Khamphadisan.com – Trong những ngày gần đây, tại Yên Bái và các vùng lân cận lúa đã bắt đầu chín gần hết trên những thửa ruộng bậc thang tạo nên một cảnh tượng đẹp ngoạn mục làm cho dân đam mê xê dịch đứng ngồi trong yên.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan

ảnh: vietnamtourism

Trên các cung đường miền Tây Bắc đang bước vào mùa lúa vàng đẹp nhất trong năm. Đây cũng chính là thời điểm là giới phượt trong cả nước đứng ngồi không yên, thi nhau lên kế hoạch cho những chuyến hành trình khắp các cung đường miền núi đang ngả vàng và thơm mùi lúa chín. Thời điểm này, lúa ở Mù Cang Chải, đèo Khau Phạ và Tú Lệ (Yên Bái) đã bắt đầu chín khá nhiều và thu hút rất đông người tới tham quan, chụp ảnh mỗi dịp cuối tuần.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 1

ảnh: vietnamtourism

Mù Cang Chải đã trở nên gần gũi và nổi tiếng hơn với khách du lịch với hơn hàng trăm hecta ruộng bậc thang của ba xã: La Pán Tẩn – Chế Cu Nha – Dế Xu Phình. Nơi đây cũng đã được công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của Việt Nam và được xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 2

ảnh: vietnamtourism

Đến Mù Cang Chải vào những ngày này, đặc biệt là những ngày có nắng đẹp, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan thiên nhiên mỹ lệ, khi từng thửa ruộng bậc thang được phủ một màu vàng của lúa chín tỏa sáng dưới ánh nắng chiều rực rỡ.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 3

ảnh: Phạm Ngọc Thạch

Những thửa ruộng bậc thang tạo thành từng đường vân mềm mại đã khiến khung cảnh của mảnh đất ở độ cao hơn 1.000 m trở nên đầy quyến rũ, làm đắm say lòng người. Vào giữa tháng 9 – đầu tháng 10 là thời điểm lúa vàng ươm nhất trên núi đồi Mù Cang Chải.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 4

ảnh: Phạm Ngọc Thạch

Tại đèo Khau Phạ, cầu Ba Nhà, các bạn có thể dừng ở đây để chụp ảnh những “mâm xôi” khổng lồ đã trở thành một thương hiệu của vùng núi phía Bắc. Hoặc bạn có thể đi men theo con đường đất dốc ngược bên cạnh cầu để có những bức ảnh tuyệt đẹp.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 5

ảnh: Đặng Thùy Linh

Cách Hà Nội chừng 250 km, Tú Lệ cũng là một địa điểm dừng chân không thể bỏ qua trên hành trình chinh phục cung đường hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Dọc Tú Lệ qua đèo Khau Phạ (khoảng 50 km) tới trung tâm Mù Cang Chải là các điểm chụp ảnh đẹp, có thể rẽ vào các đường nhánh để khám phá.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 6

ảnh: Đặng Thùy Linh

Vào mỗi dịp cuối tuần, thường có rất nhiều đoàn khách từ Hà Nội lên Mù Cang Chải để “săn ảnh” mùa lúa vàng. Hiện tại, lúa ở các khu vực này đang chín dần, xen kẽ là một số khu vực vẫn còn màu xanh hoặc đang chuẩn bị ngã chín, tạo thành những dải màu tuyệt đẹp chuyển từ xanh sang vàng.

mu cang chai mua lua chin khamphadisan 7

ảnh: vietnamtourism

Mặc dù in dấu chân của rất đông khách du lịch nhưng người dân nơi đây vẫn giữ được nét mộc mạc, chân chất trong nhịp sống hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

3.8/5 - (5 bình chọn)