Không chỉ là một đất nước có chỉ số phát triển bật nhất thế giới, Luxembourg sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là những bảo tàng. Những bảo tàng ở đất nước này luôn khiến khách du lịch thích thú nhờ phong phú về loại hình trưng bày lẫn cách thức tái hiện lại lịch sử sống động. Hãy cùng khám phá top 5 bảo tàng ở Luxembourg được khách du lịch yêu thích nhất nhé!

Bảo tàng Echternach Abbey

Bảo tàng ở Luxembourg

Bảo tàng ở Luxembourg – ảnh: Mullerthal

Bảo tàng Echternach Abbey là bảo tàng nằm trong cung điện cùng tên Abbey được xây dựng vào năm 1727. Bảo tàng trưng bày các hiện vật về liên quan đến cuộc đời nhà truyền giáo Saint Willibrord, là người sáng lập ra tu viện Benedictine của Echternach. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử hình thành nên bảo tàng, về cuộc sống của Saint Willibrord, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại nơi đây.

Điều đặc biệt là khi đến tham quan bảo tàng này du khách chỉ cần xuất trình chứng minh thư của mình sẽ được nghe thuyết minh. Hướng dẫn viên miễn phí bằng âm thanh với nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và tiếng Anh.

Bảo tàng lịch sử thiên nhiên

bao tang luxembourg khamphadisan 2

ảnh: Paris1972-Versailles2003

Bảo tàng này là một bảo tàng độc đáo thuộc vùng ngoại ô Grund của Luxembourg. Đến với bảo tàng bạn có cơ hội tìm hiểu những thông tin bổ ích về thiên nhiên, lịch sử về sinh thái học và thế giới động thực vật được trưng bày tại nơi đây.
Đến với bảo tàng lịch sử thiên nhiên bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị khi ngắm những bộ xương hóa thạch của rất nhiều loài động vật thời cổ đại như: khủng long, voi ma mút…

Bảo tàng Âm nhạc, Luxembourg

bao tang luxembourg khamphadisan

ảnh: wiki

Bảo tàng âm nhạc là điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Luxembourg, những người yêu âm nhạc đây là một nơi đặc biệt. Thiết kế bên ngoài khi nhìn từ xa tựa như một chiếc đàn khổng lồ.

Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu về lịch sử hơn 200 năm của âm nhạc ở Luxembourg qua những bức ảnh và tư liệu. Đến với bảo tàng âm nhạc bạn còn có cơ hội ngắm những nhạc cụ được lưu trữ và trưng bày tại đây như: kèn đồng, violin, hay những nhạc cụ được sử dụng trong các buổi giao hưởng thính phòng…

Bảo tàng nghệ thuật

bao tang luxembourg khamphadisan 3

ảnh: Reddit

The Grand Duke Jean Museum Of Modern Art là bảo tàng nghệ thuật tọa lạc tại Kirchberg – một khu vực phát triển khá mạnh mẽ bên kia cầu Grand Duchess Charlotte, nằm ở phía đông bắc của thành phố Luxembourg.

Bảo tàng nghệ thuật hiện này còn được nhắc đến với tên thân mật khác là Mudam. Bảo tàng này được đề xuất xây dựng từ những năm 1989 nhằm quảng bá về hình ảnh đất nước Luxembourg. Trải qua rất nhiều biến đổi lịch sử, đến 01/7/2006 bảo tàng nghệ thuật này được khánh thành và mở cửa đón du khách. Tại đây có trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật của hàng trăm nghệ sỹ nổi tiếng như: Andy Warhol, Bruce Nauman, Julian Schnabel, Thomas Struth, và Daniel Buren…

Ngôi nhà Victor Hugo

bao tang luxembourg khamphadisan 4

ảnh: Wiki

Victor Hugo (1802-1885) được biết đến là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng người Pháp theo chủ nghĩa lãng mạn. Ông còn được biết đến với tư cách là một tri thức hoạt động chính trị tiêu biểu của Pháp trong thế kỷ XIX.

Vào những năm 1862, 1863, 1871, Victor Hugo từng có thời gian lưu trú tại ngôi nhà tại thị trấn Viaden như một tù nhân chính trị. Cho đên 50 năm sau ngày mất của ông, năm 1935 ngôi nhà này mới được phát hiện.

Năm 2002, ngôi nhà Victor Hugo đã được tu sửa, khôi phục lại. Nơi này trở thành điểm du lịch hấp dẫn khi đến với Luxembourg, đặc biệt là đối với những bạn yêu thích văn học. Đến nơi đây bạn sẽ được thấy những bút tích của ông trên một số bản thảo, những bức tranh phác họa chân dung của ông, hay bức tượng bán thân bằng đồng đen về nhà văn tài ba Victor Hugo.

Có thể bạn quan tâm:

diemtv

5/5 - (1 bình chọn)