Lên Mộc Châu mùa này, ngoài đồi chè xanh mướt mát đã thành thương hiệu, bạn còn được chiêm ngưỡng những vườn mận sai trĩu quả. Cùng SVietnam lên lịch trình khám phá nơi được mệnh danh là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc thuộc tỉnh Sơn La này nhé.

moc chau

1. Phương tiện di chuyển đến Mộc Châu?

Về phương tiện đi từ Hà Nội lên Mộc Châu, các bạn có thể đón xe khách tại bến xe Mỹ Đình (tuyến xe Hà Nội – Sơn La) giá vé 150.000đ/người/vé. Thời gian di chuyển mất khoảng 5 tiếng.
Hoặc bạn có thể đặt xe chất lượng cao (loại xe Ford transit limousine 9 ghế) giá vé 250.000đ. (Sđt đặt chỗ 0968.579.589). Điểm khởi hành địa chỉ Nhà khách Sơn La – 378 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội. Thời gian: 8h30 sáng, 12h30, 15h30. Xe này đi nhanh hơn tầm khoảng hơn 4 tiếng. Bạn nên gọi điện đặt chỗ trước, ghế đẹp là số 3 – 4 – 5 – 6.

arena moc chau 2

2. Ở đâu khi đến Mộc Châu?

Nếu muốn một nơi trẻ trung lại gần thiên nhiên thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua khu nhà container của Mộc Châu Arena Village. Khu nghỉ dưỡng được xây dựng theo mô hình container với đủ màu sơn sặc sỡ nằm tại khu nông trường Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn tầm 5km.

arena moc chau 1

Nếu như nghỉ ở đây, sẽ cực thuận tiện cho bạn nếu như muốn thăm thú hang Dơi, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, đồi che trái tim, trang trại bò sữa
Để đến đây bạn chỉ cần nói với lái xe là cho dừng tại Mộc Châu Arena Village. (Ngay quốc lộ 6, đi qua quán Cá Hồi 64 khoảng 1 km)

moc chau 1

3. Đến Mộc Châu làm gì?

Hái mận: Mùa hoa đi qua để lại những trùm quả sai trĩu tha hồ cho bạn vào tham quan và thu hoạch. Tuỳ từng vườn bạn sẽ mua vé hoặc hái mận rồi đem ra cân và tính tiền nhé.

arena moc chau

Tham quan đồi chè trái tim: Một nơi quá lý tưởng và nổi tiếng để cho bạn những bức hình đẹp rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng kí tham gia trải nghiệm hái chè, tận hưởng thử 1 lần làm nông dân trên nông trường.
Ngoài ra bạn có thể tham quan hang Dơi, thác Dải Yếm, rừng thông bản Áng, trang trại bò sữa và cả trải nghiệm hái dâu tây những tưởng chỉ có ở Đà Lạt nữa.

Thưởng thức những đặc sản tại Mộc Châu (Sơn La)

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Sơn La – đi đâu, ăn gì, ở đâu?

Bìnhqb94 – Khám Phá Di Sản

theo: fb/svietnam.fanpage

Rate this post