Mù Cang Chải mùa lúa chín là thời điểm đẹp nhất trong năm, lúc này những triền đồi, thung lũng đều được phủ một màu vàng óng mượt tuyệt đẹp, đặc biệt thời tiết lúc này khá mát mẻ thuận lợi cho việc di chuyển đến với nơi này.

den tu le ngam mua lua chin

Đến với Tú Lệ vào thời gian nào trong năm ?

Mùa lúa chín ở Tú Lệ vào rơi vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, lúc này Tú Lệ khắp nơi đều tràn ngập một màu vàng rực, đặc biệt thời tiết lúc này khá mát mẻ rất thuận lợi cho việc đi lại và tham quan nữa nhé!

den tu le ngam mua lua chin 1

photo by: Hoàng Tuấn Anh

Phương tiện di chuyển đến với Tú Lệ ?

Tú Lệ thuộc hai huyện Văn ChấnMù Cang Chải ngăn cách bởi đèo Khau Phạ, để di chuyển đến nơi này các bạn có thể phượt Tú Lệ bằng xe máy hoặc xe khách.

Di chuyển bằng xe máy: các di chuyển theo đường 32 =>Sơn Tây =>qua cầu Trung Hà=>Thanh Sơn (Phú Thọ)=>Thu Cúc =>Nghĩa Lộ =>Tú Lệ=>Mù Cang Chải.

Di chuyển bằng xe khách: Các bạn nên đi vào tối hôm trước nhé bởi vì quãng đường đi khá xa và ngủ trên xe sẽ tiết kiệm được thời gian cho chuyến đi của các bạn, khoảng 2 – 3 giờ sáng sẽ có mặt tại Mù Cang Chải. Các bạn có thể mua vé xe đi Mù Cang Chải tại bến Mỹ Đình, Giáp Bát có giá khoảng 250.000đ/vé hoặc tuyến Hà Nội – Lai Châu xuất phát từ bến xe Mỹ Đình. Nếu muốn thuê xe máy để phượt Tú Lệ các bạn nên liên hệ với khách sạn.

Thông tin thêm:

Một số thông tin của các hãng xe các bạn có thể lưu lại để hỏi thông tin giờ đi và về cho thuận tiện nhé:

  • Tuyến Hà Nội => Mù Cang Chải: Xe Hưng Thành (162B Trần Quang Khải – điện thoại 0439.274.285), xe Hải Phượng: 01273.78 0.099
  • Tuyến Hà Nội => Mù Cang Chải => Lai Châu: Xe Hải Vân (liên hệ: 02316.277.287 – 0944.828.282 / 0437.223.588 0169 2.232.323.

den tu le ngam mua lua chin 2

Lưu trú khi đến với Tú Lệ ?

Khách sạn, nhà nghỉ ở Mù Cang Chải không nhiều cho lắm, do đó trước khi đi các bạn hãy tham khảo thông tin về nhà nghỉ và khách sạn trước khi đi. Giá nhà trọ bình quân dao động từ 150.000đ – 200.000đ, nếu đi trúng vào dịp lễ hội giá phòng có thể lên đến: 200.000đ – 350.000đ.

den tu le ngam mua lua chin 3

photo by: Hoàng Tuấn Anh

Ăn uống tại Tú Lệ ?

Tú Lệ và Mù Cang Chải khá nổi tiếng với những món xôi nếp nương, thịt gà bản và các loại cá từ suối. Ăn gì khi đến Tú Lệ ? Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã như: gà ở Tú Lệ, canh cua suối, cà pháo muối, rau rớn, cá suối nướng, thịt cá kho măng, thịt trâu gác bếp…

den tu le ngam mua lua chin 4

Tham quan ở Tú Lệ ?

Chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và ngắm nhìn những ngôi nhà sàn của người dân tộc nằm rải rác hai bên đường.

den tu le ngam mua lua chin 5

Đến với Tú Lệ bạn có thể đi thăm bản Lìm Thái, Lìm Mông cách Tú Lệ 3km, hay tham quan suối nước nóng, đèo Khau Phạ đẹp nhất vào mùa lúa, tầm khoảng tháng 9 tháng 10, khi lúa trên chân ruộng bậc thang chín vàng nương. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nổi tiếng nhất tập trung chủ yếu ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Su Phình… là những địa điểm không thể bỏ qua khi phượt Tú Lệ.

den tu le ngam mua lua chin 6

photo by: Hoàng Tuấn Anh

Mua gì về làm quà khi đến Tú Lệ ?

Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn những món quà hết sức dân dã có giá rất rẻ như: Táo mèo được người dân nơi này chế biến thành nhiều thành món ngon như: ô mai, mứt, đặc biệt là rượu Táo Mèo… hay mua các món hàng thổ cẩm. Các bạn có thể mua sắm tại các khu chợ ngã ba Kim, chợ huyện Mù Cang Chải và chợ Khao Mang,…

den tu le ngam mua lua chin 7

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp