Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Mặc dù thời tiết ở Huế tối 30/12 có mưa lớn. Nhưng điều đó không cản được bước chân của hàng ngàn khán giả đến theo dõi, cổ vũ cho 12 đội lân đến từ các tỉnh Đồng Tháp, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng và chủ nhà Thừa Thiên Huế thi đấu. Ước tính, gần 3000 người tham gia trong đêm thi đấu thứ 2 của Ngày hội lân Huế 2020 với nội dung Địa Bửu.

Đêm thi thứ 2 có nội dung Địa Bửu, là những tiết mục đòi hỏi sự tinh tế tế trong từng chuyển động, điêu luyện trong lối biểu diễn khiến đông đảo khán giả tham dự phải trầm trồ. diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội lân Huế 2020, tại nhà thi đấu thể thao tỉnh TT.Huế (Số 1 đường Hà Huy Tập, TP. Huế)

IMG 8713 min scaled

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Mặc dù thời tiết ở Huế tối 30/12 có mưa lớn. Nhưng điều đó không cản được bước chân của hàng ngàn khán giả đến theo dõi, cổ vũ cho 12 đội lân đến từ các tỉnh Đồng Tháp, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lâm Đồng và chủ nhà Thừa Thiên Huế thi đấu. Ước tính, gần 3000 người có mặt trong đêm thi đấu thứ 2, với nội dung Địa Bửu.

Những tiết mục dự thi hấp dẫn và nhiều độ khó:

IMG 8711 2 min scaled

Hấp dẫn bởi nội dung…

IMG 8707 2 min scaled

IMG 8679 min scaled

IMG 8604 min scaled

IMG 8808 min scaled

Được chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản…

IMG 8746 2 min scaled

Sau một đêm thi đấu hấp dẫn, Giải ba thuộc về Tài Bảo Đường – Đà Nẵng, Giải nhì thuộc về đoàn lân Hào Dũng – Đồng Tháp và giải nhất thuộc về đội lân Tứ Câu – Đà Nẵng.

Như vậy,sau hai ngày thi đấu vô cùng hấp dẫn, hơn 50 Đoàn Lân Sư Rồng đến từ 25 Tỉnh Thành trên Toàn Quốc cùng hơn 800 vận động viên thi đấu tranh tài ở 2 nội dung: Mai Hoa Thung & Địa Bửu. đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc. Ghi lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Là sân chơi thật sự bổ ích cho các đội lân trên toàn quốc. Là tiền đề để sở du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội lân Huế trở thành lễ hội lớn thường niên và quy mô mở rộng cho các năm tiếp theo.

Trước đó, tại đêm thi đấu đầu tiên, kết quả đêm thi “Mai Hoa Thung”: Giải Nhất thuộc về đội lân Bạch Ngọc Đường – Huế; Giải Nhì đội lân Hào Dũng – Đồng Tháp và Giải Ba thuộc về đội lân Bạch Hổ – Đà Nẵng. Chi tiết xem thêm: Người Huế thích thú với “Ngày hội lân Huế 2020”.

Nguyễn Đình Thiện

5/5 - (1 bình chọn)