Khamphadisan.com – Giống như nhà thờ Đức Bà ở Việt Nam, Nhà thờ Saint Patrick là nhà thờ lâu đời nhất và là minh chứng trong sự hình thành và phát triển của nước Mỹ. Nó vừa mang vẻ đẹp của phong cách Á – Âu vừa có kiến trúc tinh tế, sắc xảo mà không kém phần kiêu sa, lộng lẫy. Đây là một trong những nhà thờ công giáo lớn và vĩ đại nhất du lịch nước Mỹ.

Đôi nét về nhà thờ Saint Patrick

Nhà thờ Saint Patrick

Nhà thờ Saint Patrick – ảnh: neric007

Nằm ở phía đông của đại lộ 5 giữa Đường 50 và Đường 51 ở trung tâm Manhattan, ngày bên đường trung tâm Rockefeller và  đối diện với bức tượng Atlas. Đây là địa phận của Tổng giám mục Tổng giáo phận Công giáo La Mã ở thành phố New York. Nó là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic của nước Mỹ.

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: _clara_d

Nhà thờ được thiết kế bởi James Renwick, Jr. Khởi công vào ngày 15/ 8 /1858, ngay phía nam trại trẻ mồ côi của giáo phận. Vào thời điểm đó, trung tâm Manhattan cách xa về phía bắc của khu vực đông dân của thành phố New York. Sau gần 21 năm xây dựng, năm 1879 Saint Patrick trở thành biểu tượng tôn giáo và kiến trúc lớn nhất New York.

Bối cảnh của những bộ phim bom tấn

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: fromparistobrooklyn

Những bộ phim bom tấn Hollywood đã làm mưa làm gió và nhiều tiểu thuyết nổi tiếng cũng chọn nhà thờ Saint Patrick làm bối cảnh. Và một trong những bộ phim bom tấn gần đây nhất là phim “Spider Man”. Trong phim Spider Man đã cứu Mary Jane Watson và thả nàng xuống nóc nhà Rockefeller Center, đối diện với nhà thờ thánh Saint Patrick. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã đến làm lễ cầu siêu ở nơi này.

Kiến trúc của nhà thờ Saint Patrick

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: whenyouseeme

Kiến trúc nhà thờ Thánh Saint Patrick theo kiểu tân Gothic, dáng vẻ giống như những nhà thờ thời Trung Cổ ở Âu Châu. Được xây bằng gạch và ốp bên ngoài một lớp đá hoa cẩm thạch rất đẹp có sức chứa tới 2,400 chỗ ngồi. Riêng đàn ống ở đây (organ) có khoảng 9,838 ống, chia làm hai dàn, dàn nhỏ có 3920 ống, và dàn lớn có 5918 ống, hai dàn đàn này có thể được chơi một lúc.

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: iamnknown

Nhà thờ Thánh St. Patrick sở hữu nội thất ấn tượng chứa rất nhiều bàn thờ và bức tượng có giá trị như đức giáo hoàng Pius XII, John Paul II và Benedict XVI. Phía sau bàn thờ chính có một hầm nơi an nghỉ của những tu sĩ trụ trì và những Tổng Giám Mục đã từng phục vụ ở đây.

Vẻ đẹp của nhà thờ Saint Patrick

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: natdazzo

Nhà thờ Saint Patrick vừa mang vẻ đẹp cổ điển của Trung Cổ vừa mang vẻ đẹp quyến rũ của Âu Châu. Vẻ đẹp này đã tôn vinh được vóc dáng oai phong, trang nghiêm của nhà thờ này. Khi đứng trước nhà thờ, bạn sẽ phải kinh ngạc trước vẻ đẹp của nó với tông màu cổ điển và kiến trúc cực kỳ sang trọng. Ngoài vẻ đẹp kiến trúc thì nhà thờ được bao phủ bởi khung cảnh xung quanh vô cùng nhộn nhịp và tấp nập người qua lại. Bạn có thể men theo các lối đi, ngắm nhìn vẻ đẹp của nhà thờ và thả hồn theo không khí ở nơi đây cũng thú vị phải không nào !!!

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: joosglobal

Bước vào bên trong không gian nhà thờ, bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ lộng lẫy xa hoa được bày biện và bố trí hết sức tinh tế của nó. Bạn như đang lạc vào chốn thiên đường mà không thể nào rời mắt trước những kiến trúc tinh tế ấy. Ngoài ra, bạn còn nghe tiếng nhạc du dương và sâu lắng từ chiếc dương cầm bên trong nhà thờ. Lúc đó, hãy ngồi xuống ghế và nhắm đôi mắt mình lại để cảm nhận những âm thanh tuyệt đỉnh đó.

Nhà thờ Saint Patrick

ảnh: chuprovaa

Sẽ là thiếu sót rất lớn nếu đến New York mà lãng quên nhà thờ Thánh Saint Patrick. Nhà thờ này đúng thật là một kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp và đáng kinh ngạc. Chắc chắn di tích lịch sử này sẽ trường tồn với thời gian và nếu có cơ hội, bạn hãy tham quan, khám phá và cảm nhận vẻ đẹp của Nhà thờ Saint Patrick.

Có thể bạn quan tâm: 

 Minh Phượng

5/5 - (1 bình chọn)