Khamphadisan.com – Nói thật thì Mộc Châu đi mãi cũng không chán được, đi nhiều mới thấy được mãnh đất này đẹp từ đồi chè, vườn mận, vườn dâu, nay lại thêm đèo đá trắng,… Nếu bạn định khám phá Mộc Châu trong dịp này mà trong túi chỉ còn đúng 500k thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

1. Thời điểm đến Mộc Châu ?

phuot moc chau khamphadisan

– Trước và sau Tết âm lịch là thời điểm hoa đào hoa mận bắt đầu khoe sắc.

– Tháng ba là thời điểm mùa hoa ban.

– Tháng 9 có lễ hội tết độc lập người Mông.

– Tháng 11 mùa hoa cải trắng, tháng 12 là hoa dã quỳ. Có cả hoa tam giác mạch vào 2 tháng này. Nên tránh các tháng bão và nên xem thời tiết trước để lên kế hoạch đi cho an toàn, không bị mưa và chuẩn bị các đồ dùng di chuyển trên đường.

2. Phương tiện đi đến Mộc Châu ?

phuot moc chau khamphadisan 1

Bạn có thể di chuyển bằng 2 phương tiện: xe khách giường nằm và xe máy. Theo mình thì bạn nên đi bằng xe máy vì cảnh dọc đường đi qua các đoạn đèo, thung lũng, núi đồi nhìn rất đẹp. Đi bằng ô tô không nhìn được cảnh đâu lại còn không dừng lại chụp ảnh khi tới khúc đẹp nữa chứ.

Nếu bạn nào đi bằng ô tô thì bạn có thể đi chuyến tối và sáng sớm hôm sau tới Mộc Châu (hoặc giờ chạy ban ngày tùy vào nhiều hãng xe chạy). Bạn ra Bến xe Mỹ Đình, bắt chuyến xe Mỹ Đình – Sơn La, xong nói với bác tài cho xuống Thị trấn Mộc Châu. Giá vé chừng130k – 180k tùy loại xe ngồi hay giường nằm.

phuot moc chau khamphadisan 2

Nếu đi xe máy thì từ Hà Nội có 2 hướng chạy. Bạn có thể đi từ đường Láng Hòa Lạc, sau đó tiếp tục hỏi đường đi đến Xuân Mai, Hòa Bình rồi cứ thế chạy thẳng là tới Mộc Châu. Hoặc có đường bụi hơn tẹo vì nó đang làm đường nhưng dễ đi hơn, bạn chạy thẳng tuột đường Nguyễn Trãi là tới được Hòa Bình rồi đi thẳng sẽ qua Hòa Bình -> Cao Phong -> Mai Châu -> Mộc Châu. Có biển trên đường đi, có gì vừa đi vừa hỏi cho chắc.

Khúc đến Hòa Bình bạn sẽ thấy ngã 3, một hướng chỉ vào T.p Hòa Bình, một hướng chỉ Sơn La. Nếu bạn muốn đi thẳng tới Mộc Châu thì có thể đi hướng chỉ Sơn La. Còn nếu muốn đi Thủy điện Hòa Bình thì rẻ phải. Đi một đoạn nữa sẽ thấy diễn chỉ tới Thủy điện tầm 5km nữa. Xong đó khi đi ra có hướng chỉ để đi về Sơn La.

3. Lưu trú tại Mộc Châu ?

phuot moc chau khamphadisan 3

Bạn có thể tìm và gọi giữ phòng khách sạn ở khu: 1 là Khu trị trấn Mộc Châu, 2 là Thị trấn nông trường Mộc Châu, hai nơi cách nhau 6km. Phòng homestay ở đây có nhiều loại giá khác nhau từ 300k – 600k cho phòng 1 đến 6 giường, ở được nhiều người 1 phòng.

Nếu bạn muốn ở chỗ có thể check-in đẹp đẹp thì book phòng container ở Mộc Châu Arena hoặc khu Mộc Châu Happy Land có nhiều loại phòng khác nhau.

4. Ăn uống tại Mộc Châu ?

phuot moc chau khamphadisan 4

Buổi sáng thì các bạn có thể ra chợ để thưởng thức các đặc sản nơi đây còn buổi trưa và tối thì các bạn có thể vào nhà hàng trong đường Vũ Xuân Thiều (đường vào Rừng thông bản Áng) được người dân ở đây chỉ là ăn ngon, giá hợp lý. Quán tên là Thường Hiền, ăn khá rẻ so với các hàng ở quốc lộ, mà lại ngon.

Trên đường vào trung tâm Mộc Châu có 2 quán ăn cho bạn lưa chọn: Quán 181 và quán 70, hai quán này đều đông và ăn cũng Ok, giá cả thì 2 nhà hàng đều như nhau.

5. Các điểm tham quan tại Mộc Châu ?

Thác dải yếm

10k/người. Cách Thị trấn 5km. Đi bộ xuống dưới thác để chụp ảnh.

Đập thủy điện Hòa Bình

phuot moc chau khamphadisan 5

Đèo đá trắng (đèo Thung khe)

phuot moc chau khamphadisan 6

Đoạn đèo này nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu. Đèo đẹp, nhiều khúc cua, đoạn dốc lên dốc xuống. Khi đi tới đoạn đèo này sẽ có 1 điểm dừng nghỉ. Đèo ở đoạn này nhìn như kiểu tuyết vì là đá trắng). Ở đây họ bán nước ngô, ngô nướng luộc, khoai và vài đồ ăn vặt. Ở đây có 1 loại ngô đó là ngô tím ăn ngon và ngọt.

Rừng thông bản Áng

phuot moc chau khamphadisan 7

Đi từ ngã 3 thị trấn vào bản Áng, sẽ có biển chỉ dẫn để vào. Ở đây có cái rừng thông, 1 cái hồ, hình như mất vé vào cổng là 10k hoặc 20k/người.

Đồi chè, thị trấn nông trường Mộc Châu

phuot moc chau khamphadisan 8

Tổng chi phí:

Tụi mình đi 2 ngày 1 đêm từ 6h sáng ngày hôm trước xuất phát bằng xe máy từ HN, chiều ngày hôm sau 3h xuất phát từ Mộc C hâu về Hà Nội.

Đợt mình đi 3 đứa, tổng hết 550k mỗi đứa (Đã bao gồm tiền homestay, xăng xe, ăn uống, ăn vặt và các khoản linh tinh), chi phí này là mình xuất phát từ Hà Nội bằng xe máy. Nếu bạn nào đi bằng ô tô giường nằm lên Mộc Châu thì cộng thêm tiền xe và cộng thêm tiền thuê xe máy nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

Theo: Hoàng Tuấn Anh (Khìn)

5/5 - (1 bình chọn)