã của núi rừng… giữa một ngày cuối tuần còn gì bằng. Và đừng quên rằng, khe Đầy mặc dù là điểm đến mới mẻ, nhưng rất lưu luyến.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

5/5 - (3 bình chọn)