Cảm giác an toàn khi đặt chân đến đất nước mới lạ rất quan trọng với du khách quốc tế. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đẹp, các yếu tố khác tác động tới trải nghiệm của du khách quyết định việc họ có quay lại đất nước đã từng tới hay không.

Trong báo cáo Cạnh tranh về du lịch và lữ hành tại Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2018, có 136 quốc gia dẫn đầu về du lịch được đánh giá dựa trên các yếu tố an ninh an toàn, tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, y tế, vệ sinh và khả năng cạnh tranh về giá. Theo đó, các nước châu Âu xếp vị trí đầu bảng, châu Á có một quốc gia đứng vị trí thứ 4 là Nhật Bản.

10. Thụy Sĩ

quoc gia du lich an toan khamphadisan 1

ảnh: World Travel Guide

Du lịch là một ngành quan trọng đối với nền kinh tế Thụy Sĩ. Những điểm đến thuộc vùng núi ở quốc gia này đặc biệt thu hút khách du lịch trên thế giới. Các hoạt động giải trí, du lịch nổi bật của Thụy Sĩ bao gồm trượt tuyết, leo núi, đi bộ đường dài.

9. Canada

quoc gia du lich an toan khamphadisan 1 1

ảnh: The Trusted Traveller

Quốc gia Bắc Mỹ này có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, đồng thời sở hữu cảnh quan thiên nhiên, khí hậu đa dạng. Các thành phố như Toronto, Montreal và Vancouver là những điểm đến được nhiều du khách trên thế giới yêu thích.

8. Italia

quoc gia du lich an toan khamphadisan 2

ảnh: God Save The Points

Theo trang The Insider, Italy là quốc gia có số lượng du khách nhiều thứ 5 trên thế giới, với hơn 50 triệu lượt khách du lịch ghé thăm, đem đến doanh thu hơn 150 tỷ USD mỗi năm. Italy hấp dẫn khách thập phương bởi nền văn hóa, lịch sử, nghệ thuật lâu đời, ẩm thực độc đáo.

7. Australia

quoc gia du lich an toan khamphadisan 3

ảnh: Dyspraxia Ireland

Du khách đổ xô đến Australia bởi sự hấp dẫn của khí hậu ôn đới, cảnh quan thiên nhiên đa dạng và các thành phố có nhịp sống sôi động, hài hòa. Các địa điểm tham quan phổ biến ở quốc gia này có thể kể đến rạn san hô Great Barrier, đảo Kangaroo, thành phố Melbourne, Perth, Sydney…

6. Mỹ

quoc gia du lich an toan khamphadisan 4

ảnh: Creative Travel Guide

Mỹ thu hút lượng khách du lịch cao thứ 2 sau Pháp. Đất nước này sở hữu các điểm tham quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới như Grand Canyon (Arizona), công viên quốc gia Yellowstone… Các thành phố sôi động như Chicago, New York, San Francisco, Las Vegas, California… cũng là những điểm đến mơ ước của nhiều khách du lịch trên thế giới.

5. Anh

quoc gia du lich an toan khamphadisan 5

ảnh: Finding the Universe

4. Nhật Bản

quoc gia du lich an toan khamphadisan 6

ảnh: Giuseppe Milo

Nhật Bản là quốc gia châu Á duy nhất đứng top đầu trong danh sách những đất nước du lịch an toàn, hấp dẫn. Năm 2016, xứ Phù Tang đón hơn 24,3 triệu lượt du khách quốc tế đến thăm. Quốc gia này sở hữu số lượng di sản thế giới khổng lồ. Ngoài ra, các thành phố hiện đại với nền văn hóa độc đáo cũng thu hút khách du lịch.

3. Đức

quoc gia du lich an toan khamphadisan 7

ảnh: cestovkapohoda

Nằm tại vị trí trung tâm ở Tây Âu, Đức là nước có lượng du khách ghé thăm đứng thứ 7 trên thế giới và thủ đô Berlin là thành phố thu hút khách du lịch đứng thứ 3 trên thế giới, theo thông tin từ The Insider. Các địa danh nổi tiếng, xuất hiện nhiều trên bản đồ du lịch thế giới bao gồm lâu đài Heidelberg, Bundestag ở Berlin và lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria.

2. Pháp

quoc gia du lich an toan khamphadisan 8

ảnh: Wallpaper Better

Pháp được biết đến là quốc gia trung tâm thế giới về nghệ thuật, khoa học và triết học, thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, khám phá. Du khách đến Pháp đều bị mê hoặc trước vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa hiện đại ở đất nước này.

1. Tây Ban Nha

quoc gia du lich an toan khamphadisan 9

ảnh: Kiwis Off Course

Quốc gia phía tây nam châu Âu đứng đầu danh sách các nước du lịch an toàn nhất thế giới. Tây Ban Nha sở hữu nền văn hóa, lịch sử lâu đời, những bờ biển dài thơ mộng, các thành phố cổ kính đẹp như tranh, người dân thân thiện, văn minh.

Đây là top 10 quốc gia du lịch an toàn và hấp dẫn nhất, hy vọng bạn sẽ có cơ hội đến với những quốc gia này!

Theo News Zing

5/5 - (1 bình chọn)