Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực nằm trong khuôn khổ chuỗi các chương trình, các hoạt động hoạt động, sự kiện, chương trình của Lễ hội mùa Hạ – Festival Huế 2022, Sở Du lịch phối hợp với UBND thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Cao đẳng Du lịch Huế và một số doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực trong và ngoài tỉnh tổ chức Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5/2022, tại Công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, Thành phố Huế).

Với mong muốn mang đến một cái nhìn mới lạ hơn về các không gian ẩm thực,những trải nghiệm hoàn toàn mới của du khách về ẩm thực Huế nói riêng và các vùng miền nói chung.

KV AMTHUC

Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực

Theo kế hoạch, Ngày hội Huế- Kinh đô ẩm thực sẽ được tổ chức tại Công viên Tứ Tượng với sự tham gia của nhiều nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.Tại ngày hội, bên cạnh được xem quảng diễn chế biến món ăn đặc sản đậm vị Huế và ba miền, mọi người còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo tưởng chừng như đã thất truyền từ lâu.

Diễn ra trong 2 ngày 30/4 và 1/5, không gian lễ hội nằm trong khu vực rợp bóng cây xanh được kết nối với con đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu bên sông Hương thơ mộng. phía trước là đường Lê Lợi thuận tiện cho việc di chuyển và tham quan.

nemcongchaphuong

Ảnh: minh họa

Với sự tham gia của các nghệ nhân ẩm thực

Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực” với sự giao thoa tinh hoa ẩm thực của Huế hòa cùng các địa phương trong nước sẽ mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ, cùng những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Huế nói riêng và các vùng miền nói chung thông qua các hoạt động quảng diễn, trưng bày ẩm thực như: nem công – chả phụng; chả cốm ram; xôi ngũ sắc; trà sen, chè sen; bánh khoái; cơm Huế; mứt quật; bánh pháp lam; bánh trái cây; pha trà sen, gói bánh ngũ sắc; cuốn Sài Gòn; xôi chiên phồng; bún hải sản; nem… được thực hiện bởi các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng như Nghệ nhân Tôn Nữ Thị Hà; Phan Tôn Gia Hiền; Lê Thị Thiết; Lý Thị Chiên; Văn Ngọc Thanh; Phạm Long Khánh & Bùi Thị Thanh Loan; Trần Văn Thắng; Lê Đức Ngọc… cùng đầu bếp của các đơn vị: Trường Cao đẳng Du lịch Huế; Hữu cơ Huế Việt; Trầm Homestay.

commuoi

Tại Ngày hội, đan xen các hoạt động quảng diễn, chế biến, trưng bày ẩm thực là các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn. Bên cạnh đó, công chúng và du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo tưởng chừng như đã thất truyền từ lâu.

4665 hue kinh do am thuc viet e1650930252800

Cũng trong khuôn khổ của Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực, dự kiến Phân Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế và Hội Nữ công Huế sẽ ra mắt giới thiệu sách “Nữ công thường thức”.

Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực là sự kiện du lịch trong chùm lễ hội mùa hạ với chủ đề: Festival Huế “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển” của Festival Huế 2022. Diễn ra trong điều kiện bình thường mới khi TT.Huế đang dần thích nghi và phát triển du lịch sau khi đảm bảo các công tác phòng chống dịch covid-19 hiệu quả.

Sự kiện này bước đầu khẳng định giá trị về thương hiệu “Huế – Kinh đô ẩm thực” để quảng bá, phát triển du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Huế nói riêng và kỳ vọng từng bước tạo nên sự kiện thường niên tại cố đô Huế hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước cơ hội được trải nghiệm, khám phá nền ẩm thực đa dạng, đặc sắc nổi tiếng của xứ Huế thơ mộng.

Chương trình chi tiết:

30 4

1 5

Thông tin chi tiết về Ngày hội Huế – Kinh đô ẩm thực Huế

  • Thời gian: 30/4 – 1/5/2022
  • Địa điểm: Công viên Tứ Tượng – TP.Huế
  • Đơn vị tổ chức: SỞ DU LỊCH TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
  • Các đơn vị đồng hành & tài trợ:  ACECOOK Việt Nam,Trường Cao đẳng Du lịch Huế; Khách sạn Saigon Morin, Hữu cơ Huế Việt; Trầm Homestay…
5/5 - (1 bình chọn)