Đức là một đất nước không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn, những lâu đài nguy nga tráng lệ như trong câu chuyện cổ tích, cùng những di tích lịch sử tráng lệ và những kho tàng di sản văn hóa quan trọng của nhân loại. Bởi vậy, hãy ghé thăm những địa điểm du lịch Đức khiến bao nhiêu du khách mê mẫn này ngay bây giờ.

Cổng thành Brandenburg

Cổng thành Brandenburg

Cổng thành Brandenburg – ảnh: mau212

Cổng thành Brandenburg là một trong những mắt xích quan trọng trong lịch sử của nước Đức nói chung và của Berlin nói riêng. Cổng thành nằm giữa trung tâm thành phố Berlin, ngay giữa Pariser Platz và Platz des 18. Đây là biểu tượng của Đức được in lên tem, tiền giấy d-mark và tiền xu Euro của nước này.

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein – ảnh: samoetiker

Lâu đài Neuschwanstein là địa điểm du lịch Đức nổi tiếng thế giới. Lâu đài này được xây dựng từ thế kỉ thứ 19, tọa lạc ở phía Tây Nam, của vùng Bavaria. Lâu đài này là sự kết hợp giữa cái thực và mộng tưởng, là dấu ấn thời Trung Cổ còn sót lại.

Kiến trúc đặc biệt với những cửa sổ vòm Roman, tháp nhọn của Gothic, và vật liệu bằng vàng, đá hoa kiểu Byzantine. Tất cả những thứ đó tạo nên một lâu đài Neuschwanstein lộng lẫy và thơ mộng, khiến bao con tim nhớ mãi.

Nhà thờ chính tòa Koln

Nhà thờ chính tòa Koln

Nhà thờ chính tòa Koln – ảnh: TripSavvy

Nhà thờ chính tòa Koln có tên chính thức là Hohe Domkirche St. Peter und Maria. Đây là một nhà thờ Công giáo Rome với chức năng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Koln, nước Đức. Sở hữu độ cao 157m nhà thờ lớn Koln là nhà thờ cao thứ nhì của Đức sau Nhà thờ Tin Lành Ulm và cũng là nhà thờ cao thứ ba của thế giới. Nhà thờ chính tòa Koln nằm cạnh nhà ga chính của Koln và giáp với sông Rhein. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic cũng lớn thứ ba trên thế giới (sau Nhà thờ lớn Sevilla và Nhà thờ lớn Milano). Năm 1996, nhà thờ chính tòa Koln được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tòa nhà Reichstag

Tòa nhà Reichstag

Tòa nhà Reichstag – ảnh: chrisafrench

Công trình kiến trúc tòa nhà Reichstag là cơ quan đầu não của đế chế Đức (Deutsches Reich) được khởi công từ cuối thế kỷ 19. Đây là một công trình có quy mô đồ sộ, chất liệu bằng đá với sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc La Mã đầy uy quyền và phong cách kiến trúc Baroque. Là một công trình lớn với nhiều phòng làm việc, phòng họp, hội thảo, có kho lưu trữ, cùng hai giếng trời lớn nằm hai bên và trên nóc có bốn đài quan sát cùng với mái vòm Baroque.

Hồ Konigssee

Hồ Konigssee

Hồ Konigssee – ảnh: elizasum

Hồ Konigssee nằm ở khu vực đông nam nước Đức và ngay cạnh biên giới với Áo. Hồ Konigssee rộng lớn sẽ cho bạn được chiêm ngưỡng cảnh đất trời phản chiếu lẫn nhau từ mặt nước hồ trong vắt, phẳng lặng và sâu hun hút. Hồ cũng nằm khá gần với hồ nước Alpine, càng tôn thêm vẻ đẹp thiên nhiên của vùng Bavaria rộng lớn. Konigssee xứng danh là khu hồ nước ngọt đẹp nhất nước Đức.

Bức tường Berlin

Bức tường Berlin

Bức tường Berlin – ảnh: julianacalheirosdesign

Bức tường Berlin được dựng lên ngày 13/8/1961 với chất liệu bê tông cao 4m, dài 166 km, trong đó có 45 km nằm giữa hai phần Đông và Tây của Berlin. Đây cũng là một biểu tượng mạnh mẽ nhất của Chiến tranh Lạnh ở nước Đức. Ngày nay, bức tường Berlin vẫn còn khoảng hơn 1,5km của đoạn tường gốc để cho khách du lịch tham quan tìm hiểu, hiện nay bức tường Berlin là những nét vẽ nghệ thuật của người dân, tầng lớp thanh niên ở nước Đức.

Tháp truyền hình Fernsehturm

Tháp truyền hình Fernsehturm

Tháp truyền hình Fernsehturm – ảnh: kathi.eberhartinger

Nằm ở phía Đông Berlin, xây liền kề với Quảng trường Alexander, tháp truyền hình Fernsehturm có độ cao 386m. Phía trong tháp, chỉ cần 40 giây đi thang máy bạn sẽ đến với độ cao 203m, tha hồ mà ngắm quang cảnh xung quanh thành phố Berlin qua 60 cửa sổ.

Điều đặc biệt là nhà hàng trên đỉnh tháp này từ lúc xây dựng tới giờ đã trở thành nhà hàng thu hút nhất Berlin. Khi đến đây bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn tuyệt vời của Đức, mà còn được ngắm cảnh Berlin một cách kì lạ và độc đáo nhất. Bởi vì cứ mỗi 30 phút thì nhà hàng này lại xoay 1 lần và chỉ cần ngồi ăn thư thái, bạn vẫn có thể ngắm cảnh Berlin theo 4 hướng xoay khác nhau của nhà hàng.

Trên đây là một số địa điểm du lịch Đức hấp dẫn khách du lịch khắp mọi nơi. Nếu có cơ hội đến với đất nước này bạn không nên bỏ qua những điểm đến vô cùng tuyệt vời này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

diemtv (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)