Khamphadisan.com – Tắm biển, khám phá biển đảo luôn hấp dẫn những du khách đến với Phú Quốc. Nhưng vẻ đẹp của đảo ngọc Phú Quốc còn phải kể đến những dòng suối đẹp tự nhiên đầy mê hoặc. Cùng khám phá 4 con suối đẹp nhất Phú Quốc cho chuyến hành trình đến đảo ngọc trở nên thú vị hơn thôi nào.

Suối Tiên

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan

ảnh:ksphuquoc

Suối Tiên cách thị trấn Dương Đông khoảng 7km về phía ấp Suối Đá (xã Dương Tơ). Suối Tiên có chiều dài khoảng chừng 1km chảy từ trên núi xuống. Lòng suối có những tảng đá to nhưng khá bằng phẳng như thạch bàn. Suối chảy theo núi đá, len lỏi qua một quảng đường dài tạo thành thác nước nhỏ và một hồ nước khá rộng.

Dòng nước suối trong xanh và mát, bạn có thể bơi lội thỏa thích, ngâm mình trong nước tựa lung vào các hòn đá tảng cũng cực kỳ thích.

Đặc biệt bên dòng suối có nhừng dàn sim, đến đúng mùa bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa sim rừng nở rộ rất đẹp. Nếu muốn chiêm ngưỡng hoa sim thì tháng 12 đến tháng 2 âm lịch là thời gian thích hợp nhất.

Suối Đá Ngọn

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan 1

ảnh: Bestprice

Suối nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc, gần hồ nước Dương Đông. Suối Đá Ngọn có đến 7 thác nước tuyệt đẹp nhưng ít du khách biết đến. Không chỉ vì ít được đầu tư phát triển du lịch mà còn vì địa lý và đường đến khá hiểm trở. Vì vậy nếu bạn là người ưa mạo hiểm thì đây là điểm đến kích thích khám phá.

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan 2

ảnh: Mapio

Quanh năm suối Đá Ngọn đều có nước chảy, nhưng bạn nên lựa chọn thăm quan vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau) vì mùa này dễ đi và ít trơn trượt hơn mùa mưa.

Nước suối trong vắt, với quãng đường dài qua 7 thác nước hùng vĩ. Để có thể chinh phục 7 ngọn thác để lên được đầu nguồn không hề dễ một chút nào. Bạn cần chuẩn bị chu đáo và có sức khỏe cực kỳ dẻo dai và can đảm mới lên được điểm đầu dòng suối Đá Ngọn.

Suối Đá Bàn

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan 3

ảnh: rootytrip

Bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, suối Đá Bàn được đặt tên theo địa hình có rất nhiều tảng đá lớn, bằng phẳng. Dòng nước suối mát lạnh, mang vẻ đẹp tự nhiên đầy quyến rũ.

Đây cũng là dòng suối được tương truyền là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm trên những tảng đá lớn mỗi khi hạ giới.

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan 4

ảnh: PYS

Bạn nên đến suối Đá Bàn từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 11, là mùa mưa nên suối nhiều nước và rất đẹp. Các tháng còn lại tuy dòng nước mạnh và hình ảnh trở nên hùng vĩ hơn nhưng đường đi núi đá trơn trợt khá hiểm trở.

Suối Tranh

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan 5

ảnh: hizkiaherry

Địa điểm cuối cùng được nhắc đến và cũng là nơi lý tưởng nhất để ngắm cảnh rừng Phú Quốc là suối Tranh. Suối Tranh nằm trong khu du lịch suối Tranh, cách trung tâm thị trấn Đông Dương 9km về phía Nam. Suối có tổng chiều dài khoảng 15km, được hợp từ những khe nước nhỏ trên núi Hàm Ninh, len lỏi dưới những tán rừng nguyên sinh.

4 con suoi dep nhat phu quoc khamphadisan 6

ảnh: binhpapito

Đây là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan. Mùa mưa cũng là thời điểm thích hợp để thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình đẹp tựa như tranh của dòng suối. Hai bên dòng suối là những cây phong lan hoa vàng hoa đỏ, đúng mùa thì cực kỳ đẹp. Đường đến và thăm quan suối Tranh cũng khá dễ đi nên vào mùa cao điểm đón lượng khách khá đông.

Đừng bỏ qua những con suối đẹp nhất Phú Quốc này nhé, bạn sẽ được thưởng thức những hình ảnh ấn tượng mà ít nơi có được. Và hãy lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi đến những nơi này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

Rate this post