Khamphadisan.com – Màu trắng bạt ngàn được tạo ra từ những núi đá vôi sạt lở khi làm đường khiến nhiều người ngỡ như lạc vào miền tuyết trắng tại con đèo Đá Trắng (hay đèo Thung Khe) ở Hòa Bình.

Đèo Đá Trắng hay còn gọi là đèo Thung Khe nằm trên quốc lộ 6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc (Hòa Bình). Đây là địa điểm dừng chân yêu thích của những người yêu du lịch khi di chuyển lên Hòa Bình.

ve dep ky la cua deo da trang mai chau e1484810581817

Con đèo thu hút với màu trắng xóa khi nhìn từ xa

ve dep ky la cua deo da trang mai chau 1 e1484810907314

Sở dĩ con đèo này được gọi là Đá Trắng vì khi mở đường, những mảng đá vôi đổ xuống lộ ra màu trắng xóa, nhìn từ xa đã thấy màu sắc đặc biệt này. Thậm chí, nhiều người còn cảm tưởng cả con đèo như được phủ lên một lớp tuyết trắng.

ve dep ky la cua deo da trang mai chau 2 e1484811025546

Nhiều người ngỡ lạc miền tuyết trắng khi dừng chân ở con đèo đặc biệt này.

Trên đèo Đá Trắng, một ngày bạn có thể được trải nghiệm đủ 4 mùa trong năm. Buổi sáng trời trong trẻo, buổi trưa trời trong xanh, nắng chói chang, buổi chiều nắng dịu còn chiều tối là màn sương mù giăng khắp lối khiến cho phương tiện qua lại con đèo phải rất cẩn trọng.

ve dep ky la cua deo da trang mai chau 4 e1484811166709

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng nếu đã từng dừng chân nơi đây, dường như ai cũng ấn tượng với cung đèo uốn lượn qua những triền núi với những thung lũng xanh ngắt ẩn hiện những bản làng thanh bình. Ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, mọi người có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Mai Châu từ trên cao.

ve dep ky la cua deo da trang mai chau 5 e1484811305328

Điểm đặc biệt nữa khiến nhiều người dù ít dù nhiều cũng muốn dừng chân ở đèo Đá Trắng chính là khu chợ nhỏ được mở ngay trên đèo. Chỉ là những hàng quán dựng đơn sơ bán các sản vật địa phương như ngô nếp, cơm lam, rêu đá, rau rừng, cải mèo, một vài loại cỏ thuốc của người dân tộc nhưng chừng đó cũng đủ níu chân du khách đi qua.

ve dep ky la cua deo da trang mai chau 6

ve dep ky la cua deo da trang mai chau 7 e1484811866494

Trong những ngày đông lạnh giá, dừng chân ở đèo Đá Trắng, ghé lại mấy quán lợp lá trên đỉnh đèo, bên bếp lửa hồng ăn bắp ngô nếp ngọt lịm, dẻo thơm rồi nhâm nhi vài ba câu chuyện với người bán hàng sẽ là những trải nghiệm giản dị nhưng vô cùng đáng nhớ.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: emdep.vn

Rate this post