Khamphadisan.com – Suối nước nóng Trạm Tấu, Kim Bôi, khoáng nóng Bang,… là những khu suối nước nóng tự nhiên không có sự can thiệp quá đà của con người, đến với những nơ này bạn sẽ được hòa mình với một thiên nhiên trong lành, tĩnh lặng tách biệt với thế sự xô bồ.

Suối nước nóng Trạm Tấu (Yên Bái)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan

ảnh: godyvietnam

Đây là một điểm đến khá nổi tiếng của du lịch Yên Bái, Suối nước nóng Trạm Tấu sở hữu 2 hồ chảy lưu thông liên tục (chảy thẳng từ nguồn vào bể rồi thông ra ngoài), nơi này nói không với việc dùng hóa chất hay máy lọc. Chính vì vậy, các bạn có thể an tâm thỏa thích ngâm khoáng nóng nghi ngút vừa ngắm bình minh ruộng bậc thang, đây cũng là điểm cho bạn tha hồ sống ảo nữa đó.

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 1

ảnh: Vũ Híp

Từ Nghĩa Lộ đến Trạm Tấu tầm khoảng 30km, nếu bạn di chuyển đến Thị Trấn Trạm Tấu hỏi Suối nước nóng nhà thầy giáo Cường cách trung tâm khoảng 1km là đến nơi.

  • Địa chỉ: khu 5, – thị trấn Trạm Tấu – huyện Trạm Tấu – Yên Bái

Suối nước nóng Kim Bôi (Hòa Bình)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 2

ảnh: minhchau.92

Là một suối khoáng nóng tự nhiên nằm tại xóm Mớ Đá – xã Hạ Bì – huyện Kim Bôi – tỉnh Hòa Bình. Dòng suối vốn chảy sâu trong lòng đất chính vì thế khi vừa lộ thiên nước suối có nhiệt độ từ 34ºC – 36ºC.

Đến đây, các bạn sẽ được hòa vào dòng suối nước nóng tự nhiên hoặc khám phá nhiều khu tắm bùn, tắm khoáng hay lưu trú với khu resort sang chảnh.

  • Địa chỉ: xóm Mớ Đá – xã Hạ Bì – huyện Kim Bôi – tỉnh Hòa Bình

Suối khoáng nóng Bang (Quảng Bình)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 3

ảnh: Trần H.Đạt

Suối khoáng nóng là một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch Quảng Bình. Nơi này có nguồn nước được cung cấp hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể thỏa thích nghỉ dưỡng và tận hưởng những giây phút thư giãn, tốt cho sức khỏe.

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 4

ảnh: Trần H.Đạt

Điểm đặc biệt của suối Bang chính là dòng nước khoáng càng đi lên đầu nguồn nhiệt độ càng cao đến 105 độ C, bốc toả hơi nước mờ ảo như những làn khói mờ ảo như chốn bồng lai.

  • Địa chỉ: xã Kim Thủy – huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình

Suối nước nóng Thanh Tân (Huế)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 5

ảnh: booking.com

Với dòng nước ẩn sâu trong lòng đất, hoàn toàn tinh khiết từ tự nhiên, đầy đủ khoáng chất có lợi cho sức khỏe, mang lại những giây phút nghỉ ngơi thư giãn cho những ai ghé tới. Nơi này được chia ra thành nhiều tiểu khu riêng biệt: Tiểu khu 1 là vùng sát chân núi có dòng suối tự nhiên, Tiểu khu 2 là trung tâm ngâm tắm nước khoáng nóng.

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 6

ảnh: booking.com

Tại đây, bạn có thể lựa chọn hình thức ngâm tắm ngoài trời hoặc ngâm tắm trong một hệ thống hồ đa dạng dịch vụ khác nhau…

  • Địa chỉ: Phong Sơn – Phong Điền – Thừa Thiên Huế

Suối nước nóng Đam Rông (Lâm Đồng)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 8

ảnh: Đinh Văn Phan

Suối nước nóng Đam Rông nằm tại xã Đạ Long – huyện Đam Rông – tỉnh Lâm Đồng, cách Tp.Đà Lạt chừng 70km. Đây là dòng suối nước nóng nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên còn khá hoang sơ, khí trời mát mẻ và có chút hơi se lạnh đặc trưng của vùng đất đỏ Tây Nguyên.

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 7

ảnh: Trần Trí

Khác với nhiều dòng suối nước nóng khác, Suối nước nóng Đam Rông có dòng nước phun trào từ dưới lòng đất ngược lên trông tựa cụm pháo hoa đang nở bung, nhiệt độ trung bình của nước suối luôn ở khoảng 40 – 45 độ C.

  • Địa chỉ: xã Đạ Long – huyện Đam Rông – Lâm Đồng

Suối nước nóng Tiên Lãng (Hải Phòng)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 9

ảnh: Vũ Nguyễn Bá

Đây là điểm check-in đã quá quen thuộc đối với người dân “thành phố hoa phượng đỏ” – nơi đã được mẹ thiên nhiên đặc biệt ban tặng nguồn nước suối khoáng nóng vô tận, với nhiều công dụng nâng cao sức khỏe con người.

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 10

ảnh: Nguyễn Đức Dũng

Nơi này có khuôn viên rộng gần 10ha được phủ xanh hoa cỏ, đến với nơi đây, bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm thú vị như: ngâm, tắm nước khoáng nóng nguyên chất; tắm bể bơi nước khoáng với hệ thống massage thuỷ lực; ngâm, tắm bùn khoáng trên đồi Tiên, xông hơi khô, ướt với thảo dược tự nhiên…

  • Địa chỉ: ĐT354, Bạch Đằng – Tiên Lãng – Tp.Hải Phòng

Suối nước nóng Bình Châu (Vũng Tàu)

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 12

Khu du lịch suối nước nóng Bình Châu nằm trên tuyến QL.55 đi ngang qua xã Bình Châu – huyện Xuyên Mộc -tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 150km là một trong những điểm dừng chân lý tưởng để nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua tại Vũng Tàu.

7 suoi nuoc nong dep tai viet nam khamphadisan 11

ảnh: ciara.lashes

Suối nước nóng Bình Châu được xem là khu du lịch tắm suối nước nóng duy nhất ở Vũng Tàu có tới 70 điểm phun nước lộ thiên, có nhiệt độ từ 37 – 82 độ. Nơi đây còn có nhiều khung cảnh đẹp, thu hút giới trẻ check-in sống ảo.

  • Địa chỉ: Quốc Lộ 55, Huyện Xuyên Mộc, Vũng Tàu

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)