Cung điện Grand Ducal ở thành phố Luxembourg được xem là cung điện lớn nhất và có ý nghĩa to lớn nhất của đất nước này. Cung điện này thuộc sở hữu của Nhà nước và được sử dụng làm nơi tổ chức các nghi lễ quan trọng và là nơi chịu dưới quyền định đoạt của Grand Dule. Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự lộng lẫy và hoành tráng của cung điện của đất nước cùng tên Luxembourg.

Cung điện Grand Ducal

Cung điện Grand Ducal

Cung điện Grand Ducal – ảnh: travelwithgeet

Với chức năng như là một nơi cư trú của gia đình Grand Ducal, cung điện nằm ngay tại trung tâm của Old Town với nhiều sự tích lịch sử gắn liền. Cung điện Grand Ducal là điểm nhấn của thành phố Luxembourg, miền nam Luxembourg. Nơi đây là nơi ở chính thức của Grand Duke of Luxembourg, và nơi mà ông thực thi nhiệm vụ của mình với vai trò là người đứng đầu của Nhà nước.

Lịch sử cung điện

cung dien grand ducal khamphadisan 1

ảnh: olgaxmphotography

Tòa nhà này từng là tòa thị chính của Luxembourg từ năm 1572 đến năm 1795. Và là một địa điểm của quận Département des Forêts vào năm 1795, rồi sau đó trở thành trụ sở chính của Chính phủ Luxembourg năm 1817.
Từ năm 1817, cung điện Grand Ducal đã trở thành nơi trú ngụ của Thống đốc, đại diện của tổ chức Grand Dukes Hà Lan. Trong thời kỳ chiếm đóng của Đức Quốc Xã trong Thế chiến thứ hai, cung điện Grand Ducal được sử dụng làm phòng hòa nhạc và quán rượu. Đa phần đồ đạc ở cung điện, các bộ sưu tập nghệ thuật và đồ trang sức bị hủy hoại. 1945, cung điện lại một lần nữa trở thành nơi làm việc của Tòa án Grand Ducal. Nhờ hậu thuẫn từ Charlotte, cung điện đã được trang trí lại từ năm 1960. Và được khôi phục hoàn toàn từ năm 1991 đến năm 1996.

Kiến trúc hoàn hảo

cung dien grand ducal khamphadisan 2

ảnh: kimberllygoh183

Cung điện Grand Ducal được xem là cung điện lộng lẫy nhất và lớn nhất ở Luxembourg. Được đánh giá với kiến trúc hoàn hảo, và vô cùng tuyệt mỹ của thời kỳ phục hưng. Vẻ đẹp sang trọng của cung điện đến bởi các nội thất đều sử dụng tông màu vàng, là gam màu đặc trưng của giới quý tộc Châu Âu. Dưới ánh đèn lung linh khiến cung điện như khoe thêm vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và thu hút mọi ánh nhìn của du khách khi đến đây.

cung dien grand ducal khamphadisan 3

ảnh: petruswills

Tầng trệt là văn phòng của Chính phủ được dùng làm nơi hội họp và tọa đàm của quốc gia. Cung điện Grand Ducal cũng được chọn làm nơi tổ chức các sự kiện quan trọng hay các ngày lễ trọng đại của đất nước Luxembourg, còn là nơi diễn ra các lễ sắc phong các chức vị quan trọng của đất nước này.

Tham quan cung điện

cung dien grand ducal khamphadisan 4

ảnh: petruswills

Hàng năm cung điện Grand Ducal mở cửa vào một tháng mùa hè để cho người dân Luxembourg cũng như du khách khắp nơi đến tham quan. Nếu bạn muốn ghé thăm cung điện này nên đến vào những ngày từ 15/7 đến 3/9, bởi thời gian này cung điện sẽ trưng bày nội thất sang trọng để người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng.

cung dien grand ducal khamphadisan 5

ảnh: petruswills

Cung điện mở cửa từ Thứ Hai đến Chủ Nhật, ngoại trừ Thứ Tư, và thời gian mở cửa là từ 10:00 đến 18:00. Các chuyến tham quan cung điện còn có hướng dẫn viên đi mất khoảng 45 phút. Chi phí cho cuộc tham quan là 10 € cho người lớn và 5 € cho trẻ em. Vé tham quan được bán độc quyền tại Văn phòng Du lịch Thành phố Luxembourg.

Với kiến trúc lộng lẫy, hoành tráng của cung điện Grand Ducal, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc hoàn hảo và lịch sử của điểm đến quan trọng bật nhất của đất nước Luxembourg.

Có thể bạn quan tâm: 

diemtv

 

5/5 - (1 bình chọn)