Sáng ngày 08/06/2019, tại công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, Thành phố Huế), đã diễn ra buổi lễ khai mạc Lễ Hội Diều Huế 2019. Khởi đầu chuỗi hoạt động đặc sắc gắn liền với nghề làm Diều và các trò chơi dân gian liên quan đến Diều Huế – Tôn vinh nghệ thuật Diều Huế và các nghệ nhân.lehoidieuhue14

Đến tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Dung, phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phúc – phó giám đốc Sở Du Lịch Thừa Thiên Huế cùng hàng trăm du khách, cộng đồng địa phương trong đó có hơn 50 bạn nhỏ đến từ các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

IMG 0237

Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải

Ông Nguyễn Văn Phúc, phó giám đốc sở Du Lịch Huế phát biểu khai mạc lễ hội Diều Huế 2019 

lehoidieuhue1

Buổi lễ khai mạc Lễ hội Diều Huế mở đầu cho một chuỗi các hoạt động  như: Triển lãm Diều nghệ thuật, Các hoạt động làm diều và trang trí diều, chương trình nghệ thuật, áo dài đặc sắc. Đặc biệt, tại không gian rộng lớn của Quảng Trường Ngọ Môn sẽ là nơi biểu diễn thả diều nghệ thuật, hứa hẹn sẽ là một kỳ lễ hội đặc sắc thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

lehoidieu optimized

Sau buổi lễ khai mạc, các bạn nhỏ được hòa mình vào không khí lễ hội, tự tay trang trí những chiếc diều xinh xắn, đây là hoạt động trải nghiệm ý nghĩa và lành mạnh đúng vào dịp nghỉ hè của các bạn nhỏ.

lehoidieu123

Không gian triển lãm Diều – đầy màu sắc và vô cùng ấn tượng

IMG 1844 optimized

Tham gia trải nghiệm vẽ và trang trí diều giữa không gian rộng lớn.

lehoidieuhue13
Lễ hội Diều Huế 2019 kéo dài từ 08/06 – 12/06, bao gồm các hoạt động triển lãm và trải nghiệm với các khung giờ như sau:

Backdrop500cmx200cm 1

Lễ hội Diều Huế 2019 là một trong chuỗi các lễ hội đặc sắc sẽ được sở du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức trong năm nay, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho người dân địa phương, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường giao lưu hợp tác và trình diễn các loại hình nghệ thuật, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch địa phương, giữ chân du khách ở lại với mãnh đất cố Đô, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Khám Phá Di Sản

5/5 - (13 bình chọn)