E-Park Tam Giang Lagoon là dự án phát triển du lịch cộng đồng mới mẻ do công ty Du lịch Đại Bàng lên ý tưởng và đầu tư với phương châm “du lịch gắn kết cộng đồng”, góp phần làm cầu nối giữa nhà tổ chức du lịch với người dân địa phương.

phatamgiangluon

Tour du lịch mới được đưa vào khai thác với lộ trình ½ ngày, khởi hành vào chủ nhật hàng tuần. Theo đó vào ngày 5/8, công ty Du lịch Đại Bàng đã đón tiếp hơn 90 du khách, bao gồm hơn 40 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành cả nước, các phóng viên đài truyền hình, nhà báo đến tham quan, khảo sát và đưa tin về dịch vụ du lịch.

phatamgiangne

Tham gia tour du lịch này, du khách được trải nghiệm các hoạt động trải nghiệm thú vị và mới lạ: đánh bắt thủy sản trồng cùng ngư dân địa phương, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước và thưởng thức các món ăn đặc sản vùng đầm phá Tam Giang.

20170806_143107111

Chương trình tham quan khởi hành về thôn Ngư Mỹ Thạnh vào đầu giờ chiều 14h. Trên đường đi Đoàn du khách được ghé thăm Làng nghề đan lát Bao La tại xã Quảng Phú, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế. Ở đây du khách đã trực tiếp quan sát các nghệ nhân đan lát và tự mình tham gia thử đan mây, tre thành các sản phẩm thủ công nghệ thuật.

20170806_15514112

Ở thôn Ngư Mỹ Thạnh, du khách được đến thăm khu trưng bày sinh vật phá Tam Giang tại nhà cộng đồng thôn Ngư Mỹ Thạnh với hơn 100 mẫu sinh vật độc đáo và nghe giới thiệu về những “đặc sản Tiến Vua” của vùng đất giàu truyền thống này.

DSC_006tamgiang3

Thuyền đưa đoàn khách du lịch tham quan vùng đầm phá Tam Giang, giới thiệu về Bãi đẻ Vũng Mệ và khu vực Nò Sáo. Du khách được tham gia thu hoạch đổ nò cùng với ngư dân địa phương và có thể mua cá đã thu hoạch về làm quà.

20170806_16063911

Đặc biệt du khách được chứng kiến ngư dân nơi đây tung chài trên phá Tam Giang, điểm dừng chân cuối cùng trong chương trình này là E-Park Tam Giang Lagoon.

DSC_0180dep

Điểm du lịch mới mẻ này được đầu tư xây dựng với hệ thống các hạng mục công trình như: khu tắm mát, khu vui chơi thông qua các dụng cụ được chuẩn bị sẵn, khu đạp trìa, hệ thống phòng thay đồ và nhiều hoạt động khác trải dài trên khoảng 1000m2 mặt nước được xây dựng hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên.

dulichcongdong

Tại khu nhà chồ E-Park Tam Giang Lagoon, du khách vừa được ngắm cảnh hoàng hôn trên phá Tam Giang, vừa tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như đạp trìa, thư giãn dưới nước với hệ thống phao bơi chất lượng, đẹp mắt.

DSC_0231dep

Đoàn du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản vùng đầm phá Tam Giang tại nhà hàng Cồn Tộc như: bánh khoái cá Kình, trìa Tam Giang hấp xả, tôm đầm phá rang muối,…

amthuc

Tour du lịch cộng đồng Hoàng hôn phá Tam Giang do công ty Du lịch Đại Bàng phối hợp cùng nhóm du lịch cộng đồng thôn Ngư Mỹ Thạnh tổ chức bước đầu đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực về nét đặc sắc văn hóa của cộng đồng ngư dân vùng đầm phá.

phatamgiang

Du khách đánh giá rất cao về sự hấp dẫn và tiềm năng du lịch của điểm đến E-Park Tam Giang Lagoon nói riêng và khu vực thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi nói chung. Chính nét đẹp bình dị của điểm đến, hấp dẫn về ẩm thực của những món ăn đặc sản và quan trọng là chất lượng dịch vụ, tổ chức tour uy tín của đơn vị lữ hành đã đem đến thành công ban đầu của tour du lịch này.

Có thể bạn quan tâm: 

Thảo Nhi

3.7/5 - (3 bình chọn)